Công thức bánh mì tí hon tuyệt ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách làm những ổ bánh mì tí hon siêu đáng yêu cho bé mỗi bữa sáng bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản!

  • Giòn rụm món tóp mỡ da heo rim mắm tỏi
  • Cách làm salad ức gà kiểu Đức lạ miệng
  • Trổ tài làm tỏi gà nướng sữa chua – món ngon mê tơi ngày mưa
  • Biến tấu những món nướng thơm nức mũi với nồi chiên không dầu Olivo
  • Cách làm bánh mì bơ tỏi với nồi chiên không dầu Snapbee

Bánh mì chấm sữa là một trong những bữa ăn sáng tiện lợn, cực ngon mà hầu hết người Việt Nam đều yêu thích. Vỏ bánh mì giòn ruộm vỡ tan trong miệng cùng phần ruột mềm thơm hòa quyện với vị ngọt béo từ sữa sẽ kích thích mọi giác quan. Đặc biệt với phiên bản bánh mì tí hon siêu dễ thương này làm bạn không nỡ ăn nhưng một khi đã “cắn” thì không thể dừng lại được!

Công thức bánh mì tí hon tuyệt ngon bằng nồi chiên không dầu

Công thức và cách làm chi tiết này là của bạn An Nhiên‎ , được chia sẻ trong group “Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer)“. Bạn tham khảo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250 g bột mỳ đa dụng
  • 5 g men nở khô
  • 70 ml nước lọc (khoảng 7 muỗng ăn cơm)
  • 30 g đường (khoảng 4 muỗng ăn cơm)
  • 1/2 muỗng cà phê muối ăn
  • 30 ml dầu ăn (khoảng 3 muỗng ăn cơm)
  • 1 quả trứng gà

Hướng dẫn làm bánh mì tí hon:

Công thức bánh mì tí hon tuyệt ngon bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho men nở + đường + nước vào tô, khuấy đều.

Bước 2: Cho bột mỳ và muối vào, chừa lại ít bột mỳ để làm bột áo. Nhồi bột, có thể nhồi bằng tay hoặc máy đều được (nhồi bằng tay sẽ ngon hơn)

Bước 3: Ủ bột ở nhiệt độ phòng 30 phút, sau 30 phút lấy bột ra và cho dầu ăn vào nhồi tiếp để dầu ăn hòa vào bột. Sau đó ủ tiếp 30 phút nữa, bột sẽ nở ra gấp đôi

Bước 4: Lấy bột ra và nhồi tay khoảng 5 phút. Chia bột, lấy cây lăn lăn mỏng bột, rồi cuộn lại, bóp 2 đầu bánh cho bánh dính lại và không hở ra. Nếu muốn bánh nhỏ như hình thì nặn bột bằng ngón tay út thôi nhé. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu (140 độ C, 5 phút) sau đó quậy trứng với nửa muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước (bí quyết để cho bánh mì có màu đẹp), quết hỗn hợp trứng lên mặt bánh và cho vào nồi nướng 160 độ C, 5 phút. Sau 5 phút mở lò ra nếu chưa thấy bánh vàng ưng ý thì quét thêm trứng và nướng tiếp 2-3 phút đến khi bánh vàng.

Thành quả:

Bánh thơm, ngon, ngọt, có vị béo của trứng. Màu đẹp nhờ quết trứng bên ngoài. Bên trong ruột đặc, xốp và mềm. Bánh siêu ngon, ăn hoài không ngán.

Công thức bánh mì tí hon tuyệt ngon bằng nồi chiên không dầu
Công thức bánh mì tí hon tuyệt ngon bằng nồi chiên không dầu

Chúc mọi người thành công nhé!

Tác giả: An Nhiên

Tham khảo các khóa học làm bánh chuyên sâu:

Công thức hot