Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm – Sáng tạo – Việt Giải Trí

Chiếc bịt mắt vải che sáng này rất đơn giản và gọn gàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm được và trang trí cho thêm độc đáo. Nó cũng rất hữu dụng, giúp bạn đến với giấc ngủ dễ dàng hơn.

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: – Vải cotton mỏng – Vải dạ mỏng hoặc bông chần loại mỏng – Chút vải dạ hoặc phụ liệu may như cườm, hạt,… dùng trang trí – 1 đoạn chun mảnh – Kéo, kim, chỉ hoặc máy khâu.

Bước 1: Chọn 1 trong các mẫu bên in và phóng to hay nhỏ tùy ý, miễn sao vừa với khuôn mặt bạn, phần ngoài cùng của bịt mắt sát với tai bạn là vừa.

Bạn cũng có thể dựa vào mẫu cơ bản này mà vẽ kiểu dáng mặt nạ tùy thích, chú ý đây là bịt mắt che sáng để giúp bạn dễ ngủ nên bạn thiết kế đơn giản và che kín vùng mắt là ổn.

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 2

Bước 2: Vì chiếc bịt mắt đối xứng hai nửa giống nhau nên bạn có thể gập đôi mẫu và áp lên vải gập đôi hoặc gập tư, ghim ổn định và cắt liền lúc được các miếng bịt mắt vải giống nhau.

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 3

Bước 3: Bạn cần cắt 2 miếng bịt mắt vải, 1 miếng thứ 3 trên vải dạ mỏng hoặc bông chần loại mỏng, và 1 đoạn chun ngắn vừa đủ vòng ra sau đầu và giữ cho chiếc bịt mắt được ổn định trên đôi mắt của bạn.

Video đang HOT

Miếng bịt mắt vải dạ hay bông chần sẽ được lót ở giữa hai miếng bịt mắt vải, có tác dụng che sáng tốt hơn và cũng làm cho bịt mắt êm ái, dễ chịu hơn đối với vùng da mắt nhạy cảm.

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bước 4: Khâu đính hai đầu chun vào hai đầu biên trên mặt phải của một miếng bịt mắt vải, cân đối vào chính giữa bề ngang của bịt mắt.

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 5

Bước 5: Úp mặt phải của miếng bịt mắt vải thứ 2 vào mặt phải của miếng bịt mắt vải đã đính chun, miếng vải dạ/bông chần đặt trên cùng. Xếp 3 lớp này trùng khít nhau và ghim cho ổn định.

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 6

Bước 6: May một đường bao quanh bịt mắt, chừa lại một đoạn không may để còn lộn vải. Sau khi may bạn có thể cắt giảm biên may và bấm đầu kéo vào biên vải chỗ những đường cong của bịt mắt để giảm độ co kéo vải. Sau đó lộn phải vải cho bịt mắt, miết phằng đường may, may nổi một đường sát mép cái bịt mắt, nếu không bạn cần khâu giấu chỉ cho kín khe hở mà bạn đã chừa ra để lộn vải.

Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng chiếc bịt mắt vải khá hữu ích khi che sáng cho bạn dễ dàng đến với giấc ngủ hơn, nó cũng giúp bạn cảm thấy êm ái, dễ chịu và tập trung hơn với giấc ngủ. Khi ngủ rồi thì chính bạn không quan tâm tới hình thức của chiếc bịt mắt che sáng nữa, nhưng người khác vẫn có thể trông thấy bạn thật đáng yêu với những chiếc “kính vải” được lựa chọn vải và kiểu dáng theo sở thích riêng:

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 7 ADVERTISEMENT

Bạn sẽ chọn 1 phong cách giản dị nhưng tươi sáng:

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 8

Hay chọn vẻ cầu kỳ với việc dán, đính công phu các hạt cườm như thế này:

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 9

Nếu thích bạn có thể trang trí sáng tạo cho bịt mắt bằng vải dạ đồng màu hoặc gần tông màu, ví dụ như việc khâu thêm một đôi mi rủ xuống rất ngộ nghĩnh và ấn tượng này:

Ngủ trưa ngon hơn với bịt mắt vải tự làm - Hình 10 ADVERTISEMENT

Chúc bạn làm được nhiều đôi “kính vải” hữu ích và đẹp mắt cho chính mình và người thân nhé!

Theo MASK

‘Saving Face’ – câu chuyện về những phụ nữ bị tạt a-xít Bộ phim tài liệu Saving Face của nữ đạo diên Sharmeen Obaid – Chinoy với đề tài là vấn đề bạo hành phụ nữ đã giành được giải thưởng Oscar danh giá. Đây là môt bât ngờ lớn của giải Oscars lân này. Bô phim tài liêu Saving Face phô bày sự thât vê sô phân đây nghiêt ngã của phụ nữ Pakistan…