Cân nặng lên chóng mặt với cách làm bột ngũ cốc tăng cân

Loay hoay mãi nhưng vẫn chưa tìm được phương pháp tăng cân hiệu quả? Bạn không cần phải lo nữa, bột ngũ cốc ngay lúc chính là vị cứu tinh cho bạn. Tham khảo bài viết để tìm cách tăng cân cùng bột ngũ cốc ngay bạn nha!

Được làm từ các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu nành,..Bột ngũ cốc là loại thực phẩm có thể ảnh hưởng tích cực đến cân nặng, giúp người gầy tăng cân hiệu quả, an toàn. Song đó bột ngũ cốc còn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể giúp cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Bắt đầu tham khảo cách tăng cân cùng bột ngũ cốc ngay dưới đây thôi nào!

1Cách làm bột ngũ cốc tăng cân

Chuẩn bị:

  • Đậu đen
  • Đậu xanh
  • Đậu nành
  • Đậu đỏ
  • Mè đen

Thực hiện:

Bước 1: Bạn chuẩn bị các loại đậu theo tỉ lệ 1:1, còn riêng mè đen thì là 0.5. Sau đó bạn rửa đậu ít nhất 2 lần để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi đậu, và mang đi phơi nắng cho khô.

Bước 2: Tiếp theo bạn rang từng loại đậu. Đối với đậu xanh và đậu đỏ thì bạn rang sao cho chuyển màu, hết mùi ngái, đậu đen thì bạn rang cho lên mùi thơm. Cuối cùng là rang mè.

Bước 3: Để nguội và sau đó đem đi xay nhuyễn.

Vậy là xong, bạn có thể tự làm cho mình loại thực phẩm giúp tăng cân an toàn, khỏe mạnh và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể rồi.

2Uống bột ngũ cốc như thế nào để tăng cân?

Để tăng cân bằng bột ngũ cốc, bạn uống vào thời điểm sáng và tối là hai thời điểm phát huy công dụng tốt nhất. Một ngày uống 1-2 ly, có thể uống nóng hoặc lạnh tùy vị yêu thích của bạn.

Đối với uống nóng, thì bạn cho 4-5 thìa bột ngũ cốc vào với chút nước nguội, cho thêm đường hoặc sữa đặc, đánh cho tan bột xong thì rồi cho thêm 250ml nước sôi vào khuấy đều. Vậy là xong có thể thưởng thức được rồi đấy.

Đối với uống lạnh, bạn cũng cho 4-5 thìa bột ngũ cốc vào 100ml nước ấm, cho thêm sữa đặc hoặc sữa bột rồi khuấy cho tan đều. Cuối cùng cho thêm đá vào, vậy là có ngay ly ngũ cốc đá lạnh thơm lừng giúp tăng cân hiệu quả rồi đó.

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bạn có ngay thực phẩm cực tốt cho người gầy rồi, không có gì cầu kỳ, khó khăn phải không? Hãy tận dụng bột ngũ cốc để tăng cân một cách an toàn, khỏe mạnh bạn nha!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Bí quyết tăng cân nhanh chóng nhờ sữa tươi

Đón xem nhiều bí quyết tăng cân tại Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You