Mực chiên bơ tỏi giòn là món ăn chơi hấp dẫn được nhiều tín đồ hải sản ưu thích bởi hương vị tươi ngon giòn rụm của nó. Cùng tìm hiểu cách làm mực chiên bơ tỏi giòn ngon để lâu không bị ỉu sau đây thôi!
Mực có rất nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều món ăn khác nhau, nhưng thích nhất vẫn là món mực chiên bơ tỏi. Mình thích vì mực chiên bơ nổi bật với hương bơ thơm lừng cùng vị béo ngậy cực đặc trưng khiến người thưởng thức chỉ cắn ngập một miếng mực là vị giác đã tràn đầy cảm xúc hứng khởi.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người
1Nguyên liệu làm mực ống chiên bơ tỏi
- 400g mực ống tươi
- Bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- 10g bơ Tường An
- Tỏi băm nhỏ
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Nguyên liệu làm mực ống chiên bơ tỏi
2Cách làm mực chiên bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Mực khi mau bạn nên chọn loại nguyên con, thịt còn chắc và sáng màu chứ không bị nhũn, đầu mực và thân mực dính liền với nhau. Mực tươi sau khi mua về sơ chế thật sạch, bỏ phần túi mực đi, rửa sạch mực bằng nước muối pha loãng rồi đợi ráo thì dùng dao cắt khoanh vừa ăn
Bước 2 Pha bột chiên
Pha bột chiên
Cho mực vừa cắt vào nước sôi có bỏ chút muối và vài lát gừng, trần sơ cho mực săn lại thì vớt ra.
Pha hỗn hợp bột chiên gồm bột chiên giòn, đường, muối. Đập 2 quả trứng gà, đánh đều lên.
Cho lần lượt từng miếng mực vào hỗn hợp bột vừa trộn rồi nhúng vào bát trứng gà, lặp lại 2 lần để miếng mực đính đều bột.
Bước 3 Chiên mực bơ tỏi
Chiên mực bơ tỏi
Chuẩn bị một chảo dầu, đợi dầu nóng thì cho mực vừa tẩm vào chiên, chú ý chiên với lửa vừa phải, lật thường xuyên để mực chín vàng đều.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Sau khi mực vàng đều thì vớt ra, chuẩn bị một chảo khác, cho 2 muỗng bơ thực vật cho tan, rồi bỏ tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho mực vừa chiên vào, xóc đều để bơ tỏi phủ đều mực là được.
Tham khảo thêm: Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, đơn giản tại nhà
3Thưởng thức
Mực chiên bơ tỏi
Mực chiên bơ ngon nhất là khi ăn nóng, chấm cùng sốt chua ngọt hay tương ớt là ngon hết sảy. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được cái vị giòn rụm bên ngoài, cùng vị mềm ngọt, hơi dai dai của mực bên trong vô cùng cuốn hút. Món này béo ngậy, thơm lừng nhưng lại không hề ngấy, khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Chúc cả nhà thành công!
Xem thêm:
>> Cùng làm mực hấp bia ngọt thanh cho bữa cơm thêm ngon miệng
>> Cách sơ chế mực sạch giúp món ăn thơm ngon hơn
>> Cách làm mực xào chua ngọt hấp dẫn, nhìn là thèm ăn là mê
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!