Mách mẹ 5 cách làm bánh cho bé ngon mê ly mà lại siêu đơn giản

Các bước thực hiện

cách làm bánh cho bé

  • Bước 1: Cho sữa, men, muối và đường vào âu và trộn đều. Sau đó cho bột, trứng và dầu vào hỗn hợp trên nhồi khoảng 15 phút cho bột mịn, dai và không dính tay. Lưu ý bạn nên cho bột từ từ, chừa lại khoảng 50g để làm bột áo.
  • Bước 2: Dùng khăn ẩm phủ lên trên hoặc dùng màng bọc thực phẩm ủ trong 60 phút hoặc đến khi bột nở là được.
  • Bước 3: Phủ một ít bột áo ra khay, lấy bột đã ủ ra đấm cho xẹp hết không khí.
  • Bước 4: Dàn đều bột ra rồi cuộn tròn bột lại, cho bột nghỉ 5 phút.
  • Bước 5: Cán cho bột mỏng ra. Ở bước này mẹ có thể tạo hình cho bột theo ý thích, cho vào khuôn hoặc khay nướng. Ủ bột lần 2 trong 60 phút.
  • Bước 6: Làm nóng lò trước 10 phút. Bật lò ở nhiệt độ 170 và nướng bánh trong khoảng 25 phút.

3. Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu

  • 3 trái chuối chín
  • 60 ml sữa công thức
  • 6 thìa canh yến mạch
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Dầu mè

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho yến mạch và chuối vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào và đánh đều.
  • Bước 2: Đổ sữa vào hỗn hợp trên và trộn thô từ 10 đến 15 giây. Sau đó có thể cho thêm dầu mè. Trộn đều và chờ 10 phút để yến mạch ngấm sữa và trứng.
  • Bước 3: Nướng bánh trên chảo chống dính hoặc cho hỗn hợp vào khuôn bánh để nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C từ 15 – 30 phút. Bánh chín sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn.

4. Cách làm bánh quy bơ vừng đen

cách làm bánh cho bé

Nguyên liệu

  • 50g bơ lạt
  • 50g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 5g bột dừa
  • 3g vừng đen
  • 10g đường

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đánh bơ mềm nhuyễn, cho lần lượt đường, lòng đỏ và bột mì vào trộn đều. Bạn có thể trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng, không cần trộn quá kỹ.
  • Bước 2: Tiếp theo cho bột dừa và vừng đen vào hỗn hợp trên. Nhào nặn sơ bằng tay cho hòa quyện.
  • Bước 3: Nặn bột thành hình tròn dẹt hoặc bất cứ hình dạng nào mà bé thích.
  • Bước 4: Cho vào khay bánh và nướng ở 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó hạ xuống 175 độ và nướng thêm 5 – 7 phút là bánh sẽ chín. Cuối cùng, bạn cho thành phẩm ra dĩa, đợi nguội và cho bé thưởng thức.

5. Cách làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

  • 100g bột mì
  • 100g bí đỏ
  • 1 trái chuối
  • 40 ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
  • 2 thìa bột bắp.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Hấp chín bí đỏ sau đó nghiền nhuyễn và trộn chung với bột mì. Để bột nghỉ trong 10 phút.
  • Bước 2: Làm nhân bánh bằng cách cho chuối nghiền trộn với sữa, làm nóng chảo chống dính, đổ hỗn hợp này vào. Sau đó rắc bột bắp lên, chờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
  • Bước 3: Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau, bỏ nhân bánh vào giữa, tạo hình và đem hấp cách thủy 20 – 30 phút tùy vào vỏ bánh bạn nặn ra dày hoặc mỏng.

Bánh bí đỏ là loại bánh dễ làm với nguyên liệu dễ tìm mua. Dù mẹ bận rộn hoặc không khéo tay thì vẫn có thể tự tin trổ tài làm bánh bí đỏ cho con, đặc biệt là loại bánh này còn phù hợp với những bé đến tuổi ăn dặm.

Các món bánh ăn xế luôn là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời giúp trẻ hăng hái hơn khi học tập hoặc vui chơi. Hy vọng những cách làm bánh cho bé được Hello Bacsi tổng hợp sẽ giúp mẹ có thêm công thức làm bánh đa dạng và hấp dẫn hơn nhé!