Sau khi làm xong cốt bánh sinh nhật, bạn không biết làm thế nào để có lớp kem phủ thơm ngon và đẹp mắt? Hơn nữa, nếu chỉ còn nguyên liệu sữa tươi thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hôm nay Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản, thơm ngon nhất!
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi (có whipping cream)
Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Trứng gà: 3 quả
- Bơ tươi: 200 gram
- Đường cát: 5 thìa
- Vani: 3 ống
- Whipping cream: 200ml
***Dụng cụ: Máy đánh trứng chuyên dụng, bát lớn, phới lồng, rây lọc, …
Cách làm
Bước 1: Đánh bông trứng
Trước tiên bạn lấy 1 chiếc bát lớn, đập 3 quả trứng gà vào. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông bọt và chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại. Lúc này, hãy lấy 1 rây lọc để lọc lại hỗn hợp giúp thành phẩm không bị rỗ.
Bước 2: Đun nóng sữa tươi
Tiếp theo, bạn đổ 200ml sữa tươi không đường vào xoong nhỏ, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Đợi đến khi sủi lăn tăn thì cho thêm 5 thìa đường cát và 3 ống vani vào. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho nhanh tan.
Khi toàn bộ nguyên liệu đã hòa quyện, bạn bắc xoong ra để nguội. Kế đến đổ phần hỗn hợp trứng đã lọc ở trên vào, khuấy đều.
Bước 3: Đánh bông hỗn hợp trứng sữa cùng whipping cream
Bạn đổ 200ml whipping cream vào hỗn hợp đang khuấy rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Chú ý đánh đều tay ở tốc độ trung bình để kem không bị bắn ra ngoài.
Khi bạn thấy kem có dấu hiệu đông cứng, tắt máy, nhấc phới lên thấy tạo hình không bị cong là đạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm màu thực phẩm hoặc những hương liệu yêu thích để phần kem thêm hấp dẫn.
Bước 4: Cắt bơ đánh chung với hỗn hợp
Bơ tươi bạn dùng dao cắt thành viên nhỏ. Thả chúng lần lượt vào đánh với hỗn hợp kem. Cứ khoảng 3 phút lại thả 1 viên vào để đảm bảo chúng hòa tan hoàn toàn.
Thành phẩm của bước này bạn sẽ thấy phần kem bơ ngả vàng sẫm hơn, mịn màng và tạo hình rõ rệt.
Bước 5: Hoàn thành lớp kem phủ bánh gato
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong lớp kem phủ bánh sinh nhật rồi. Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh chừng 15 – 25 phút rồi mang ra trang trí thôi.
Hướng dẫn cách làm kem từ sữa tươi không cần whipping cream
Nguyên liệu
- Gelatin: 2 lá
- Sữa tươi: 500ml
- Đường mịn: 5 thìa cafe
- Vanila: 3 ống
***Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô, phới lồng dẹt, xoong nồi, …
Cách làm
Bước 1: Chế biến lá gelatin
Đầu tiên, bạn lấy một bát con nước lạnh sau đó ngâm lá gelatin từ 5 – 10 phút cho tan hết. Sau đó, các bạn vớt phần gelatin đã chảy ra để riêng, còn phần nước ngâm có thể bỏ đi.
Bước 2: Đun sôi sữa và đường
Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đun sôi sữa tươi ở nhiệt độ vừa khoảng 5 – 7 phút. Nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường thì sôi, hãy hòa sữa với 2 thìa cafe đường cát, khuấy đều lên. Việc đun sữa này sẽ giúp tăng độ béo ngậy, thơm ngon, đồng thời giúp trong lúc khuấy phần kem sẽ mịn và đặc hơn.
Bước 3: Cho gelatin vào sữa nguội
Khi sữa đã sôi, các bạn bắc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội đến khi sữa âm ấm. Lấy 1 cái bát lớn hoặc chậu nhỏ đổ vào đó đá lạnh và một chút nước. Tiếp theo đặt bát sữa ấm vào và cho lá gelatin đã ngâm vào bát sữa, khuấy đều tay.
Bước 4: Cho vani vào bát sữa và ủ lạnh
Cho 5 thìa cà phê đường cùng 3 thìa vani đã chuẩn bị vào bát sữa và trộn đều. Sau đó đặt trong tủ lạnh khoảng 3 – 5 phút rồi lại đem ra khuấy tiếp. Các bạn lặp lại bước này từ 2 – 3 lần cho đến khi hỗn hợp sệt lại nhé.
Bước 5: Đánh bông hỗn hợp
Với hỗn hợp hơi sệt vừa tạo được ở trên, bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút cho đông lại.
Tiếp theo, lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng ở chế độ trung bình, đánh đều đến khi kem cứng và mịn.
Nếu bạn muốn lớp kem có màu sắc hay hương vị hấp dẫn hơn thì có thể dùng phẩm màu thực phẩm hay hương liệu pha thêm theo sở thích.
Bước 6: Thành phẩm
Khi đã làm xong kem thì các bạn chỉ cần phủ lên phần cốt bánh đã làm thôi. Lúc này bạn hãy thỏa sức sáng tạo, tạo hình tùy muốn nhé!
Hướng dẫn cách làm kem tươi không cần gelatin
Nguyên liệu
- Whipping cream: 480ml
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Bơ lạt: 240 gram
- Đường: 120 gram
***Dụng cụ: Máy đánh trứng, thau inox, dao, kéo, bát, …
Cách làm
Bước 1: Đánh bông hỗn hợp whipping cream với đường
Đổ phần whipping cream, đường và sữa tươi theo lượng như trên vào thau inox. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp sau đó càng lúc càng tăng dần. Thực hiện đánh cho đến khi hỗn hợp bông bọt mềm mịn, xuất hiện đường vân rõ rệt. Đặc biệt khi nhấc phới đánh lên thấy có chóp kem đứng, không bị cong là đạt.
Bước 2: Đánh nhuyễn bơ lạt
Dùng dao cắt phần bơ lạt đã để mềm thành những lát mỏng chừng 0.5cm. Để chúng vào 1 chiếc thau inox khác, sau đó, dùng máy đánh ở tốc độ cao nhất đến khi bơ nhuyễn, nát hoàn toàn thì thôi.
Bước 3: Trộn hỗn hợp whipping với bơ
Tiếp theo, bạn múc 1 muôi kem whipping ở trên vào cùng với bơ, bật máy đánh tốc độ trung bình cho hòa quyện. Sau đó lại múc thêm kem vào đánh. Thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết chỗ whipping cream. Sau cùng, bạn đánh hỗn hợp ở mức cao nhất trong vòng 3 – 5 phút nữa để chúng bông lớn, mềm mịn.
Bước 4: Thành phẩm kem tươi phủ bánh kem
Chỉ với những bước đơn giản như trên là bạn đã có 1 lớp kem phủ bánh hoàn hảo. Vừa mịn mướt, vừa có kết cấu vững.
Khi thưởng thức bạn sẽ thấy kem thơm béo, ngọt thanh tan trong miệng. Kết hợp với phần cốt bánh xốp mềm thì quả không còn gì bằng.
Hướng dẫn cách trét kem bánh sinh nhật đều, đẹp
Phủ kem từng lớp bánh
- Trước khi chà láng, bạn chia bánh thành số tầng theo ý muốn sau đó phủ kem vào giữa các lớp và xếp lại như lúc ban đầu.
- Ngoài kem tươi thì bạn có thể sử dụng thêm mứt nhưng cần chú ý chạy một đường kem quanh thành bánh để tạo nên một lớp tường giúp nhân khỏi bị tràn ra ngoài.
Phủ kem bên ngoài
Quá trình phủ kem nên cốt bánh chia thành hai giai đoạn:
Giai đoạn 1: Phủ một lớp kem mỏng quanh mặt và thành khuôn rồi cho vào trong tủ lạnh một tiếng để cứng lại. Công việc này còn giúp cho lớp kem thứ nhất không bị lẫn vào lớp kem phủ thứ 2, giúp chúng được trắng mịn, đẹp hơn.
Giai đoạn 2: Phủ kem kín mặt bánh và thành bánh lần lượt mặt bánh trước, thành bánh sau. Có 2 cách phủ kem kín bánh phẳng mịn, đẹp như sau:
- Cách 1: Dùng dao trét và chà láng từng phần kem lên mặt bánh, chú ý phủ kín không để hở chỗ nào.
- Cách 2: Cho kem vào túi bắt bông kem đã cắt 1 lỗ nhỏ chừng 0.5cm. Sau đó đặt bánh lên trên đĩa bàn xoay, tiến hành vừa xoay vừa bóp kem. Làm sao để chúng tạo thành 1 lớp phủ kín cốt bánh rồi lại dùng dao chuyên dụng trà láng đều lại.
***Chú ý: Lớp kem này rất dễ chảy nếu để trong môi trường nhiệt độ phòng. Chính vì thế, thành phẩm sau khi phủ kem xong, bạn phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Còn nếu thực hiện chế biến để kinh doanh thì bạn phải trang bị tủ lạnh trưng bày bánh kem. Sở hữu thiết bị này, bạn vừa có thể trưng bày, vừa có thể bảo quản bánh tốt nhất. Nâng thời gian sử dụng từ 7 – 10 ngày. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, gọi ngay 09666.23.666, Quang Huy sẽ giải đáp mọi lúc mọi nơi.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi. Chúc các bạn “trổ tài” thành công chiêu đãi gia đình và bạn bè!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!