Làm bánh gối thơm ngon, giòn rụm đúng chuẩn Hà Nội

Những ngày cách li xã hội không biết có bạn nào thèm bánh gối Hà Nội giống chúng mình không nhỉ? Vỏ bánh giòn tan, nhân nóng hổi với bát nước mắm đậm đà thật hấp dẫn. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh gối thơm ngon, giòn, chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà nha !

  • Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon tại nhà
  • Cách làm bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt ngon nhất

Bánh gối là một loại bánh biến tấu từ món há cảo chiên của Trung Quốc, với phần vỏ bánh giòn rụm hòa quyện cùng hương vị của thịt băm, trứng, mộc nhĩ tạo nên độ đậm đà khó cưỡng. Cùng xem cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon dưới đây, chỉ cần 30 phút bạn sẽ có ngay món bánh hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

lam-banh-goi

Phần 1: Vỏ bánh: 12 chiếc

Trước hết để làm bánh gối thơm ngon, giòn rụm chính là vỏ bánh phải thật đúng tỉ lệ và cán bột phải vừa đủ. Không nên nhồi bột và bột lâu sẽ khiến vỏ bánh không nở và trở nên cứng.

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh gối:

  • 500 gram bột mì
  • 60 gram bột gạo ( cho bánh giòn)
  • 1/2 thìa muối
  • 4 thìa dầu ăn
  • 180 ml nước
  • 2 quả trứng
  • 1/4 thìa bột nghệ

2. Cách làm bánh gối

lam-banh-goi

  • Rây bột mì và bột gạo rồi trộn hai loại bột với nhau cho đều mịn. Sau đó cho thêm chút dầu ăn vào rồi dùng tay tạo thành khối bột dẻo mịn, không dính tay, nếu bột hơi khô thì có thể cho thêm vài giọt nước rồi nhào tiếp. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên cho bột qua nhiều bởi chúng có thể nhanh chóng bị nhão. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi nhào xong chia bột thành 12 phần nhỏ, rắc thêm một chút bột khô để làm bột áo trên mặt phẳng. Cho từng miếng bột lên dùng cán cán cho đều tay với đường kính khoảng 12 – 13cm. Thoa một chút bột mì lên để chống dính nếu không vỏ bánh sẽ bị khô.

Nếu không có thời gian để chuẩn bị vỏ bánh gối, các bạn cũng có thể tham khảo vỏ bánh gối làm sẵn tiện lợi tại Beemart.

Vỏ bánh gối đã được làm sẵn với công thức chuẩn nhất giúp bạn và cả gia đình được thưởng thức những chiếc bánh gối thơm ngon, giòn rụm cực nhanh chóng, tiện lợi.

lam-banh-goi

Phần 2: Làm nhân bánh gối

1. Nguyên liệu:

  • 10 nấm hương
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 gói miến nhỏ
  • 4 lạng thịt xay
  • 12 quả trứng cút
  • 2 củ cà rốt
  • Nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

2. Cách làm:

  • Đầu tiên mọi người ngâm miến, mộc nhĩ, nấm hương vào nước ấm cho nở ra, rồi rửa sạch. Đồng thời, các bạn luộc trứng luôn nhé. Trứng cút luộc xong, bóc vỏ. Thái mộc nhĩ, nấm hương, miến, cà rốt, hành lá, hành tây hạt lựu.
  • Cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn đợi nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt heo xay vào xào, thêm hạt nêm vào đảo cùng, cho thêm hành tây vào. Sau khi thấy thịt đã chín thì cho nhân ra trộn cùng với mộc nhĩ, miến, cho thêm một chút hạt nêm và tiêu vào cho thơm. Lưu ý khi làm công đoạn này bạn chỉ xào chín phần thịt và hành tây, các nguyên liệu khác không xào để giữ lại độ ngọt tự nhiên.
  • Đập một quả trứng gà tách lòng đỏ, đánh tan trứng rồi dùng cọ để quết. Lấy phần vỏ bánh quết một lớp lòng đỏ trứng quanh mép bánh. Cho phần nhân bánh vào giữa rồi đặt miếng trứng cút hoặc trứng gà đã chuẩn bị vào giữa, gấp mép bánh khéo léo và tạo hình nếp gấp. Lưu ý nên cho nhân với lượng vừa đủ để làm bánh gối không bị bể nhân.

lam-banh-goi

  • Có nhiều cách tạo hình vỏ bánh gối, Beemart xin gợi ý cách tạo hình con cá đơn giản cho các bạn nhé.

lam-banh-goi

lam-banh-goi

  • Ngoài ra các bạn có thể tạo hình bán nguyệt truyền thống như ở ngoài hàng ta vẫn thấy nhé

Làm bánh gối thơm ngon, giòn rụm đúng chuẩn Hà Nội

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh đợi nóng dầu rồi bỏ bánh vào chiên. Chiên bánh với lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng ruộm thì lật mặt bánh. Gắp bánh ra để ráo dầu rồi thưởng thức khi còn nóng cùng với nước chấm và rau sống.

Phần 3: Pha nước chấm

Nước chấm chính là linh hồn trong việc làm bánh gối, đây sẽ là phần quyết định cuối cùng để xem món bánh gối bạn là ra có đạt hay không, vì vậy các bạn nên chọn nguyên chất để pha nước chấm cho thơm ngon nhé!

Làm bánh gối thơm ngon, giòn rụm đúng chuẩn Hà Nội

1. Nguyên liệu:

  • 5 thìa nước mắm
  • 2.5 thìa đường
  • 2,5 thìa dấm hoặc nước chanh
  • 12 thìa nước lọc đun sôi
  • Tỏi, ớt tùy ý

2. Cách làm:

  • Sử dụng đường hòa tan với đường, nên sử dụng nước ấm để đường dễ tan. Sau đó để nước đường thật nguội và cho nước chanh, nếu nước chưa nguội mà cho nước chanh sẽ khiến nước chấm có vị đắng.
  • Tiếp tục cho nước mắm đến khi nước chấm hợp khẩu vị. Tỏi, ớt băm băm nhỏ cho vào sau cùng để tạo hiệu ứng nổi lên vô cùng đẹp mắt.
  • Các bạn có thể cho thêm chút su hào, cà rốt thái mỏng ăn kèm nhé! Thế là các bạn đã làm bánh gối thành công rồi đó.

Bánh gối là sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu bình dân như nấm, cà rốt, vị ngọt của thịt bằm hòa quyện cùng chút lạ miệng của miến dong… Món bánh không khó để chiều lòng bất cứ thực khách nào từng thưởng thức qua, bạn hãy thử trổ tài khéo tay với cách làm bánh gối thơm ngon, đơn giản để chiêu đãi cả nhà qua công thức của Beemart nhé.

Chúc các bạn thành công !