Gợi ý Top 19 cách làm lạc rim mặn ngọt hot nhất hiện nay

Hướng dẫn 3 cách làm lạc rang tỏi ớt vừa rẻ lại vừa ngon đảm bảo món chuẩn vị như mua ngoài hàng cùng với những công thức đậu phộng rang tỏi ớt tỏi ớt kết hợp với tép sấy hay tẩm mắm đường tỏi ớt đầy đủ cho bạn tự tay vào bếp chuẩn bị những món ăn vặt ngày tết với Học Viện Ẩm Thực nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm kẹo Nougat chanh dừa ít ngọt đong đầy hạnh phúc ngày Tết
  • Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh cho thực đơn ngày Tết thêm phong phú

Đậu phộng hay còn gọi là lạc rang tỏi ớt là món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, tiết kiệm. Và trong bài viết dưới đây Học Viện Ẩm Thực sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm lạc rang tỏi ớt đơn giản và ngon nhất.

1. Lưu ý khi chọn lạc rang (đậu phộng)

Để làm (đậu phộng) lạc rang ngon thì đầu tiên bạn cần phải lựa loại khô, bóng và tròn to, lạc mới, không bị sâu thối. Có như vậy thì khi sau khi rang lạc lên mới giòn và ngon được. Bạn cũng cần chú ý mua lạc đã tách vỏ ngoài và chỉ còn lớp vỏ lụa bên ngoài. Bạn cũng không nên chọn những hạt đậu nhỏ, bị lép, có dấu hiệu ẩm mốc, sâu đục hoặc đang mọc mầm. Vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Để làm được món lạc rang ngon nhất thì hãy mua lạc đỏ của Nghệ An.

Lạc rang tỏi ớt hay lạc rang tỏi ớt là món ăn biến tấu của món lạc rang vừa đơn giản lạ miệng đang được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Món ngon giàu giá trị dinh dưỡng nhưng lại được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền nên phù hợp với kinh tế của tất cả mọi người

2. Cách rang lạc với tỏi ớt thơm ngon.

huong-dan-3-cach-lam-lac-rang-toi-ot
Hướng dẫn 3 cách làm lạc rang tỏi ớt vừa rẻ lại vừa ngon

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Hạt lạc khô
  • Bột ớt, quả ớt tươi
  • Tỏi, muối ăn, dầu ăn

2.2. Cách làm lạc rang tỏi ớt

  • Bước 1: Rang hạt lạc

Bạn lấy lạc bóc vỏ lọc bỏ cứng bên ngoài rồi loại bỏ những hạt bị mốc và hạt hỏng ra, rồi tiến hành rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho lạc vào đảo đều, để lửa vừa nhỏ, đảo đều tay. Một điều vô cùng quan trọng cần phải chú ý đó là trong lúc rang lạc là bạn phải liên tục đảo và đảo đều tay và liên tục để lạc có thể chín đều, vàng, thơm và giòn. Nhiều người vì muốn nhanh đã bật lửa to dẫn tới tình trạng vỏ ngoài thì cháy nhưng bên trong đậu chưa chín và bị dẻo.

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho luôn vào bát dùng để trộn lạc.Trong bát để trộn lạc bạn hãy cho thêm bột ớt, một chút muối vào bát và trộn đều.

Khi đậu đã được rang giòn, bạn hãy chuẩn bị một cái rổ thưa, đổ đậu vào và xóc đều tay để rơi hết phần muối và loại bỏ đi những tạp chất. Chỉ giữ lại phần lạc ngon để trộn.

  • Bước 3: Chế biến

Đặt chảo lên bếp rồi sau đó bạn hãy đổ dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu ăn đã đủ nóng, bạn cho hỗn hợp muối ớt vào, cho hết lạc vào rồi đảo đều tay. Nên nhớ, hãy đảo đều sẽ giúp lạc được thấm đều gia vị.

Mới đầu để lửa lớn bạn nên đảo đều tay trong lúc đó để đến khi hạt lạc đã khô ráo thì mới tắt bếp. Khi bếp rồi, bạn vẫn phải tiếp tục đảo tiếp đều tay cho đến nào khi hạt đậu nguội hẳn, mục đích là để giúp đậu ngấm gia vị hơn.

Đợi lạc sau khi vừa rang nguội thêm một lúc, rồi đổ hãy vào lọ và đậy kín nắp. Nên bảo quản lạc ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí như sát bếp và những nơi có nhiệt độ cao. lạc rang muối ớt bạn nên để trong tủ lạnh để có thể bảo quản trong một thời gian dài, không bị hư hỏng và có thể giữ để dùng dần.

3. Cách làm lạc rang tỏi ớt kết hợp với tép sấy

huong-dan-3-cach-lam-lac-rang-toi-ot

Nếu như bạn không muốn làm đậu rang tỏi ớt truyền thống thì có thể biến tấu sang đậu rang húng lìu hoặc lạc rang muối ướt rong biển. Và dưới đây sẽ là cách làm đậu rang tỏi ớt và tép sấy cực dễ, bạn nên thử ngay.

3.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Lạc nhân
  • Tép tỏi lớn
  • Đường trắng,
  • Muối bột, canh mắm, bột ớt, tiêu, tép sấy.

3.2. Làm lạc rang tỏi ớt kết hợp với tép sấy

  • Bước 1: Rang lạc giòn

Bạn có thể rang lạc bằng chảo như thông thường và nếu muốn để chúng ngon hơn thì hãy rang bằng lò vi sóng hoặc lò nướng. Trước khi rang hòa muối, nên cho một chút nước rồi xóc đều với lạc. Sau khi rang chín, bạn hãy ủ khăn khô để cho lạc giòn.

  • Bước 2: Làm gia vị Tỏi băm nhỏ, rồi bắc chảo lên bếp chiên vàng tỏi với dầu ăn. Vớt tỏi để riêng bạn hãy xóc đều với bột ớt.
  • Bước 3: Chế biến: Cho đường và một chút nước vào chảo khô rồi đun đến khi đường tan kết. Trong lúc chờ nấu đường, bạn có thể tranh thủ xóc mắm với lạc cho đều. Khi đường keo lại và chuyển sang màu vàng bạn hãy nhanh tay cho thêm lạc mắm, và tỏi ớt, tép sấy vào. Tiếp đó, hạ lửa thật nhỏ rồi nhanh tay đảo lạc vào để cho bám đều gia vị. Chờ cho đường kết tinh rồi khô lại sẽ bám kèm vào các gia vị vào hạt lạc. Chờ lạc nguội hẳn rồi cất vào lọ ăn dần

4. Cách làm lạc tẩm mắm đường tỏi ớt

huong-dan-3-cach-lam-lac-rang-toi-ot

  • 500 gram lạc
  • 110 gram đường trắng
  • 100 gram nước (dùng để đun đường caramel)
  • 40 gram nước mắm
  • 30 gram nước (dùng nấu sốt)
  • 3 thìa canh (tỏi băm phi vàng)
  • 3 thìa ớt tươi băm nhỏ

Lưu ý: Lượng nước mắm, tỏi, ớt có thể sẽ thay đổi tùy theo khẩu vị và theo loại nguyên liệu bạn dùng. Với nước mắm, nếu dùng loại bình thường (không phải nước mắm cốt, mắm tự làm loại rất đặc và mặn) thì dùng lượng như trong CT là có vị mặn vừa phải.

Cách làm lạc tẩm mắm đường tỏi ớt

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Lạc nhặt bỏ hạt lép, hỏng, cho lạc vào khay nướng, dàn đều . Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, cho lạc vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút đến khi lạc chín. Sau khi lạc chín và nguội, tránh đảo nhiều vì lúc này lớp vỏ đã khô lại, nếu đảo mạnh sẽ làm vỏ bị rơi ra. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể rang bằng chảo trên lửa nhỏ, tuy nhiên nếu rang bằng chảo không nên đảo quá mạnh tay, tránh làm lớp vỏ của lạc vị lột ra ngoài.
  • Tỏi băm nhỏ, đun nóng dầu ăn trong 1 chiếc chảo sâu lòng, cho tỏi vào phi ở lửa vừa- nhỏ tới khi tỏi hơi hanh vàng thì vớt ra. Lưu ý, chỉ phi đến khi tỏi hơi hanh vàng, tỏi sẽ vàng hơn trong quá trình để nguội. Tỏi khi nguội chỉ được hơi vàng, nếu tỏi vàng vừa ăn thì lúc sấy trong lò sẽ dễ bị cháy làm cho lạc có vị đắng.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

4. 2. Cho đường và 100 gram nước vào chảo, lượng nước này có thể tùy chỉnh miễn sao nước ngập mặt đường là được.

4. 3. Đun đường trên lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp tới khi đường chuyển màu vàng nâu, nước đã bay hơi hết.

Lưu ý: Trong quá trình đun, KHÔNG ĐƯỢC KHUẤY nếu không sẽ làm lại đường (đường kết tinh lại trong chảo), chỉ thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo cho đường tan. Nếu đường bị kết tinh thì cần làm lại, không cố dùng phần đường đó sẽ làm hỏng sốt.

4.4. Khi đường đã vàng thì cho 30 gram nước vào (lúc này chảo rất nóng nên khi đổ nước cần đổ nhẹ nhàng, đứng xa để tránh đường bắn lên sẽ bị bỏng). Khuấy đều đến khi đường và nước hòa quyện hết.

4.5. Cho nước mắm, ớt vào đảo đều, nâng nhiệt lên mức vừa, để sốt sôi lăn tăn khoảng 30 – 45 giây cho nước bay hơi bớt.

Lưu ý: Không đun đến khi sốt quá đặc, cho lạc vào đảo sẽ khó, vỏ lạc dễ rơi ra. Cũng không để sốt quá loãng sẽ làm cho lạc bị ỉu, kể cả sấy cũng không cứu được.

4.6. Khi sốt đã đặc hơn, cho lạc vào, đảo cho sốt bám đều hạt lạc. Tiếp tục đảo trên lửa vừa – nhỏ tới khi thấy trong chảo đã cạn sốt thì cho tỏi phi vào đảo đều.

4.7. Bắc chảo xuống, cho lạc ra khay nướng có lót giấy nến. Dàn đều lạc, không để các hạt bị chồng lên nhau, khi sấy sẽ khó giòn.

4.8. Sấy lạc ở 80 độ C trong khoảng 1 giờ, trong quá trình sấy để 1 cái đũa ở cửa lò cho chất lỏng bay hơi nhanh (trong video có minh họa rõ). Sau 1 giờ thì cho lạc ra ngoài, để lạc nguội bớt rồi ăn thử, nếu thấy bị dính răng thì có nghĩa là chưa sấy đủ khô, cho lạc vào sấy thêm khoảng 30 phút – 1 giờ nữa.

Ở bước này, nếu không có lò nước các bạn có thể rang bằng chảo trên lửa nhỏ nhất. Tuy nhiên, vì có sốt nên nếu rang sẽ cần phải đảo rất đều tay, chỉ rang trên lửa nhỏ vì lạc rất dễ cháy.

Lưu ý khi sấy: Lò nên mở hé để lạc khô nhanh hơn, tuyệt đối không sấy ở lửa cao sẽ làm sốt bị cháy và có vị đắng.

4.9. Sau khi sấy xong thì để lạc nguội bớt, tới khi lạc còn hơi ấm thì dùng tay bóp nhẹ cho các hạt tơi ra.

Lưu ý: Cần bóp khi lạc còn đang ấm, sốt chưa bị cứng lại, nếu sốt khi cứng quá khi bóp rất dễ làm rơi vỏ lạc ra.

4.10. Lạc thành phẩm cho vào hộp kín, nếu bảo quản tốt, không bị ẩm thì có thể được khoảng 1 – 1.5 tháng.

Trên đây là 3 cách làm món lạc rang tỏi ớt, chúc bạn thực hành thành công !

Câu hỏi thường gặp với món lạc rang tỏi ớt

Lạc rang tỏi ớt bao nhiều calo ?

Theo thống kê của trang FatSecret, 28 gram đậu phộng rang muối với dầu ăn sẽ chứa khoảng 170 calo. Thêm các nguyên liệu phụ như tỏi, ớt, đường, thì chỉ số này có thể tăng lên 177 – 180 calo. Trong đó, 17% là protein, 73% là chất béo và 9% là tinh bột. Đậu phộng rang tỏi ớt rất giàu calo, nên không phải là một gợi ý nếu đưa vào thực đơn giảm cân của bạn đâu nhé.

Cách rang đậu phộng tỏi ớt không bị dính.

Khi thấy bột đã dính đều vào hạt đậu, và đậu đã chín thì đổ hỗn hợp nước mắm ớt vào, đảo đều tay cho đến khi sền sệt, kẹo nước ở đáy chảo thì tắt bếp và cho tỏi ớt phi vào trộn đều.

Tiếp đến, đổ đậu ra một cái rổ thoáng lỗ, rồi dùng găng tay bóp đậu để không bị dính vào nhau.

Xem thêm

  1. Cách làm lạc rang muối giòn đúng chuẩn các đầu bếp thường hay làm
  2. Cách làm đậu phộng rang muối đường thơm giòn

Top 19 cách làm lạc rim mặn ngọt biên soạn bởi Nhà Xinh

Dễ làm món cá cơm sữa rim lạc

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2022
  • Rate: 4.95 (997 vote)
  • Tóm tắt: Cá cơm sữa dai dai, thấm vị chua cay mặn ngọt, vừng lạc rang giòn vừa bùi vừa thơm, thêm chút lá chanh thái sợi thơm thơm.

Cách làm lạc rim mắm tỏi giòn thơm, nhăm nhi trà đá

Cách làm lạc rim mắm tỏi giòn thơm, nhăm nhi trà đá
  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Rate: 4.4 (448 vote)
  • Tóm tắt: Lạc rim mắm tỏi có vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay, béo ngậy, thơm nồng nàng, khiến bạn phát nghiện chỉ sau một lần thưởng thức. Cách làm lạc rim …

Hướng Dẫn 6 Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Ngon Nhất Để Được Lâu

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Rate: 4.23 (382 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm cá com khô lạc, cách rang cá khô ngon nhất, cách làm cá khô rim chua ngọt, cách rang cá khô mặn ngọt,… tại nhà.

Cách làm món đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt bùi bùi, thơm ngon, giòn rụm

Cách làm món đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt bùi bùi, thơm ngon, giòn rụm
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Rate: 4.1 (248 vote)
  • Tóm tắt: Lời kết. Hy vọng với công thức đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt mặn mặn – chua chua – ngọt ngọt – cay cay …
  • Kết quả tìm kiếm: Đậu phộng rang nước mắm là một món ăn vô cùng bén mồi, với chất vị bùi bùi, béo béo thơm thơm mùi nước mắm được nhiều người yêu thích và mê không tưởng. Bên cạnh đó, đậu phộng còn đem lại nhiều dưỡng chất tốt đối …

Cách làm đậu phộng rang muối giòn ngon mằn mặn đơn giản

  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Rate: 3.91 (358 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phộng ngoài cách rim đường thì rang với muối là một lựa chọn cực kì hấp dẫn đấy, đậu phộng hơi béo khi rim với đường ngọt nữa bạn sẽ …

Cách làm lạc rang muối giòn ngon chỉ với hai bước

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Rate: 3.75 (595 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lạc rang muối với các hạt lạc bóng đều, muối bám đẹp mà không bị mặn, luôn có vị giòn tan khi thưởng thức không hề khó một chút nào …
  • Kết quả tìm kiếm: Bảo quản lạc rang muối: Khi lạc rang muối đã thực sự nguội hẳn thì bạn mới nên đưa vào lọ bảo quản. Lạc rang muối có thể giữ trong điều kiện nhiệt độ thường, môi trường khô ráo thoáng mát từ 3 – 4 ngày. Nếu bạn để lạc rang muối trong ngăn mát tủ …

Cá cơm sốt lạc rang đơn giản mà ngon cơm

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Rate: 3.44 (592 vote)
  • Tóm tắt: Cá cơm sốt lạc rang là món ăn đơn giản mà lại cực ngon khi ăn với cơm nóng. Hương vị thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của thịt …

Lạc rang mặn ngọt ngon không dừng đũa được

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Rate: 3.24 (380 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Lạc rang mặn ngọt ngon không dừng đũa được. Bước 1. Lạc rang chín hoặc cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-17 phút cho …

Cá cơm mồm khô rim mặn ngọt đơn giản ai cũng làm được

  • Tác giả: shophuynhgia.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Rate: 3.04 (427 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn sẽ có vị chua chua ngọt ngọt rất thơm ngon, món cá cơm mồm kho rim mặn ngọt ăn với cơm trắng hoặc dùng làm mồi nhậu đều ngon làm đơn giản ai cũng làm …

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt ngon tốn cơm

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 02/06/2022
  • Rate: 2.81 (173 vote)
  • Tóm tắt: Hòa 2 thìa canh nước mắm, 1 đến 1,5 thìa canh đường vào bát (tùy vào sở thích ăn ngọt), khuấy đều để đường tan. Sau đó rưới hỗn hợp này vào chảo …

Thay đổi khẩu vị với cách làm đậu phộng mặn ngọt thơm ngon

Thay đổi khẩu vị với cách làm đậu phộng mặn ngọt thơm ngon
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Rate: 2.84 (128 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phộng là một loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon. Bật mí bạn cách làm đậu phộng mặn ngọt giòn thơm lạ miệng đơn giản.
  • Kết quả tìm kiếm: Đậu phộng là một loại thực phẩm rất tốt và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, giàu protein, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết đối với cơ thể. Chất béo có trong đậu phộng là chất béo …

1 hộp cá cơm rim mặn ngọt đậu phộng tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Rate: 2.67 (59 vote)
  • Tóm tắt: Lành lạnh khách lại bảo em làm cá mờm sữa đi. Dịch tả lợn đang hành hoành. RIM MẶN NGỌT KÍCH THÍCH BỌN TRẺ CON ĂN CƠM LẮM ĐẤY, CÁC MẸ ĐẶT NHANH KẺO HẾT NHÉ.

Cách Làm Đậu Phộng Mặn Ngọt

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Rate: 2.51 (88 vote)
  • Tóm tắt: Trước hết, rang đậu phộng mang đến dậy mùi hương thơm rồi rim cho nước sốt mắm đường cho đến lúc sền đặc là đã dứt rồi!Còn gì bởi khi vào ngày …

Cách làm đậu phộng rang nước mắm tuyệt cú mèo

Cách làm đậu phộng rang nước mắm tuyệt cú mèo
  • Tác giả: mamnamngu.com
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Rate: 2.58 (195 vote)
  • Tóm tắt: 500gr đậu phộng sống còn vỏ; 5 muỗng cafe nước mắm; 3 muỗng cafe đường; Ớt, tiêu. đậu phộng rang nước mắm vừa mặn vừa thơm ngon.
  • Kết quả tìm kiếm: Axit folic có trong đậu phộng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Có thể bạn chưa biết, trong đậu phộng cũng chứa đồng giúp cắt giảm lượng cholesterol xấu và tăng thêm lượng cholesterol có lợi. Cũng chính vì vậy mà đậu phộng rất tốt …

Cách làm cá cơm sữa rim đậu phộng đậm đà

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 01/24/2022
  • Rate: 2.35 (179 vote)
  • Tóm tắt: Cá cơm sữa dai dai, thấm vị chua cay mặn ngọt, vừng lạc rang giòn vừa bùi vừa thơm, thêm chút lá chanh thái sợi thơm thơm. in …

Cách làm lạc rang nước mắm ngon thơm bằng 2 kiểu chế biến đỉnh này

Cách làm lạc rang nước mắm ngon thơm bằng 2 kiểu chế biến đỉnh này
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Rate: 2.28 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lạc rang nước mắm với sự phối hợp vô cùng ăn ý đến từ tỏi thơm và nước mắm hơi mằn mặn, vừa bê đĩa lạc ra mà nháy mắt cái đã ” sạch …
  • Kết quả tìm kiếm: Bước 1: Lạc bạn đem đi rang trên chảo khoảng 8-10 phút thì sẽ giòn, để lửa nhỏ liu riu và đảo đều tay cho ngon. Còn nếu nhà bạn nào có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng thì càng tiện hơn, chỉ cần cho lạc vào khay, cài đặt nhiệt độ 160 trong 15 phút …

Top 15 Cách Rim Cá Khô Với đậu Phộng hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Rate: 2.27 (187 vote)
  • Tóm tắt: 4 thg 4, 2021 · Cách Làm Món Lạc Rang Cá Khô Rang Lạc Mặn Ngọt, Cách Làm Món Ngon … món ăn nào liên quan đến rim xào đều ngon cả, lý do là vì cá cơm nhỏ, …

Cách làm lạc rang muối để được lâu, giòn tan ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: nautiecnhantam.com
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Rate: 2.11 (79 vote)
  • Tóm tắt: Các bà nội trợ hay cánh mày râu hầu như đều biết cách làm lạc rang muối. … cách rang muối lạc giòn tan ngon như ngoài hàng, cách rim lạc mặn ngọt ngon và …
  • Kết quả tìm kiếm: Đậu phộng rang muối ớt không chỉ ăn cơm rất bắt vị mà còn là một trong những món ăn vặt ngon dễ làm, dùng nhiều mà không ngán. Vị béo của đậu phộng hòa quyện trong vị mặn, ngọt, cay, thơm của các loại gia vị khiến chúng ta ăn hoài không muốn dừng. …

Cách rang lạc nước mắm ngon ăn là ghiền

Cách rang lạc nước mắm ngon ăn là ghiền
  • Tác giả: giavinuocmam.com
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Rate: 2.08 (179 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có: … Hướng dẫn cách làm lạc rang mặn ngọt: Bước 1: Cho muối vào chảo rang nóng lên, đổ lạc vào đảo chín rồi bỏ lạc ra bát, đổ muối đi. Bước 2: …
  • Kết quả tìm kiếm: – Tốt cho não bộ: Lạc có chứa các thành phần tác động tốt đến não bộ con người như niacin, vitamin B3. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất niacin có trong lạc sẽ giúp con người giảm đến 70% nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ vì già (Ahzheimer). Ngoài …