Món tráng miệng Hàn Quốc luôn mang đến cho du khách hương vị thơm mát và ngọt ngào. Sau khi thưởng thức bạn cũng hiểu hơn về nền ẩm thực của xứ sở kim chi. Bài viết dưới đây Hoàng Việt Travel sẽ chia sẻ thông tin về các món ăn này nó sẽ giúp chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn thêm tuyệt vời đấy.
1. Bánh gạo Tteok – Món tráng miệng truyền thống Hàn Quốc
Bánh gạo Tteok là món ăn được làm từ gạo nếp. Loại bánh này có nhiều màu sắc đẹp mắt và hình dạng độc đáo. Bánh gạo tteok là một trong những loại bánh lâu đời nhất tại Hàn Quốc với 200 năm lịch sử.
Để lưu giữ truyền thống về món tráng miệng này, một bảo tàng bánh gạo tteok đã được mở ra. Vì vậy, khi đến xứ sở kim chi bạn đừng bỏ lỡ món bánh hấp dẫn này nhé.
2. Kẹo Gangjeong ngon ở Hàn Quốc
Kẹo Gangjeong cũng là một món tráng miệng Hàn Quốc được làm từ bột gạo nếp. Theo đó, người dân sẽ trộn bột gạo nếp cùng với mật ong. Sau đó, đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ và chiên qua dầu. Công đoạn cuối cùng, miếng bánh sẽ được phủ bằng một lớp vừng, hoa hoặc các loại hạt.
Bên cạnh đó, món kẹo này còn có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau, tùy vào thành phần mà món ăn Hàn Quốc Gangjeong có nhiều hương vị khác nhau như đậu, quế, phấn hoa, thông…
Ngoài ra, du khách cũng có thể thưởng thức loại kẹo gangjeong được làm từ vừng và mè đen. Chúng được thiết kế với hình dáng đẹp mắt, rất phù hợp để làm quà biếu sau chuyến du lịch. Đây là món tráng miệng sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ!
Click Ngay: Tổng hợp các món mì Hàn Quốc được yêu thích nhất
3. Kẹo mạch nha Yeot
Kẹo mạch nha Yeot được làm từ mạch nha với 2 loại chính: kẹo yeot dẻo và kẹo cứng. Mỗi một vùng miền khác nhau ở Hàn Quốc sẽ có cách chế biến kẹo yeot riêng biệt. Ở vùng đảo Ullengdo là nơi nổi tiếng với các sản phẩm làm từ bí ngô cũng có kẹo yeot bí ngô.
Món tráng miệng Hàn Quốc này có đặc tính dẻo nên người dân quan niệm khi ăn sẽ gặp nhiều may mắn. Chúng thường được mọi người sử dụng trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng trong đời.
4. Jeonggwa – Món tráng miệng Hàn Quốc chế biến từ hoa quả tươi
Jeonggwa là món tráng miệng Hàn Quốc làm từ các loại trái cây hoặc củ rễ như: ngó sen, cam, hoa quả các loại. Những loại hoa quả này sẽ được cắt lát khi còn tươi rồi đem chưng trong mật ong hoặc nước đường. Sau đó, người dân mang chúng đi làm khô và tiến hành trang trí.
Hiện nay, loại hoa quả ướp đường làm từ ngó sen được du khách yêu thích nhất. Bởi món Jeonggwa này không chỉ có hương vị thơm ngon mà hình dạng cũng vô cùng bắt mắt.
5. Maejakgwa – Món ăn tráng miệng Hàn Quốc nổi tiếng
Maejakgwa nằm trong danh sách những món tráng miệng Hàn Quốc được lòng du khách nhất. Món này làm từ bột mì trộn với bột gừng theo tỉ lệ nhất định. Sau đó, hỗn hợp sẽ được tạo thành hình dải ruy băng và mang chiên trong dầu sôi. Bánh Maejakgwa mang màu sắc độc đáo, độ dẻo thơm ngon cùng hình dạng đặc biệt, không giống với bất kỳ sản phẩm nào.
Xem Thêm: Top 6 đồ ăn vặt Hàn Quốc được nhiều người yêu thích nhất
6. Songpyeon Hàn Quốc
Bánh Songpyeon có hình bán nguyệt giống như há cảo của người Trung Quốc. Chúng mang ý nghĩa tinh thần to lớn đối với người Hàn Quốc và dùng để ăn vào dịp trung thu. Thông thường, người dân ở đất nước hoa anh đào sẽ tặng hàng xóm loại bánh này để thể hiện tình cảm gắn bó. Tương truyền rằng, nếu bạn nặn được Songpyeon đẹp thì sau này cũng có thể sinh ra những đứa con xinh xắn, đáng yêu.
7. Kkul-tarae ngon ở Hàn Quốc
Kkul-tarae là món tráng miệng Hàn Quốc sử dụng mật ong và kéo thành từng sợi mảnh. Người ta sẽ kéo ra 16.384 sợi trong mỗi miếng kẹo. Và họ sẽ dùng các loại hạt để làm nhân bên trong. Khi tạo thành phẩm, kẹo Kkul-tarae mang hình dạng như một tổ kén với hương vị vô cùng hấp dẫn.
8. Yugwa – Một trong những món ăn tráng miệng Hàn Quốc ngon
Bánh này được làm từ nguyên liệu là bột nếp và nước. Hai nguyên liệu nầy trộn vào nhau và đem đi hấp. Sau khi hấp thì chia thành miếng nhỏ. Tiếp theo chiên trong dầu và phủ lên một lớp siro ngũ cốc. Đây là món tráng miệng Hàn Quốc cực ngon mà bên nên ăn thử.
9. Yakgwa Hàn Quốc
Đây là loại bánh được đúc khuôn hình bông hoa được sử dụng vào Trung thu hoặc lễ Phật Giáo hay lễ cưới Hoàng Gia. Bánh thơm mùi mè và có vị ngọt từ mật ong, ngoài ra có thơm mùi nước ép gừng và rượu cheongju.
10. Hwangwaja – Món tráng miệng ngon ở Hàn Quốc nên thử
Hwangwaja là một món bánh ngọt rất đáng để thử khi đến Hàn Quốc. Bánh được tạo hình như một bông hoa hay chiếc lá hay loại quả đẹp mắt nào đó. Bánh nhìn bề ngoài khá giống bánh mochi của Nhật. Bánh được làm từ đậu đỏ, khoai lang, hạt dẻ, mật ong,…
Món bánh này thường xuất hiện trong bữa tráng miệng của những gia đình giàu có hồi xưa. Ngày nay thì phổ biến hơn nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp.
11. Món Hotteok Hàn Quốc nổi tiếng
Hotteok là một món ăn đường phố mà bạn có thể dễ dàng mua ở Hàn Quốc. Hotteok làm từ bột mì và có nhân là đậu đỏ. Bánh có ngoại hình xinh xắn và dễ ăn. Đây là món bánh cũng rất đáng để thử khi đi du lịch ở Hàn Quốc nhé.
12. Hwangnam Ppang – Món tráng miệng truyền thống tại Hàn Quốc
Loại bánh này có mặt ở Hàn vào năm 1939 trong một tiệm bánh nhỏ ở Gyeongju. Từ đó bánh trở nên được nhiều người biết vì độ ngon đặc biệt của bánh. Bánh có lớp vỏ mỏng và có vị béo, thơm từ trứng. Nhân thường là đậu đỏ.
Trên đây là thông tin giới thiệu về các món tráng miệng Hàn Quốc độc đáo mà Hoangviettravel.vn muốn chia sẻ đến bạn. Khi có dịp đi du lịch tại xứ sở kim chi bạn nên thưởng thức những món ăn này để cảm nhận hương vị thơm ngon và mua về làm quà biếu nhé.
Lưu ý: Các hình ảnh trong bài được tham khảo từ nguồn Internet.
Bật Mí:
- Những món đặc sản Hàn Quốc bạn không nên bỏ lỡ
- Top 7+ đồ ăn nhanh Hàn Quốc được yêu thích nhất
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!