Cách làm bún trộn thịt nướng thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bún trộn thịt nướng là một món ăn quen thuộc, giản dị nhưng lại rất hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon ai cũng phải mê.

Bún trộn thịt nướng

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Cùng Bách hóa XANH thực hiện món bún trộn thịt nướng ngon mê ly vô cùng hấp dẫn và dễ làm trong dịp làm việc tại nhà này bạn nhé.

1 Nguyên liệu làm bún trộn thịt nướng

  • 1kg thịt heo ba rọi hoặc thịt nạc vai
  • 1kg bún tươi
  • 100gr đậu phộng
  • 300gr cà rốt, su hào
  • Sả, ớt, hành tím, tỏi, tiêu, hành lá, chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, giấm, đường, muối, mật ong, ngũ vị hương, sốt Hoisin
  • Nguyên liệu khác: Rau xà lách, dưa leo, rau thơm, giá

Mẹo hay:– Bạn hãy chọn những miếng thịt có lớp da mỏng, thịt màu hồng tươi không quá đậm cũng không quá nhạt. Không chọn những miếng thịt có màu hơi tái xanh và có mùi hôi, vì đây là những miếng thịt heo đã cũ hoặc không đảm bảo chất lượng– Khi chọn thịt bạn cũng nên ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, nếu thấy thịt có độ săn chắc, khi ấn vào thịt đàn hồi trở lại ngay và không bị nhớt, bị chảy nước thì đó là miếng thịt ngon.

2 Cách làm bún trộn thịt nướng

Bước 1 Làm xốt ướp thịt nướng

Cắt nhỏ 2 đầu hành lá, 1 tép sả, 2 củ tỏi và 1 củ hành tím rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi vắt hết nước. Nếu không có máy xay thì bạn hãy cho vào cối giã nát ra rồi vắt nước đi lấy phần cái ướp sơ qua với thịt.

Tiếp theo bạn làm sốt ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt Hoisin, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu hành và 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

Làm xốt ướp thịt nướngLàm xốt ướp thịt nướng

Mẹo nhỏ:– Để thịt khi nướng không bị cháy thì bạn hãy xay hoặc giã đầu hành lá, sả, tỏi và hành tím thật nhuyễn, gần như là thành bột để ướp thịt– Dầu hành có được khi phi thơm hành tím, nếu bạn không có sẵn dầu hành thì cũng có thể sử dụng dầu ăn để làm sốt nhé.

Bước 2 Ướp thịt nướng

Bạn rửa sạch thịt heo ba rọi và cắt ra thành từng miếng mỏng dày khoảng 3-5mm.

Cho hỗn hợp sốt vừa làm và một ít tiêu vào thịt đã sơ chế rồi trộn thật đều, sau đó ướp trong khoảng 30 phút, bạn có thể cho phần thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thịt được thấm gia vị hơn.

Ướp thịt nướngƯớp thịt nướng

Mẹo nhỏ:– Nếu thấy lớp da quá dày hãy bỏ đi lớp da đó vì nếu để lại lớp da dày thì khi nướng lên thịt sẽ bị cứng. – Trước khi cắt thịt, bạn hãy cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh để thịt hơi cứng lại sẽ dễ cắt hơn.

Bước 3 Làm nước mắm chua ngọt

Bạn làm nước mắm chua ngọt để ăn kèm với bún và thịt nướng, trước tiên bạn khuấy tan 150ml nước lọc với 3 muỗng canh đường. Sau đó cho thêm vào 4 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Tiếp đến bạn hãy nêm nếm nước mắm cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình bạn, rồi cho 2 tép tỏi và 1 quả ớt đã xay nhỏ/băm nhỏ vào rồi khuấy đều.

Làm nước mắm chua ngọt để ăn kèmLàm nước mắm chua ngọt để ăn kèm

Bước 4 Làm đồ chua

Rửa sạch và gọt vỏ 300gr su hào và cà rốt rồi bào hoặc cắt thành những sợi nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho vào phần cà rốt và su hào đã cắt sợi 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm rồi trộn đều cho đường và muối tan ra.

Làm đồ chuaLàm đồ chua

Bước 5 Nướng thịt

Bạn dùng xiên nướng thịt xiên từ 4-5 miếng thịt rồi nướng trên bếp than, trong quá trình nướng bạn hãy lật đều hai mặt để thịt chín đều, nướng cho đến khi thịt thơm và có màu nâu đỏ đẹp là đã chín.

Nướng thịt trên bếp thanNướng thịt trên bếp than

Mẹo nhỏ:– Nếu bạn không có bếp than thì bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 12 phút hay nướng bằng bếp điện, bếp gas đều được- Khi lật mặt thịt đã chín lên thì bạn hãy phết một lớp dầu ăn mỏng lên thịt để thịt không bị khô bạn nhé.

Bước 6 Trộn bún với thịt nướng

Bạn cho bún tươi với một lượng vừa ăn vào tô, sau đó cho rau xà lách, rau thơm, dưa leo, giá vào rồi cho đồ chua, thịt nướng và mỡ hành lên trên. Cuối cùng bạn rắc một ít đậu phộng và thêm nước mắm rồi trộn đều lên và thưởng thức.

Trộn bún với thịt nướng cùng với rau ăn kèmTrộn bún với thịt nướng cùng với rau ăn kèm

3 Thành phẩm

Bún trộn thịt nướng có hương vị rất thơm và đậm đà của thịt nướng, thêm chút chua chua ngọt ngọt từ nước mắm và đồ chua mà không sợ bị ngán vì ăn kèm cùng với rau, giá và dưa leo tạo cảm giác vừa mềm lại vừa giòn rất ngon miệng.

Tham khảo thêm: 6 cách làm bún trộn ngon, hấp dẫn tại nhà

Bún thịt nướng thơm ngon đậm đà kích thích vị giácBún thịt nướng thơm ngon đậm đà kích thích vị giác

Cùng thưởng thức bún trộn thịt nướng vô cùng thơm ngon hấp dẫn với gia đình thì tuyệt còn gì bằng, nhanh tay làm ngay món ngon hấp dẫn này ngay tại nhà cùng Bách hóa XANH bạn nhé.

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm bún thịt nướng ngon
  • List 5 quán bún thịt nướng ngon ngất ngây tại Sài Gòn
  • Bún bao nhiêu calo? Ăn bún có giảm cân không?

Mua nước mắm tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH