Cách làm khoai tây nghiền phô mai đúng điệu, dễ làm mang đến cho bạn món ngon tuyệt vời mỗi dịp cuối tuần.
Khoai tây là nguyên liệu của nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Không phải ngẫu nhiên mà khoai tây được nhiều người sử dụng như thế. Trong loại thực phẩm này có nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể, dưỡng chất tốt với sức khỏe và vitamin… Khi sử dụng giúp tăng sức đề kháng, ổn định huyết áp và tăng khả năng miễn dịch cực tốt.
Sẽ thật sẽ thiếu xót nếu bỏ qua món ngon từ khoai tây cho bữa cơm gia đình của bạn.
Khoai tây có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm nên món ngon đưa cơm, kích thích vị giác. Trong bài viết này, JAMJA’s Blog xin giới thiệu đến bạn công thức cách làm khoai tây nghiền phô mai. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời giúp bạn đổi bữa mỗi dịp cuối tuần.
Còn chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay để chiều lòng các thành viên trong gia đình!
Cách làm khoai tây nghiền phô mai:
Nguyên liệu:
– Khoai tây (800g): các bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, cầm nặng tay, vỏ bóng mịn, không bị thối, không mọc mầm hoặc lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh. Bởi vì trong mầm khoai tây có chứa rất nhiều những chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.
– Phô mai Mozzarella (100g): lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.
– Phô mai Cheddar (50g) : lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.
– Bơ (60g): chúng ta cần lựa chọn những loại bơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.
– Muối (2 thìa cà phê)
– Sữa tươi (200ml): nên chọn những loại sữa tươi, không đường
Cách thực hiện:
– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đều nhau
– Cho khoai đã cắt vào 1 nồi nước muối đã pha loãng rồi tiến hành luộc khoai trong khoảng 10 phút cho khoai chín đều
– Tán nhuyễn khoai đã luộc
– Trộn đều bơ, sữa, muối và 2/3 lượng phô mai Mozzarella
– Trộn hỗn hợp trên với khoai tây vừa được tán nhuyễn cho đến khi thành một hỗn hợp sánh mịn, đẹp mắt
– Phủ bơ vào khuôn lò nướng sau đó cho hỗn hợp vừa được trộn vào khuôn rồi phủ 1/3 lượng phô mai Mozzarella còn lại và phô mai Cheddar lên mặt
– Cho vào nướng ở mức nhiệt 200 độ C với cả 2 thanh nhiệt trong khoảng 10 phút. Tùy sở thích mà có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Nếu thích phô mai vàng rượm thì nướng lửa trên nhiều. Còn không thì đợi đến khi phô mai tan chảy là được.
Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên thì chúng ta đã có 1 món Khoai tây nghiền phô mai ngon đúng điệu.
Cách làm khoai tây nhân phô mai:
Nguyên liệu:
– Cà rốt (2 củ): nên chọn những củ còn tươi không bị bầm dập
– Khoai tây (2 củ): các bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, cầm nặng tay, vỏ bóng mịn, không bị thối, không mọc mầm hoặc lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh. Bởi vì trong mầm khoai tây có chứa rất nhiều những chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.
– Hành tây (1 củ)
– Tỏi (1 củ)
– Dầu oliu (1 thìa cà phê)
– Muối (1 thìa cà phê)
– Hạt tiêu (1/3 thìa cà phê): tùy khẩu vị từng người, nhưng không bắt buộc
– Phô mai Mozzarella (100g): lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.
– Giấy bạc
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đều nhau
– Phô mai thái miếng vừa ăn
– Tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu
Bước 2: Tiến hành làm khoai tây nhân phô mai
– Cho khoai tây và cà rốt vào luộc trong khoảng 10 phút cho chín đều rồi vớt ra cho ráo nước.
– Dùng dầu oliu để phi thơm hành tỏi
– Tán nhuyễn khoai tây rồi trộn đều khoai tây với hành, tỏi đã phi.
– Chia hỗn hợp thành hình viên nhỏ, ấn dẹt thành một mặt phẳng rồi cho phô mai vào trong rồi gói lại thành viên.
– Bọc những viên khoai vừa nặn trong một lớp giấy bạc rồi bỏ chúng vào trong khay của lò nướng.
– Cho vào nướng ở mức nhiệt 200 độ C với cả 2 thanh nhiệt trong khoảng 10 phút sao cho phần vỏ se lại còn phô mai bên trong vừa đủ tan chảy.
– Lấy khoai tây nhân phô mai và thưởng thức cùng người thân
Cách làm khoai tây nghiền Aligot
Aligot bắt nguồn từ nước Pháp, chính vì vậy nó mang một hương vị đặc trưng mà không loại khoai tây nghiền nào có thể sánh kịp.
Nguyên liệu
– Khoai tây (1 củ to): các bạn nên lựa chọn những củ khoai tây to, cầm nặng tay, vỏ bóng mịn, không bị thối, không mọc mầm hoặc lớp vỏ đã chuyển sang màu xanh. Bởi vì trong mầm khoai tây có chứa rất nhiều những chất độc hại rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.
– Phô mai Mozzarella (150g): lượng phô mai có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.
– Bơ (10g): chúng ta cần lựa chọn những loại bơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.
– Sữa tươi (200ml): nên chọn những loại sữa tươi, không đường
– Tỏi(2g)
– Tiêu, muối: tùy khẩu vị của mỗi người mà điều chỉnh cho phù hợp
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ đều nhau
– Tỏi băm nhỏ
Bước 2: Tiến hành làm
– Cho khoai tây vào luộc trong khoảng 10 phút cho chín đều rồi vớt ra cho ráo nước.
– Tán nhuyễn khoai đã luộc
– Cho khoai tây, bơ, sữa tươi, phô mai, tỏi, muối, tiêu lên chảo và đảo đều cho đến khi thành hỗn hợp quyện dẻo
– Bày ra đĩa và cùng những người mình yêu thương thưởng thức thành quả
Món khoai tây nghiền phô mai thật đơn giản phải không nào? Hãy tiến hành làm món bánh này cho những người mà các bạn yêu thương ngay thôi nào!
Hy vọng với 3 cách làm khoai tây nghiền phô mai các bạn sẽ có thể tự tay làm được những đĩa bánh thật hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.
>>> Truy cập JAMJA.vn để lấy mã giảm giá trà sữa House Of Cha, Mr Good Tea, Taster’s Choice từ 30-70% cực hot
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!