Hướng Dẫn Cách Làm Giấm Nuôi Đơn Giản Tại Nhà – A TUẤN KHANG

Cách làm giấm đơn giản tại nhà là một trong các công thức được những người yêu bếp tìm kiếm cũng như chia sẻ khắp các diễn đàn. Là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp thế nên mọi người luôn muốn tìm cách làm đơn giản nhất để đảm bảo an toàn và chất lượng. Hãy cùng An Tuấn Khang tìm hiểu qua 9 cách làm giấm nuôi phổ biến nhất ở ngay bài viết này.

Hướng dẫn các cách làm giấm tự nhiên đơn giản nhất

Cách làm giấm táo

Cách làm giấm táo thường được nhiều người tìm kiếm bởi vì loại giấm này không chỉ là nguyên liệu thức ăn tốt cho sức khỏe như tim mạch, hệ tiêu hóa; mà nó còn có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp, được sử dụng nhiều trong các phương pháp làm đẹp tự nhiên được chị em ưa chuộng. Cách làm giấm nuôi đơn giản tại nhà như sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Táo (có thể sử dụng táo đỏ hay táo xanh) 1kg Nước chín (đun sôi để nguội) 2 lít rưỡi đến 3 lít Đường phèn 1 chén Bình thủy tinh hoặc bình nhựa 1 bình

Sơ chế:

Bước 1: Cách nuôi con giấm ngon cho loại giấm này, bạn nên chọn cho mình những quả táo có độ giòn, ngọt và còn tươi. Vì những quả táo này sẽ giúp cho phần giấm táo của bạn đậm vị và tốt hơn cho sức khỏe.

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn những quả táo tươi ngon, hãy rửa sạch táo với nước. Một bí quyết khác là bạn nên ngâm phần táo đã được chọn lựa vào nước muối pha loãng để tiệt trùng trước và rửa lại với nước sạch sau.

Bước 3: Dùng dao thái táo thành từng miếng nhỏ và bỏ đi phần hạt.

Bước 4: Rửa sạch hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa và lau khô.

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy táo đã cắt nhỏ xếp đều vào hũ, rải một lớp đường lên trên lớp táo. Tiếp tục xếp xen kẽ một lớp táo, một lớp đường cho đến khi đầy hũ. Hãy nhớ lớp nằm trên cùng là lớp đường nhé.

Lưu ý: Không nên xếp quá đầy hũ mà hãy chừa lại vài cm cách với miệng hũ nhé.

Bước 2: Sử dụng giấm gạo đã được chuẩn bị đổ ngập mặt táo trong hũ.

Lưu ý: Bạn không cần phải đổ giấm đầy hũ chỉ cần vừa ngập mặt táo là được.

Bước 3: Đậy kín hũ và cất vào một nơi ít bị ánh sáng chiếu vào, thoáng mát để nuôi giấm trong khoảng 2 tháng.

Lưu ý: Nếu bạn làm giấm táo theo cách nuôi giấm trên với số lượng lớn trong một hũ to, hãy cho nước vào một túi zip (túi nilon) rồi đặt trên mặt táo trong hũ. Với cách làm này có thể giúp cho phần táo không bị hỏng cũng như không bị nổi lên.

Bước 4: Thi thoảng bạn nên kiểm tra hũ giấm xem có bọt bong bóng xuất hiện hay không, đây là biểu hiện của việc lên men. Cũng như đôi khi bạn cần phải mở nắp hũ để bay bớt mùi men bên cạnh đó cũng để kiểm tra xem giấm có bị hỏng hay không.

Bước 5: Sau 2 tháng ngâm giấm, khi bạn thấy táo đã nổi hết lên mặt nước cũng như không còn màu tươi như lúc trước nữa thì hãy lọc lấy phần nước qua một hũ khác để chứa và bỏ đi phần bã táo. Sau đó, bạn chỉ cần cho hũ thủy tinh giấm táo đó vào lại góc thoáng mát thêm khoảng 6 tuần nữa là có thể sử dụng.

> Bạn cũng có thể tham khảo và mua loại giấm hoa quả làm sẵn đảm bảo chất lượng của A Tuấn Khang:

Cách làm giấm bằng nước dừa

Cách làm con giấm từ nước dừa là một trong những công thức được sử dụng nhiều nhất bởi cách làm đơn giản cũng như hương vị thanh mát mà nó mang lại. Tùy vào từng loại dừa mà giấm sẽ có hương vị khác nhau.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Dừa (tùy vào loại dừa được chọn mà hương vị giấm sẽ khác nhau) 1 lít Rượu trắng 100 ml Nước chín 1 lít đến 2 lít Chuối (có thể sử dụng chuối sứ hoặc chuối xiêm) 5 – 6 quả

Cách làm giấm từ dừa

Bước 1: Rửa sạch và lau khô hũ nhựa, hũ thủy tinh chuẩn bị để đựng giấm. Sau đó cho hỗn hợp nước bạn đã chuẩn bị gồm nước chín, rượu và nước dừa vào hũ. Nhớ khuấy đều hỗn hợp nhé.

Bước 2: Chọn chỗ thoáng mát và ít ánh sáng để bảo quản hũ giấm trong khoảng 2 tháng, đây là quá trình con giấm được hình thành.

Bước 3: Khoảng thời gian để giấm lên men và chua là khoảng 2 tháng. Bạn chỉ cần chắt phần nước sang một hũ chứa khác để sử dụng thường xuyên. Sau đó lại tiếp tục cho vào hũ hỗn hợp rượu, nước dừa và nước chín theo như công thức ban đầu và cất vào chỗ thoáng mát thêm 1 tháng nữa để có mẻ giấm tiếp theo.

Cách làm giấm gạo

Đây là loại giấm có tính acid khá thấp khi so sánh với các loại giấm khác thế nên mọi người thường yên tâm lựa chọn loại giấm này cho các bữa ăn trong gia đình hơn. Loại giấm này có vị khá ngọt thế nên xuất hiện rất nhiều trong các món ăn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm con giấm đơn giản sau đây:

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Men bia 500gr Gạo 1kg Đường (nên sử dụng đường trắng) 400gr Trứng gà 2 quả trứng Vải mỏng 1 tấm Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh 1 hũ

Sơ chế

Bước 1: Rửa và lau khô hũ thủy tinh.

Bước 2: Bạn hãy vo gạo và nấu cơm như bình thường. Sau khi cơm chín, cho nước chín vào và ủ trong khoảng ít nhất 4 giờ. Hoặc tốt nhất nên ngâm cơm trong tủ lạnh qua một đêm.

Bước 3: Tách lấy lòng trắng 2 quả trứng gà.

Cách làm giấm gạo

Bước 1: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy cơm cho vào lớp vải mỏng để vắt lấy nước.

Bước 2: Cho đường vào nước cơm theo tỷ lệ 4 nước cơm : 2,5 đường và khuấy đều. Ở bước này bạn nên dùng bát cơm để đong, chẳng hạn như cứ 4 bát nước cơm vạn sẽ cho vào 2,5 bát đường.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước cơm và đường trên lửa vừa trong khoảng 20’ rồi để nguội.

Bước 4: Cho hỗn hợp và men bia theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào hũ thủy tinh và đậy kín. Sau đó, cất lọ thủy tinh vào chỗ thoáng mát và ủ trong khoảng 1 tuần là đã lên men giấm.

Bước 5: Sau khi đã ủ lên men giấm, bạn hãy lấy phần nước ra và cho 2 lòng trắng trứng vào nấu sôi lên theo tỷ lệ 40 ly giấm : 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho vào lọ chứa để sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Giấm trắng và các loại giấm thông dụng hiện nay

1.4 Cách làm giấm ăn từ rượu

Một cách làm giấm sang chảnh hơn đó chính là sử dụng rượu vang. Rượu vang vẫn thường được sử dụng trong các món Âu nổi tiếng thế nên nuôi giấm từ rượu vang sẽ giúp cho hương vị của các món ăn của bạn có hương vị tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Rượu vang (vang đỏ hoặc vang nho đều được) 1 lít Giấm nuôi 1 ly Hũ thủy tinh hoặc hủ nhựa để đựng 1 hũ

Cách làm giấm từ rượu

Bước 1: Rửa sạch và lau khô hũ đựng. Trộn đều hỗn hợp giấm và rượu vào hũ và đậy nắp. Bạn nên lưu ý không được đổ đầy hũ mà chỉ khoảng ¾ hũ thôi nhé. Bảo quản hũ giấm trong khoảng 1 tháng ở nơi thoáng mát.

Bước 2: Sau 1 tháng bạn có thể cho giấm ra một hũ khác để sử dụng. Bạn chỉ cần cho thêm rượu vào con giấm trong hũ có sẵn để ủ tiếp tục mẻ mới nhé.

Cách làm giấm chuối

Chuối là loại trái cây quen thuộc với hương vị thơm ngon, thế nên sử dụng chuối để làm giấm cũng là một lựa chọn an toàn. Giấm chuối không chỉ có hương vị thanh mát mà còn có hương thơm không gắt hay nồng mà thoang thoảng nhẹ nhàng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Chuối (phải chọn chuối chín) 500gr Giấm gạo 500gr Đường (nên chọn đường nâu) 500gr Hũ đựng giấm 1

Sơ chế

Bước 1: Rửa và lau sạch hũ đựng.

Bước 2: Sau khi bỏ vỏ và xơ chuối, bạn hãy cắt chuối thành khoanh dày 1cm.

Cách làm giấm chuối

Bước 1: Trộn đều giấm và đường cho đến khi đường tan hết.

Bước 2: Xếp chuối vào hũ sau đó đổ hỗn hợp giấm vừa trộn vào rồi đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần là cách làm giấm ăn làm từ chuối.

Bước 3: Sau khi đủ thời gian, bạn chỉ cần chắt phần nước và bảo quản trong lọ thủy tinh để sử dụng.

Cách làm giấm chuối nguyên trái

Giấm chuối là loại giấm được ưa chuộng và sử dụng từ rất lâu trước đây thế nên có nhiều cách làm giấm nuôi bằng chuối để bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Chuối (bạn có thể chọn chuối sứ hoặc chuối xiêm chín) 5 đến 6 trái Nước dừa 1 lít Nước chín Rượu trắng 100ml Hũ đựng có thể tích khoảng 10l 1 hũ

Sơ chế

Bước 1: Lột sạch vỏ và xơ chuối.

Bước 2: Rửa và lau sạch hũ thủy tinh.

Cách làm giấm chuối

Bước 1: Cho các nguyên liệu chuối đã được lột vỏ và nước dừa vào lọ đựng.

Bước 2: Sau đó bạn cho nước lọc vào đến khoảng 4/5 hũ sau đó đậy kín nắp lại. Bảo quản ở vị trí thoáng mát trong khoảng 2 tháng.

Lưu ý: Trong khoảng thời gian ủ giấm, bạn nhớ thi thoảng xem con giấm có đủ độ dày như mong muốn chưa, thử độ chua có đạt chưa nhé.

Bước 3: Đến thời gian hoặc độ chua mong muốn, bạn hãy chắt phần nước sang một hũ thủy tinh khác để sử dụng và tiếp tục ủ giấm trong hũ có chứa “con giấm” và xác chuối. Ủ mẻ giấm tiếp theo bằng cách cho tiếp tục nước đường vào hũ với mức độ nước như cũ, tỷ lệ nước và đường là 6:1. Trong các lần ủ tiếp theo, thời gian ủ sẽ nhanh hơn thế nên hãy lưu ý canh khi giấm đủ độ chua để chiết ra nhé.

Cách làm giấm hoa quả

Trái cây có tính chua là các loại trái dễ lên men và chế biến thành giấm nhất, giấm trái cây sẽ có hương vị đặc trưng tùy thuộc vào loại trái cây sử dụng. Cách làm dấm ăn bằng trái cây này thường được chị em nội trợ dùng để chế biến các loại nước sốt, sốt salad, v…v…vô cùng dễ dùng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Trái cây: Sử dụng các loại trái cây có tính chua như cam, dứa; hoặc táo, nho, mít,… Tùy vào từng loại trái cây mà lựa chọn số lượng phù hợp Đường 200gr Nước chín 1 lít Rượu trắng (hoặc bạn có thể sử dụng giấm nuôi) 1 ly

Cách làm giấm hoa quả

Bước 1: Sau khi đã lựa chọn trái cây cho mình, bạn hãy rửa sạch trái cây và bỏ đi phần vỏ, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho đường vào nước lọc, khuấy lên cho đều. Sau đó, xếp trái cây đã cắt nhỏ vào hũ cùng với phần nước đường đã hòa tan rồi đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo. Cách nuôi giấm thanh này thường chỉ mất khoảng 1 cho đến 2 tuần, bạn sẽ có được mẻ giấm thơm ngon.

Bước 3: Khi đã đủ thời gian, hãy chiết phần nước sang một hũ thủy tinh khác và tiếp tục ủ trong khoảng 1 tháng nữa là bạn có thể sử dụng.

Cách làm giấm hoa quả có thể vô cùng đơn giản và tùy thuộc vào từng loại trái cây, giấm có thể có hương vị khác nhau tùy vào hương vị đặc trưng của loại hoa quả mà bạn chọn.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về làm giấm hoa quả ở link này nhé:

Cách làm giấm nha đam

Đây có thể là loại giấm rất được yêu thích khi có thể chữa hầu như mọi vấn đề về da từ giúp cho da trắng hồng tự nhiên, trị mụn cho đến thu nhỏ lỗ chân lông.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Nha đam tươi (chưa lột vỏ) 50gr Đường cát 5 muỗng cà phê Giấm gạo (có thể sử dụng giấm táo) 1 lít Muối biển 1 muỗng cà phê Bình thủy tinh đựng giấm 1 bình

Cách làm giấm nha đam

Bước 1: Sau khi rửa qua với nước sạch, bạn hãy ngâm nha đam trong nước muối pha loãng trong khoảng 1 giờ rồi rửa lại lần nữa thật kỹ với nước sạch, quá trình này sẽ giúp loại bỏ nhớt của nha đam. Để phần nha đam được rửa sạch qua một đêm để nha đam khô lại, nếu bạn sử dụng ngâm giấm ngay có thể giấm nha đam sẽ bị nổi váng.

Bước 2: Cắt bỏ phần vỏ 2 bên của nha đam rồi sau đó cắt nha đam thành từng phần nhỏ trong khoảng 4 đến 7cm.

Bước 3: Cho vào nha đam lượng đường và muối đã chuẩn bị và trộn đều. Sau đó cho chúng vào hũ cùng với giấm đã chuẩn bị để tiến hành ủ giấm nha đam.

Bước 4: Bảo quản hũ giấm tại vị trí thoáng mát trong khoảng từ 2 cho đến 4 tuần là bạn đã có một mẻ giấm hấp dẫn. Khi chiết phần giấm ra một hũ thủy tinh, bạn hãy lọc qua một lớp vải mỏng nhé. Một bí quyết cho bạn là bạn hãy cho một ít giấm nha đam vào hũ đựng và tráng đều xung quanh hũ, sau đó bỏ đi phần giấm đó.

Lưu ý: Trong quá trình làm giấm nha đam, bạn nên lưu ý thường xuyên kiểm tra hũ giấm để có thể vớt đi lớp váng. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng lọ của hũ đựng có phần nắp bằng nhựa hoặc nguyên liệu khác và hạn chế nắp kim loại. Nếu như nắp kim loại thì bạn nên lót một lớp vải mỏng trên miệng hũ để cho giấm tránh tiếp xúc với kim loại.

Cách làm giấm táo mèo

Giấm táo mèo cũng là một trong những loại giấm được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp của hội chị em với nhiều các chức năng khác nhau mang lại làn da xinh đẹp, bên cạnh đó còn hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe. Thế nên, cách nuôi dấm này được rất nhiều người tìm kiếm.

Nguyên liệu

Nguyên liệu Số lượng Táo mèo 3kg Nước chín 2,5 cho đến 3 lít Đường Giấm gạo 2 chai Vật nặng để chèn táo 1 túi zip đựng nước Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa để đựng 1 hũ

Cách làm giấm táo mèo

Bước 1: Nấu nước sôi rồi cho vào một chậu táo, đảo đều số táo bên trong rồi vớt táo ra ngoài. Quá trình này nên được diễn ra nhanh chóng, không nên để quá lâu tránh cho táo bị chảy mật và đổi màu.

Bước 2: Sau khi táo đã ráo, gọt bỏ phần đáy và phần cuống của táo và cắt táo thành từng phần nhỏ.

Bước 3: Xếp táo đã cắt nhỏ vào lọ thủy tinh cùng với đường, theo thứ tự một lớp táo một lớp đường rồi cho 2 chai giấm gạo vào.

Bước 4: Lấy vật nặng đặt vào hũ, trên phần táo để chèn và đảm bảo táo luôn được ngập trong nước. Tránh cho táo bị nổi lên mực nước và làm mất đi độ ngon của hũ giấm.

Bước 5: Khác biệt với những loại giấm khác, đối với giấm mèo chỉ nên sử dụng lớp vải mỏng để đậy hũ thủy tinh chứ không dùng nắp đậy kín. Vì đậy kín sẽ cản trở quá trình oxy hóa của giấm.

Bước 6: Sau khoảng 2 tuần, bạn có thể dùng nắp lọ để đậy kín và ủ thêm khoảng 2 cho đến 4 tuần nữa là đã có thể chiết nước để sử dụng.

Xem thêm video hướng dẫn cụ thể cách làm giấm tự nhiên tại nhà:

Những lưu ý trong quá trình làm giấm

Về hũ đựng giấm

Nếu chọn hũ nhựa, hãy lựa chọn cho mình loại nhựa PET hoặc polyetylen để đảm bảo, không dùng loại nhựa PVC vì đây chỉ là chất liệu phù hợp cho các loại thực phẩm khô. Do giấm có tính acid nên sẽ vô tình trở thành dung môi hòa tan các chất độc có trong vật liệu của hũ đựng. Vì thế nên lựa chọn kỹ càng nếu bạn muốn dùng lọ nhựa.

Bên cạnh đó, cũng không nên dùng các loại ang sành để chứa giấm vì các loại nguyên liệu này đều có tính kim loại rất nặng. Nếu sử dụng để đựng giấm sẽ không tốt cho sức khỏe vì có khả năng bị thôi nhiễm cao.

Bảo quản “con giấm”

“Con giấm” vẫn cần có không khí để phát triển thế nên bạn nên bọc một lớp vải mỏng phía trên miệng hũ trước khi đậy nắp để vừa đảm bảo có đủ không khí vừa có thể bảo quản hũ giấm khỏi bụi bẩn hay côn trùng.

Kiểm tra “con giấm”

Theo cách làm dấm thanh được đề cập phía trên, bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra hũ giấm để xem “con giấm” có đã lớn hay chưa. Thi thoảng bạn cũng nên mở nắp hũ giấm ra để bay bớt mùi men và cũng để cung cấp không khí cho “con giấm”. Bên cạnh đó, không nhất thiết phải theo mốc thời gian được hướng dẫn, bạn có thể ủ giấm lâu hơn hoặc ngắn hơn tùy vào độ chua mong muốn của bạn.

Nuôi “con giấm” cho mẻ tiếp theo

Nếu có ý định sử dụng “con giấm” để ủ giấm lâu dài, bạn hãy giữ lại “con giấm” trong hũ thủy tinh để ủ các mẻ tiếp theo sau khi chắt nước đợt đầu. Tùy vào nguyên liệu và loại giấm khác nhau mà độ dày và màu sắc của con giấm sẽ khác nhau.

Nước giấm sau khi chiết ra bạn có thể để dùng luôn hoặc nấu sôi lên rồi để nguội và bảo quản vào hũ đựng.

> Nếu bạn có nhu cầu mua giấm làm sẵn để tiết kiệm chi phí, thời gian và có được sản phẩm chất lượng, hãy mua thử 1 trong số 3 loại giấm dưới đây đến từ thương hiệu A Tuấn Khang:

Cách sử dụng giấm đúng cách

Dùng giấm với một lượng vừa đủ

Tuy là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng chỉ nên lưu ý sử dụng với liều lượng thích hợp. Bởi vì giấm có tính acid cao thế nên nếu bạn sử dụng mỗi ngày với liều lượng cao sẽ không tốt cho đường ruột cũng như dạ dày của mình. Bên cạnh đó, nếu sử dụng giấm quá nhiều cũng sẽ giết chết các lợi khuẩn đường ruột khiến bạn chán ăn, không hấp thụ dinh dưỡng,…

Không nên ngửi mùi của giấm quá nhiều

Do có tính acid và nồng độ acid khá cao, vì thế nếu bạn liên tục ngửi mùi giấm quá nhiều sẽ có tác hại không tốt cho phổi và đường hô hấp của mình.

Không nên dùng giấm khi dạ dày không tốt

Như đã nhắc đến bên trên, acid trong giấm có nồng độ khá cao và có khả năng bào mòn dạ dày thế nên nếu bạn đang gặp các vấn đề về dạ dày mà vẫn tiếp tục sử dụng sẽ khiến cho tình hình càng tệ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc trong việc uống giấm nếu như mình có cơ địa yếu vì sẽ dễ bị ngộ độc hơn.

Bạn cũng nên lưu ý trong việc dùng giấm để giảm cân, vì lượng giấm đi vào cơ thể sẽ có tác dụng không tốt cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến phổi và cũng có tác động không tốt cho quá trình bài tiết của thân.

Lưu ý đến nồng độ acid trong giấm

Mức độ an toàn cho nồng độ acid có trong thực phẩm là khoảng 5% hoặc một vài loại là 6 cho đến 7%. Thế nên nếu như nếu dựa theo cách làm con giấm tại nhà chưa kịp thời gian và giấm chưa đủ chua và bạn buộc phải mua giấm được làm sẵn thì hãy lưu ý đến nồng độ acid nhé. Bên cạnh đó, khi tự ủ giấm tại nhà, bạn cũng nên lưu ý về độ chua của giấm để đạt được nồng độ acid an toàn. Các loại giấm có nồng độ quá cao, có thể lên đến 20-30% thường chỉ được sử dụng để tẩy rửa.

Cẩn thận khi sử dụng lên da

Thường xuyên được nhắc đến trong việc làm đẹp của phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp sử dụng giấm làm đẹp. Có nhiều trường hợp khi sử dụng giấm làm đẹp, vài người lại gặp phải trường hợp kích ứng da, có thể do nồng độ giấm không phù hợp cũng có thể do da bạn quá nhạy cảm đặc biệt là da nhiều mụn.

Một bí quyết dành cho bạn là hãy sử dụng thử giấm lên vùng da quanh cổ hoặc cánh tay để kiểm tra, nếu như hoàn toàn phù hợp và không có trường hợp kích ứng xảy ra, bạn hãy dùng nó lên da mặt nhé.

Một số mẹo vặt sử dụng giấm

Dựa vào các cách làm dấm chua trên, bạn có thể sử dụng giấm cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như:

Sử dụng làm chất tẩy rửa

Giấm được xem là một loại chất tẩy rửa lành tính và có khả năng đánh bật được nhiều loại bụi bẩn. Bạn có thể pha loãng giấm táo và sử dụng như một loại chất tẩy rửa đa năng và hiệu quả nhé.

Chất khử mùi

Bên cạnh khả năng tẩy rửa, giấm ăn cũng là một chất khử mùi vô cùng tuyệt vời. Chỉ với công thức 1 nước : 1 giấm là bạn đã có ngay 1 lọ nước khử mùi hiệu quả.

Dùng để diệt cỏ

Bạn chán ghét đám cỏ dại cứ mọc xung quanh khu nhà mình, chỉ cần tưới giấm đậm đặc lên đám cỏ, bảo đảm sẽ dọn sạch sẽ đám cỏ đấy nhé.

Dùng để vệ sinh bàn chải đánh răng

Kết hợp giấm và baking soda sẽ giúp cho bạn làm sạch bàn chải đánh răng, hỗn hợp này có khả năng kháng khuẩn, an toàn cho sử dụng.

Dùng để làm dung dịch rửa bát

Với khả năng tẩy rửa được đề cập như trên, chắc hẳn bạn không còn ngạc nhiên về khả năng này của giấm nữa phải không nhỉ?

Đó là tổng hợp 9 cách làm giấm mà A Tuấn Khang muốn gửi đến những ai yêu làm bếp. Tuy nhiên, nếu như bạn quá bận rộn với công việc và gia đình, không có thời gian để chuẩn bị từng món một như thế này, cũng đừng lo lắng nhé khi đã có A Tuấn Khang, chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý. A Tuấn Khang là một người bạn đồng hành đáng tin tưởng của mọi nhà.

Trên đây chính là các cách làm giấm tại nhà đơn giản và phổ biến nhất, bên cạnh đó Atuankhang cũng cung cấp thêm cho các bạn thông tin đầy đủ về các cách làm giấm ăn từ rượu, cách làm giấm bằng đường cũng như cách cho giấm ăn. Hy vọng các bạn có thể thành công làm ra những mẻ giấm chất lượng nhé.