Hướng dẫn làm món chân vịt rút xương xào sả ớt, thơm ngon cay nồng

Chân vịt rút xương giòn ngon được xào cùng với sả ớt có hương vị cay nồng. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH và chế biến món chân vịt rút xương xào sả ớt bạn nhé.

Chân vịt rút xương xào sả ớt là món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng lạ miệng, món ăn là phần không thể thiếu để bạn chiêu đãi gia đình vào bạn bè vào những buổi họp mặt. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp và chế biến món ăn nhé.

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 4 người

1Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớtNguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

  • 500g chân vịt rút xương
  • 4 cây sả
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 50g ngò rí
  • Gia vị: Đường, muối, giấm, ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu, nước mắm

Mẹo hayĐể mua chân vịt rút xương ngon, nên chọn những con da có màu vàng nhạt, da nguyên vẹn và có độ đàn hồi. Không nên mua những con da có màu quá trắng hoặc vàng đậm, có đốm hoặc các vết tụ bầm tím.

2Cách làm món chân vịt rút xương xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế chân vịt

Làm sạch chân vịtLàm sạch chân vịt

Chân vịt làm sạch, cho chân vịt vào thau cùng với 1 quả ớt cắt nhỏ, 1 muỗng dấm và 2 muỗng muối. Dùng găng tay bóp đều chân vịt rồi đem rửa sạch. Tiếp theo, để ráo chân vịt và cắt thành khúc vừa ăn.

Chần chân vịtChần chân vịt

Chuẩn bị nồi trên bếp và thêm vào 250ml nước. Khi nước sôi thả ít lát gừng và chân vịt vào, chần sơ để khử mùi hôi. Khi nước sôi trở lại thì vớt chân vịt ra và để ráo.

Mẹo hayKhông nên chần chân vịt quá lâu, da của vịt không còn dai giòn khi ăn.Chỉ nên cho ít gừng, nếu không chân vịt sẽ bị đắng.

Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Sả rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn và cắt thành những lát nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành những sợi nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập và cắt lát nhỏ. Tỏi băm nhỏ và ớt đem cắt lát.

Bước 3 Xào chân vịt và sả ớt

Xào chân vịtXào chân vịt

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi, cho sả, tỏi, gừng vào phi đến khi có mùi thơm thì cho chân vịt vào xào. Thêm 1/2 muỗng rượu, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu và đảo đều tay.

Thêm các nguyên liệuThêm các nguyên liệu

Khi chân vịt thấm gia vị, thêm hành tây, ớt vào nồi và thêm một ít nước, tiếp tục đảo để hành tây chín đều.

Cuối cùng, cho 1 muỗng nước mắm và rau mùi vào để dậy mùi thơm, xào sơ qua là có thể tắt bếp.

Mẹo hayKhi xào chân vịt, bạn nên xào với lửa lớn để chân vịt được chín đều và thấm gia vị tốt hơn.Do xào với ít dầu ăn nên bạn cần đảo nhanh tay, nếu không sẽ bị khét ở đáy nồi.

3Thành phẩm

Món chân vịt rút xương xào sả ớtMón chân vịt rút xương xào sả ớt

Món chân vịt xào sả ớt với hương vị cay nồng của sả và mùi vị béo, giòn của chân vịt được ngấm đều gia vị sẽ kích thích vị giác của bạn đấy. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu bên những chai bia cùng bạn bè vào những buổi gặp mặt.

Có thể bạn chưa biết: Ngoài được dùng để chế biến các món ăn ngon, chân vịt còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: Bổ hư, lợi thấp, dưỡng gân xương, thông huyết mạch…, điều trị các bệnh: Chứng khí huyết đều hư, chứng phù thũng, nhiều mồ hôi, nội nhiệt miệng khô khát…

Trên đây là công thức chế biến món chân vịt rút xương xào sả ớt, thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn chế biến thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.

Chọn mua đường bán tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm chân vịt cay Tứ Xuyên Trung Quốc thơm ngon an toàn tại nhà

>> Cách làm vịt om me chua ngọt lạ miệng, thịt vịt mềm thấm vị mà không hề tanh

>> Bỏ túi cách nấu bánh canh bột xắt thịt vịt cực hấp dẫn tại nhà

Bách hóa XANH