Dạo gần đây giới trẻ đang sốt lên vì món gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc với độ ngọt thơm ngon của thịt gà và dẻo dai của phô mai. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này ngay tại chính ngôi nhà của mình. Chỉ bằng 4 bước đơn giản bạn đã có thể làm được một đĩa gà cay phô mai cho cả gia đình mình thưởng thức mà không phải ra ngoài hàng. Cùng với Noinauphodien.vn tìm hiểu cách làm gà cay phô mai hương vị Hàn Quốc này nhé.
Bài viết liên quan >>
Cách làm gà phô mai kiểu Hàn Quốc
Để làm món Gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc này các bạn có thể đi ra siêu thị mua các nguyên liệu cần thiết sau:
Nguyên liệu
- 1kg ức gà được thái thành các miếng cỡ 2.5cm
- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc.
- 40g tương ớt Hàn Quốc.
- 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật;
- 2.5g hạt tiêu đen;
- 50ml xi rô gạo( nếu không có thể thay thế bằng đường hay mật ong);
- 5 tép tỏi, băm nhỏ;
- 10g gừng, băm nhỏ;
- 450gram phô mai mozzarella và cắt thành các miếng nhỏ;
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ;
- 60ml nước
- 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (nếu không có cũng được)
Sau khi ra siêu thị và chuẩn bị được hết các nguyên liệu trên thì bạn bắt tay vào đến công đoạn chế biến thôi. Bạn có thể áp dụng cách làm món gà cay phô mai dưới đây.
Sản phẩm nồi nấu phở điện Bếp Top có thể bạn cần >>
- Nồi Nấu Nước Lèo 30 Lít (220v – 3kw)
- Bộ nồi nấu phở 20L-50L-70L
Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc tại nhà
Cách làm gà cay phô mai này mình chia ra 4 bước cơ bản để các bạn có thể dễ theo dõi và thực hiện theo.
Bước 1:
- Đầu tiên các bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, si-rô gạo, tỏi băm, gừng vào trong một bát. Trộn thật đều chúng lên để hỗn hợp có vị ngọt và vừa có vị cay cay.
- Tiếp đó bạn cho thêm gà vào rồi dùng tay trộn đều nhé.
Bước 2:
Bắt chảo lên bếp rồi đổ 20ml dầu thực vật vào đun nóng. Sau đó bạn cho bánh gạo vào chiên trong vài phút rồi đổ ra đĩa.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp thịt gà vừa trộn vào chảo gang, đậy vung lại. Bật mức lửa lớn và đun trong khoảng 10 phút. Nếu bạn sử dụng loại chảo rán bình thường thì thời gian chỉ khoảng 7-8 phút.
- Dùng thìa gỗ đảo đều rồi bạn cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà và đậy vung lại
- Hạ lửa xuống mức thấp nhất và đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
Bước 4:
Trong lúc đun thịt gà, bạn nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, bạn cho phô mai phủ lên trên gà. Sau đó, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.
Sau đó, bạn cho gà cay phô mai ra, rắc 1 chút hành lá lên trên và thưởng thức nhé!
Lưu ý cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc
- Tùy khẩu vị gia đình mà bạn đều chỉnh lượng ớt cho hợp lý. Nhất là nếu có trẻ em trong đó.
- Nếu không mua được phô mai mozzarella, bạn có thể dùng các loại phô mai khác. Tuy nhiên, hương vị món gà cay phô mai sẽ không ngon bằng với loại phô mai Mozzarella chuyên dùng.
- Trong lúc chế biến, bạn hãy chú ý nếu thịt gà có thể bị khô. Nếu vậy, bạn có thể cho thêm ít nước hay sữa tươi để thịt gà ẩm và mềm hơn .
- Nếu ở bước 4 mà bạn không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể cho phô mai vào chảo phủ lên chốc gà. Đậy nắp lại và đun ở mức lửa nhỏ khoảng 5-7 phút thì mở ra kiểm tra. Nếu phô mai đã chảy ra và phủ kín khắp gà thì bạn có thể bắt ra và đổ ra đĩa.
Như vậy là đã hoàn thành được món Gà cay phô mai chuẩn hương vị Hàn Quốc như nhà hàng rồi đó. Nếu các bạn thành công với cách làm gà cay phô mai này thì hãy chia sẻ nó cho bạn bè mình. Để chúng ta cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này mà không phải tốn tiền ra các hàng quán nhé. Chúc các bạn thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!