[Tips] 3 Cách Làm Kem Ca Cao Tại Nhà Mềm Mịn Không Bị Dăm Đá

Kem cacao thơm ngon mát lạnh hòa quyện với vị đắng dịu ăn cực đưa miệng. Là món ăn được rất nhiều người ưa thích trong mùa hè. Bài viết dưới đây, Tuvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem ca cao tại nhà đơn giản nhất

Mẹo chọn bột ca cao để làm món kem ngon chuẩn vị

Nếu bạn là người có kinh nghiệm pha cacao ngon đến mấy mà không sử dụng bột cacao nguyên chất thì mùi vị làm ra cũng không cho bạn cảm nhận hết vị ngon đắng nhẹ của bột ca cao

Bột ca cao nguyên chất đem lại hương vị thơm ngon khác hẳn bột cacao pha tạp. Mẹo chọn được bột cacao nguyên chất bằng các tiêu chí dưới đây:

Về màu sắc: Chọn bột ca cao có màu sắc tươi sáng, không có các đốm trắng. Nếu là bột cacao pha tạp thì nhìn kỹ sẽ thấy những hạt trắng nhỏ, màu sắc hơi ngả sang nâu nhạt

Vị ca cao: Đặc trưng của bột ca cao nguyên chất đó là vị béo, đắng, nếu tinh tế hơn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ. Khi bạn nếm thử cacao mà thấy có vị ngọt thì chứng tỏ bột đó đã được pha thêm đường

Mùi cacao: Mùi của ca cao nguyên chất sẽ hơi nồng tự nhiên, sẽ không có những mùi của hương liệu khác thêm vào như hoa quả, vani,… Nếu như thấy mùi lạ, thì đừng mua nhé, vì bột ca cao đó không còn nguyên chất mà đã được pha thêm hương liệu

Cách làm kem ca cao với whipping cream

cach-lam-kem-ca-cao
Công thức làm món kem đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem cacao

  • 20g Bột ca cao
  • 120ml Sữa đặc có đường
  • 200ml Kem whipping cream
  • 40g Socola
  • 40ml Nước sôi
  • 2 thìa cà phê Đường kính (có thể thêm bớt cho phù hợp khẩu vị

Cách làm kem ca cao đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm bột ca cao và socola

Chuẩn bị bột cacao: Trước tiên hãy cho bột ca cao vào trong bát rồi chế từ từ nước sôi (khoảng 40ml) vào bát và khuấy nhẹ. Khuấy liên tục đến khi nào bột tan hoàn toàn trong nước, không có tình trạng vón cục thì dừng lại

Chuẩn bị phần socola: Thực hiện cho socola (40g) vào chiếc bát con khác rồi từ từ thêm 10ml nước lọc. Đem cho vào lò vi sóng rồi bật chế độ nấu khoảng 1 phút, khi socola mềm ra là được. Bạn lấy bát ra khỏ lò và đánh tan hỗn hợp bằng đũa

Bạn có thể dùng cách hấp cách thủy (dặt bát vào trong nồi nước, miệng bát cao hơn mặt nước nhé)

Bước 2: Chuẩn bị whipping cream

Chú ý cho kem whipping cream vào trong chiếc bát lớn để khi đánh kem thì sẽ không bị tràn ra ngoài

Dùng máy đánh trứng hoặc đánh kem rồi đánh bông hỗn hợp lên là được. Nếu bạn không có máy thì dùng phới đánh trứng để đánh bông kem nhé

Bước 3: Cấp đông kem

Cho hỗn hợp Sữa đặc + bột cacao + socola đã nóng chảy và đường kính vào trong bát whipping cream đã được đánh bông. Trộn hỗn hợp đến khi nào hòa quyện hết lại với nhau thật mịn

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp kem cacao, thực hiện đổ vào khuôn hoặc hộp để làm kem rồi dàn mặt cho thật phẳng. Cho hộp vào trong tủ đá để cấp đông trong khoảng thời gian 4 tiếng

Bước 4: thưởng thức thành quả

Khi ăn thì bạn múc từng viên ra ly sau đó thêm một vài nguyên liệu như dừa hay lạc rang cho đẹp mắt và thưởng thức nhé

Cách làm kem ca cao với lòng đỏ trứng và kem tươi

cach-lam-kem-ca-cao
Công thức đặc biệt tạo món kem ca cao với lòng đỏ trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250ml Kem tươi
  • 100ml Sữa tươi
  • Lòng đỏ trứng (2 quả)
  • Đường 220g
  • Bộ ca cao đắng (khoảng 15-20g)

Cách bước thực hiện làm kem ca cao

Bước 1: Đánh trứng

Đánh bông hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng và đường

Bước 2: Tiến hành trộn cacao

Trước tiên bạn hãy đun sôi sữa sau đó đổ bột cacao rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Khi hỗn hợp sữa cacao gần sôi thì đổ vào đó hỗ hợp trứng đường đã làm từ từ vào đồng thời khuấy đều

Bước 3: Tiến hành làm kem

Thực hiện đánh bông kem tươi, sau khi hỗn hợp ca cao nguội rồi thì đem trộn lại với nhau

Bước 4: Thưởng thức thành phẩm

Nếu bạn có máy làm kem thĩ nên chuẩn bị trước từ tối qua nhé, làm lạnh hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh và cho âu đựng kem vào ngăn đông tủ lạnh. Khi nào ăn thì bạn mang ra rồi cho máy chạy là đã có kem để ăn rồi

Còn nếu bạn không có máy làm kem thì sau khi tiến hành trộn xong bạn cho luôn vào ngăn đá, cứ 2 tiếng bạn lấy kem rồi trộn đều lên 1 lần, làm liên tục 3 lần như vậy là hoàn thành

Cách làm kem cacao với dừa tươi cực ngon

cach-lam-kem-cacao
Kem cao cao dừa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa dừa chưa loại bỏ chất béo (400ml)
  • 1-2 muỗng đường hạt tùy theo sở thích
  • Bột cacao không đường (1/2 chén)
  • Bột espresso (1 thìa cà phê)
  • Muối (1/2 thìa cà phê)

Công thức làm món kem ca cao dừa tại nhà

Bước 1

Cho tất cả nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị vào trong nồi. Sau đó đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và khuấy đều để cho hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau trở nên đặc hơn. Làm bước này trong khoảng 8 phút

Bước 2

Sau khi hoàn tất công đoạn nấu hỗn hợp trên thì đổ vào trong hộp hoặc khuân rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cấp đông trong khoảng thời gian ít nhất 3 tiếng (để qua đêm là tốt nhất)

Bước 3

Khi đủ độ đông thì lấy kem ra rồi đánh bằng máy làm kem như hướng dẫn của từng máy

Bước 4

Tiếp tục cho kem vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông hoàn toàn là có thể sử dụng được (ít nhất 3 giờ)

Trên đây, Tự Vào Bếp đã hướng dẫn đến bạn những cách làm kem ca cao ngon đơn giản tại nhà. Chỉ với vài bước bạn đã hoàn thành món kem giải nhiệt tuyệt vời vào mùa hè. Chúc bạn thực hiện thành công

Xem thêm

[Tổng Hợp] 3 Cách Làm Kem Dứa “Chua Chua Ngọt Ngọt” Thơm Ngon

2+ Cách Làm Kem Xôi Truyền Thống – Kem Xôi Dừa Thái Lan “Siêu Ngon”