Bạn đã biết cách làm chả cá rô phi vàng ươm ngọt thanh đổi vị cho bữa cơm nhà mình hay chưa? Nếu chưa thì hãy để Bách hoá XANH hướng dẫn cho bạn nhé.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 4 người
Chả cá rô phi là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị dai ngon của nó. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và học ngay cách chế biến món chả cá thơm ngon này chỉ với vài bước đơn giản.
1Nguyên liệu làm chả cá rô phi
- 2kg cá rô phi
- 100g thì là
- 50g hành tím
- Bột năng
- Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm chả cá rô phi
Mẹo hayĐể mua được cá rô phi ngon bạn nên chọn những con còn sống, béo tròn, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối, thân không bị trầy xước, tróc vảy thì thịt mới ngon, ngọt và không bị bở.Các nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
2Cách làm chả cá rô phi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá rô phi mua về bạn đánh bỏ phần vảy, cắt mang cũng như loại bỏ phần ruột cá. Tiếp theo bạn dùng muối chà sát nhẹ nhàng vào bên trong và bên ngoài cá khoảng 2 – 3 phút để khử mùi tanh.
Sau đó rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo, lóc bỏ xương và da, giữ lại phần thịt cá. Cắt nhỏ để ướp cá được thấm gia vị và dễ xay hơn.
Thì là bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Mẹo hayNgoài muối thì bạn cũng có thể sử dụng chanh, giấm, nước vo gạo hoặc rượu trắng để khử sạch mùi tanh của cá nhé.
Bước 2 Ướp thịt cá
Cho thịt cá đã sơ chế vào tô cùng thì là và hành tím vừa nãy vào. Nêm thêm 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 – 20 phút để thịt cá thấm gia vị.
Ướp cá
Lưu ýNhà có em bé thì bạn có thể chia ra làm 2 phần: 1 phần có tiêu và 1 phần không tiêu nhé.
Bước 3 Xay thịt cá
Cho phần thịt cá vừa ướp vào cối xay, chia thành nhiều lần xay. Mỗi lần xay khoảng 30 giây – 1 phút thì nhả máy nghỉ 15 – 20 giây, sau đó lại tiếp tục xay. Làm như vậy từ 4 – 5 lần sao cho hỗn hợp cá nhuyễn mịn là được.
Xay xong phần nào thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh phần đó để giữ lạnh. Tiếp tục xay cho đến khi hết phần cá còn lại.
Xay thịt cá
Lưu ýKhi xay bạn chỉ nên lấy từng phần nhỏ ra xay, phần cá còn lại vẫn để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp chả cá được dai, ngon và không bị bở.
Bước 4 Tạo hình chả cá
Thịt cá sau khi xay thì bạn cho vào một tô lớn cùng với 2 muỗng canh bột năng, trộn đều sao cho bột năng hoà quyện hết vào phần thịt cá là được.
Dùng tay nắn chả cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể nặn thành hình tròn, dẹp hoặc vo viên đều được nhé.
Tạo hình chả cá
Bước 5 Chiên chả cá
Cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp.
Chiên chả cá
Bước 6 Thành phẩm
Vớt chả cá vừa chiên ra dĩa là hoàn thành món ăn rồi đấy. Có thể chuẩn bị thêm các loại nước chấm để ăn kèm.
Vớt chả cá vừa chiên ra dĩa
3Thưởng thức
Chả cá rô phi vàng ươm thơm ngon
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món chả cá rô phi rồi đấy. Phần chả cá được chiên vàng ươm bắt mắt, cắn vào một cái sẽ cảm nhận được sự dai, mềm và ngọt của thịt cá, chấm cùng một xíu tương ớt thì phải nói là tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm chả cá không dùng bột để trổ tài cho gia đình nhé!
Vừa rồi Bách hoá XANH đã hướng dẫn đến bạn cách làm chả cá rô phi vàng ươm ngọt thanh đổi vị cho bữa cơm nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!