Gợi ý Top cách làm bánh sữa chua cho bé hot nhất hiện nay 2023

Mẹ muốn tạo cho bé những món ăn hấp dẫn vào bữa phụ nhưng không biết nên làm gì. Hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 – 3 tuổi của AVAKids tìm hiểu cách làm bánh sữa chua khô cho bé trong bài viết dưới đây.

1Cách làm bánh sữa chua khô cho bé tại nhà siêu đơn giản và hấp dẫn cho bé bỉm

Bánh sữa chua khô cho bé truyền thống

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 50ml
  • Bột bắp: 8g
  • Sữa bột: 8g
  • Trứng gà (lòng trắng): 30g
  • Đường: 10g
  • Cream of tartar: 1 muỗng cafe

Cách làm:

  • Mẹ chuẩn bị một cái tô to, cho lần lượt sữa chua, sữa bột, bột bắp vào rồi dùng phới đánh mịn hỗn hợp.
  • Chuẩn bị một cái tô khác, mẹ cho lòng trắng trứng gà, đường và cream of tartar rồi dùng máy đánh trứng, đánh tan hỗn hợp.
  • Mẹ cho hai tô hỗn hợp trên trộn lại với nhau thành một hỗn hợp, dùng phới đánh mịn hỗn hợp đã tạo thành.
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, rồi nặn kem thành viên nhỏ trên giấy nến đã chuẩn bị.
  • Sau đó, mẹ cho bánh vào lò nướng đang ở nhiệt độ 110 độ C và nước trong 45 phút là bánh chín.

Lốc 5 chai sữa chua uống men Nutifood 65ml

Cách làm bánh sữa chua khô cho bé với việt quất sấy

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 35g
  • Sữa bột: 70g
  • Việt quất sấy (đã thái nhỏ): 10g
  • Đường: 10g

Cách làm:

  • Mẹ chuẩn bị một cái cốc đong, cho sữa chua, sữa bột và việt quất vào rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Vo hỗn hợp trên thành khối tròn, đặt giữa giấy nướng rồi phủ thêm một lớp giấy nướng khác lên trên bánh.
  • Mẹ dùng thanh cán để cán mỏng bánh rồi đặt bánh trong tủ đông khoảng 1 giờ thì lấy bánh ra khỏi tủ đông.
  • Mẹ dùng dao cắt bánh sữa chua thành từng miếng nhỏ cho bé dễ ăn.
  • Cho bánh đã cắt lên khay có giấy nướng rồi cho vào lò nướng đang ở nhiệt độ khoảng 120 độ C và nướng trong 18 phút là vừa chín.

Sữa chua khô sấy lạnh vị việt quất Hạ Long gói 16g

Bánh sữa chua khô siêu giòn tan với vị thanh long

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 25g
  • Sữa bột: 30g
  • Thanh long ruột đỏ (đã xay nhuyễn): 8g
  • Trứng gà (lòng trắng): 2 quả
  • Đường: 10g

Cách làm:

  • Cho ½ sữa bột vào tô, thêm sữa chua vào rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Cho phần sữa bột còn lại vào tô khác, thêm thanh long ruột đỏ đã xay nhuyễn vào rồi trộn đều.
  • Cho lòng trắng trứng gà vào một tô khác, dùng máy đánh trứng, bật ở chế độ thấp nhất rồi đánh.
  • Sau khi đánh trứng, mẹ cho ít giọt nước cốt chanh vào rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng, đánh tiếp.
  • Sau đó, thêm đường vào hỗn hợp trứng rồi dùng phới đánh mịn hỗn hợp cho đến khi xốp lại như kem. Chia đôi hỗn hợp thành hai phần.
  • Cho phần hỗn hợp thanh long vào một phần hỗn hợp trên, trộn nhẹ nhàng, cho vào túi bắt kem rồi đem đi ủ đông ở ngăn đá vài phút.
  • Cho phần sữa chua vào phần hỗn hợp còn lại, trộn nhẹ nhàng, rồi làm tương tự như cách làm trên.
  • Lấy ra phần hỗn hợp đã ủ đông, rồi nặn thành những viên nhỏ dễ ăn trên khay có giấy nướng.
  • Bật lò sấy ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C rồi nướng bánh trong 1 tiếng.

Cách làm bánh sữa chua khô cho bé kết hợp thanh long ruột đỏ

Bánh sữa chua khô với nho sấy

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 40g
  • Sữa công thức (dạng bột): 60g
  • Nho sấy: 10g

Cách làm:

  • Cho sữa chua, sữa bột và nho sấy vào tô, trộn đều hỗn hợp.
  • Sau đó, mẹ vo hỗn hợp trên thành viên to, đặt lên giữa giấy nướng.
  • Phủ thêm một lớp giấy nướng lên bề mặt bánh rồi dùng cán, cán mỏng bánh.
  • Dùng dao cắt bánh thành nhiều miếng vừa ăn rồi đặt lên khay có giấy nướng khác.
  • Cho bánh vào nướng với nhiệt độ khoảng 120 độ C và nướng trong 15 phút là bánh chín đủ.

Bánh sữa chua khô kết hợp với chuối

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 30g
  • Sữa bột: 40g
  • Lòng trắng trứng gà: 30g
  • Chuối: 1 quả
  • Đường: 10g

Cách làm:

  • Mẹ cho sữa chua, ½ sữa bột vào một cái tô, khuấy đều hỗn hợp. Chuối bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Cho phần sữa bột còn lại vào một cái tô khác, cho thêm chuối đã xay nhuyễn vào rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Lòng trắng trứng cho vào một cái tô khác, dùng máy đánh trứng, đánh mịn trứng.
  • Mẹ cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào rồi dùng máy tiếp tục đánh trứng đến khi hỗn hợp mịn và xốp lại thì dừng. Mẹ chia hỗn hợp thành hai phần.
  • Cho phần hỗn hợp chuối trộn chung với một phần hỗn hợp trên, trộn nhẹ nhàng rồi cho vào túi bắt kem.
  • Hỗn hợp sữa chua làm tương tự như trên.
  • Nặn bánh thành từng viên nhỏ trên khay có giấy nướng.
  • Cuối cùng, mẹ cho bánh vào lò sấy đang ở nhiệt độ từ 80 – 90 độ C rồi nướng bánh trong 1 tiếng.

Ngoài cách làm bánh sữa chua khô cho bé trên, mẹ bỉm cũng có thể làm cho bé các món ăn dặm từ chuối như chuối nghiền trộn sữa công thức, chuối trộn táo…

2Đôi lời từ AVAKids

Mong rằng với các cách làm bánh sữa chua khô cho bé mà AVAKids vừa chia sẻ sẽ giúp cho các mẹ bỉm nấu bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi cực ngon và hấp dẫn. Chúc các mẹ thành công!

Bảo Nghi tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Nhật Quang