Bánh trung thu yến mạch cho người ăn kiêng

Mỗi khi nhắc đến bánh trung thu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh ngọt lịm với nhiều loại nhân khác nhau từ mặn đến ngọt chứa đầy carlories. Đấy chỉ là ngày xưa thôi, hôm nay Bee sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh trung thu yến mạch vô cùng heathly, đảm bảo giữ dáng sau mùa trung thu trung thu năm nay. Hãy cùng Beemart khám phá cách làm nhé

bánh trung thu yến mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe con người. Chúng có thể cung cấp đồng thời các vitamin, chất khoáng, chất xơ và cả các chất chống oxy hóa quan trọng. Yến mạch giàu chất carb và chất xơ nhưng đồng thời giàu chất đạm và chất béo. Có những lại bánh trung thu chay ngon nào tại Hà Nội

Yến mạch

Yến mạch còn có thể giúp kiểm soát đường huyết nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan. Và một tác dụng vô cùng nổi bật chính là ăn yến mạch giúp bạn rất nhanh no và có thể giảm cân.

yến mạch có lợi với sức khỏe

Bánh trung thu yến mạch sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe, giúp bạn vừa ăn ngon giữ dáng mà vô cùng tốt cho sức khỏe. Cùng Bee bắt tay vào làm thôi nào.

> Xem thêm Bánh trung thu thực dưỡng

> Xem thêm Bánh trung thu cho bà bầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu yến mạch

Nguyên liệu vỏ bánh trung thu yến mạch

  • 150g bột yến mạch
  • 100g nước đường bánh nướng
  • 20g dầu ăn
  • 10g lòng đỏ trứng
  • 10g bơ đậu phộng
  • 1g baking soda
  • 15g bột mì

Nguyên liệu nhân bánh trung thu yến mạch

  • 50g hạt bí
  • 50g hạt điều
  • 50g hạt hướng dương
  • 50g hạnh nhân
  • 50g ngũ cốc sấy tổng hợp
  • 50g hoa quả sấy dẻo yêu thích
  • 50g bột nếp làm bánh dẻo
  • 100g nước đường bánh nướng

Ngoài các loại hạt khô này, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại hạt khô không đường khác như hạt điều, óc chó… Xem thêm các loại hạt dinh dưỡng khác TẠI ĐÂY

Cách làm bánh trung thu yến mạch

Bước 1: Làm phần vỏ bánh trung thu yến mạch

  • Xay nhuyễn bột yến mạch cho thật mịn. Bột yến mạch xay mịn sẽ giúp phần vỏ bánh của bạn đẹp mắt và ngon hơn, không bị lợn cợn.

cach-lam-banh-trung-thu-thuc-duong

  • Trộn đều nước đường bánh nướng + dầu ăn + lòng đỏ trứng + bơ đậu phộng + baking soda rồi cho yến mạch xay và bột mì vào trộn hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau. Bạn có thể trộn bột từng ít để tránh tình trạng vị vón bột lại.

Xem thêm : Cách làm bánh trung thu truyền thống tại nhà

  • Bột sau khi trộn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín mặt, cho bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi vo viên. Mỗi phần bột sẽ khoảng 50g cho phần vỏ bánh trung thu yến mạch.

Bước 2: Làm phần nhân

  • Các loại hạt, hoa quả sấy cắt thành miếng nhỏ tùy ý thích. Các bạn đừng làm cho các loại hạt vụn quá nhé nếu không nhân sẽ mất ngon đó.

làm nhân bánh thực dưỡng

  • Hạt, hoa quả sau khi cắt nhỏ trộn chung với nước đường cho thấm rồi trộn thêm bột bánh dẻo vào. Bột bánh dẻo giúp cho phần nhân kết dính với sau tốt hơn.

chia nhân thành các phần

  • Chúng ta chia phần nhân trên thành từng viên, mỗi viên 100g.

Bước 3: Hoàn thiện bánh

  • Dùng phần bột bọc kín phần nhân lại, rồi dùng khuôn tạo hình cho bánh trung thu yến mạch.

  • Trước khi nướng bánh nên bật lò trong 10-15p ở 180 độ C. Bánh nướng lần 1 trong 8 phút 180 độ C , lấy ra để nguội. Bánh nướng lần 2 trong 8 phút ở 160 độ C.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trung thu yến mạch rồi. Mặc dù yến mạch tốt nhưng mà bạn cũng đừng ăn quá nhiều nhé, cái gì ăn quá nhiều cũng không tốt đâu. Chúc các bạn thành công với công thức bánh trung thu yến mạch nhà Beemart. Để sắm các nguyên liệu làm bánh trung thu khác, bạn đừng quên ghé qua Beemart nhé!!