Bí quyết làm chả bề bề ngon miệng chiêu đãi cả nhà cuối tuần

Bề bề có vị ngọt, thịt chắc và đậm hương vị hải sản, là một món ăn được nhiều người săn đón. Bề bề ngon và cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho tất cả mọi người. Tham khảo ngay cách biến tấu chế biến bề bề với món chả bề bề ngon miệng dưới đây nhé.

Một dĩa bề bề nóng hôi, giòn thơm sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm lạ miệng, hấp dẫn. Bề bề hay một số nơi gọi là tôm tít, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và giá thành hơi đắt.

Thế nhưng, bề bề vẫn được mọi người ưa chuộng và mua về chế biến. Trước giờ có lẽ bề bề chỉ hay được chế biến chung với lẩu hoặc luộc lên thôi, bạn đã thử cách làm chả bề bề siêu lạ miệng, siêu hấp dẫn chưa? Hãy cùng khám phá công thức món chả bề bề với Bách Hóa Xanh nhé.

Nguyên liệu

nguyên liệu chả bề bề

  • Bề bề bóc vỏ nguyên con: 100gr
  • Giò sống: 200gr
  • Tôm nõn: 100gr
  • Mỡ lợn: 200gr
  • Các gia vị nêm nếm: hạt nêm, hành tỏi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bề bề lựa những con tươi ngon, đem đi bóc vỏ rồi rửa sạch, chia làm 2 phần – một phần để nguyên con, phần còn lại băm nhỏ để trộn vào hỗn hợp chả. Đem mỡ lợn rửa sạch sau đó thái hạt lựu, băm nhỏ tôm nõn. Sau đó, cho bề bề đã băm, tôm nõn, giò sống, mỡ lợn và hành khô vào một cái tô lớn rồi cho thêm một chút hạt nêm, hạt tiêu cho món ăn thêm đậm đà và dậy mùi.

Bước 2: Quết chả bề bề

Bạn dùng 1 chiếc thìa to, chia bề bề thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đặt 1 con bề bề lên phía trên và cho vào xửng hấp tới khoảng 10 phút cho tới khi miếng chả bề bề vừa chín tới.

Bước 3: Chiên chả bề bề

Sử dụng một chiếc chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu ăn khi chiên, cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ rồi thả lần lượt từng miếng chả bề bề vào, chiên với ngọn lửa vừa cho đến khi miếng chả giòn, vàng đẹp mắt là được. Tắt bếp sau đó để chả bề bề lên một vài miếng khăn giấy thấm dầu để rút dầu được rút bớt, sau đó tiến hành xếp lên dĩa sao cho đẹp mắt.

Thành phẩm

Miếng chả bề bề được chiên vừa chín tới thơm ngon, giòn giòn ăn với một chén cơm nóng quả thật là không còn gì bằng. Chả có được vị ngọt của bề bề tươi, vị béo béo của mỡ heo, vị ngon của giò heo. Tất cả hoà quyện với nhau tạo nên vị ngon hấp dẫn, không thể cưỡng lại được với món chả bề bề. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị bề bề còn nguyên trong từng miếng chả khi ăn phải một miếng bề bề được xếp phía trên, ngon ngọt tuyệt vời.

Nếu là một người cuồng những món bề bề hấp, bề bề nấu lẩu trước giờ, thì bạn không nên bỏ qua món chả bề bề này nhé. Vẫn là hương vị bề bề bạn thích nhưng được biến tấu với công thức mới, dùng làm món khai vị hay ăn với cơm đều ngon. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Tôm cũng giống như bề bề, nếu còn đang phân vân không biết tôm làm món gì ngon thì hãy tham khảo ngay cách làm này nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm chả mực giòn ngon chuẩn vị tại nhà

>> Mách bạn cách chọn bánh tráng cuốn chả giò ngon

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH