Bánh trứng gà non là một trong những món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Có lẽ không ít người hiểu lầm món bánh này được làm từ trứng gà non, tuy nhiên từng chiếc bánh tròn nhỏ xinh lại được làm vô cùng đơn giản từ bột, đường và tạo nên độ bông xốp vô cùng hấp dẫn. Cùng www.huongnghiepaau.com xem công thức làm bánh trứng gà non dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Bánh trứng gà non là món ăn vặt khá phổ biến tại khắp mọi con phố ở Hong Kong, đây cũng là nơi ra đời của món bánh này. Tên gọi “bánh trứng gà non” thường khiến người ta liên tưởng đến nguyên liệu là những quả trứng gà, tuy nhiên đó chỉ là tên gọi được đặt theo hình dáng tròn tròn, xinh xinh không khác gì quả trứng nhỏ của Eggs Waffles. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người.
Cùng làm bánh trứng non thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé (Ảnh: Internet)
Bạn có muốn thưởng thức chiếc bánh dễ thương, độc đáo và vô cùng thơm ngon với vị béo ngậy của bơ hòa quyện với vani, một chút dai dai, giòn giòn dễ dàng chinh phục thực khách. Món bánh thơm ngon này còn có thể được kết hợp với trái cây hoặc kem tùy theo sở thích của người thưởng thức. Cách làm bánh trứng gà non không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với các công đoạn được hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số vật liệu để làm bánh như: âu, đĩa, khuôn làm bánh.
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 1 cup
- Baking powder: 1 tsp
- Tinh bột sắn: 1/2 tbsp
- Bột custard: 1 tbsp
- Trứng gà: 2 quả
- Đường: 2/3 cup
- Sữa đặc không đường: 2 tbsp
- Nước: 150 ml
- Dầu thực vật: 1 tbsp
- Tinh chất vani: 1 tbsp
- Bột cacao và chocolate hạt
Cách làm bánh trứng gà non ngon
Bước 1: Làm hỗn hợp bột bánh
Lần lượt rây bột nở, bột mì, baking powder, bột custard và tinh bột sắn vào một chiếc âu, trộn đều lên.
Đập trứng gà ra bát, cho thêm đường vào đánh đều rồi trộn thêm nước và sữa đặc vào bát, tiếp tục trộn cho các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện lại với nhau
Từ từ đổ bát trứng vào trong âu bột, thêm vani và trộn lên một lần nữa.
Thêm dầu ăn vào trong âu bột, tiếp tục trộn và chia thành hai phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên còn một phần cho chocolate hạt và bột cacao vào.
Trộn thật đều cả hai bát rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ rồi lấy ta, để trong phòng ấm 30 phút.
Bước 2: Nướng bánh
Bật máy nướng bánh, phết một lớp dầu mỏng vào hai mặt khuôn. Đợi khuôn nóng rồi từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào.
Đậy nắp thật kín, khi bánh trào ra ngoài, để thêm từ 1 đến 2 phút rồi tắt máy.
Cuối cùng, mở nắp máy nướng bánh, dùng nĩa lấy bánh ra và thưởng thức.
Thưởng thức thành phẩm thơm ngon (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Món bánh gà trứng non thơm ngon đúng điệu là phải có hương thơm và vị ngon từ sữa, béo ngậy vị trứng và ăn hoài không chán.
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh trứng gà non thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ có thêm món bánh ngon đơn giản để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thơm ngon!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!