Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu

Để biết thêm những thông tin và cách làm về bánh màn thầu thơm ngon, hấp dẫn thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bánh màn thầu được biết là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi phần bánh thơm mềm lại rất dễ chế biến. Do đó, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu những thông tin về bánh màn thầu và cách làm bánh màn thầu thơm ngon khó cưỡng.

1 So sánh bánh màn thầu và bánh bao

Bánh màn thầu là gì?

Thông tin về bánh màn thầuThông tin về bánh màn thầu

Bánh màn thầu hay màn thầu là loại bánh đặc trưng của Trung Quốc thường được sử dụng như một món ăn thiết yếu bởi tính tiện lợi và dễ chế biến.

Theo truyền thuyết thì bánh này có xuất xứ từ thời Tam Quốc. Và chi tiết là khi trên đường hành quân về thì đoàn quân Gia Cát Lượng phải vượt qua con sông lớn, nước chảy xiết nhưng dùng mọi cách không tài nào vượt qua được. Theo tin báo thì chỉ cần chặt đầu 50 nam giới ném xuống dòng sông là có thể hóa giải.

Tuy nhiên, Gia Cát Lượng không muốn mất đi một binh lính nào nên ông đã giết hết trâu bò để lấy thịt và nhét vào trong những chiếc bánh có hình dạng giống đầu người và ném xuống sông.

Sau đó, ông và đoàn quân của mình đã vượt qua được con sông và từ đó loại bánh này được gọi là bánh đầu người (man đầu), đến nay được gọi phổ biến là màn thầu,

Bánh bao là gì?

Thông tin về bánh baoThông tin về bánh bao

Bánh bao là một loại bánh được làm từ bột mì có phần nhân được làm từ thịt heo hoặc các loại rau, củ và được hấp chín, chiên hoặc nướng rất hấp dẫn.

Bánh bao được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của người Trung Quốc nhưng được dùng làm bữa ăn sáng là nhiều nhất.

2 Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon, chuẩn vị

Bánh màn thầu sữaBánh màn thầu sữa

Chuẩn bị 20 phút Thực hiện 40 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh màn thầu sữa

  • 500gr bột mì
  • 5gr men nở
  • 1gr bột nở

Cách làm làm bánh màn thầu sữa

Bước 1 Nhào bột

Cho lần lượt vào máy nhồi 500gr bột mì, 5gr men nở, 1gr bột nở rồi nhồi đều. Tiếp đến, bạn cho thêm 295ml nước ấm vào và tiếp tục nhào đến khi thành khối bột dẻo mịn, không dánh tay là đạt chuẩn.Cuối cùng, bạn ủ bộ tầm 2 tiếng.

Nhào bộtNhào bột

Bước 2 Tạo hình cho bánh

Sau khi ủ xong thì lấy bánh ra, nhào sơ lại và chia bánh thành từng phần bằng nhau rồi tạo thành những viên tròn. Kế tiếp, bạn cho bột nghỉ tầm 30 – 40 phút.

Tạo hình cho bánhTạo hình cho bánh

Bước 3 Hấp bánh

Đầu tiên, lót miếng khăn vải vào xửng hấp rồi cho lần lượt bánh vào xửng. Sau đó, bạn tiến hành hấp bánh trong vòng 20 phút là hoàn tất.

Hấp bánhHấp bánh

Thành phẩm

Món bánh màn thầu sữa được nhiều người yêu thích bởi độ thơm mềm của vỏ bánh kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này càng thơm ngon khi dùng còn nóng đấy!

Bánh màn thầu sữa đầy hấp dẫnBánh màn thầu sữa đầy hấp dẫn

3 Mẹo làm bánh màn thầu ngon

Để có được chiếc bánh màn thầu ngon thì bạn cần tham khảo những mẹo sau:

  • Bạn nên chọn loại bột mì ngon, mịn và không bị mốc. Tốt nhất nên mua của những thương hiệu nổi tiếng tại các cửa hàng bách hóa hay siêu thị lớn.
  • Muốn bánh được ngon hơn thì bạn có thể thay thế nước bằng sữa tươi hoặc dùng cả nước và sữa miễn đảm bảo đúng 295ml là được.
  • Bạn nên hấp lửa vừa để bánh được chín đều và thơm ngon hơn.
  • Khi hấp bạn nên dùng tăm tre để thử, nếu bột không dính vào tăm là bánh đã chín.

Nên chọn loại bột mì ngon, chất lượngNên chọn loại bột mì ngon, chất lượng

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích và cách làm món bánh màn thầu sữa thơm ngon khó cưỡng. Bạn hãy học và thực hiện ngay cho gia đình, người thân thưởng thức nhé!

Mua ngay bột mì tại Bách hóa XANH để làm món bánh màn thầu hấp dẫn nhé

Bách hóa XANH