4 Bước Thực Hiện Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Thơm Ngon

Có rất nhiều công thức chỉ cách làm bánh Flan bằng lò nướng tại nhà khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng dễ hiểu, dễ nhớ. Với các hướng dẫn làm bánh Flan bằng lò nướng điện mà bài viết hôm nay của Siêu thị điện máy HC, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành món bánh thơm ngon, mịn màng. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến bánh Flan

– 3 quả trứng gà

– 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng

– 500ml sữa tươi không đường

– 150ml sữa đặc hoặc 1 thìa Vani

– Muối (không bắt buộc)

– Đường

– Nước

Nguyên liệu chế biến bánh Flan bằng lò nướng

Số liệu đưa ra trên đây chỉ ở mức ước chừng cho 3 – 4 người, nếu bạn muốn làm cho nhiều người ăn hơn, hãy chuẩn bị lượng nguyên liệu lớn hơn nhé.

2. Dụng cụ cần thiết

Lò nướng

– Khuôn làm bánh đảm bảo an toàn, có thể sử dụng trong lò nướng

– Khay đựng khuôn, có thành khay cao chừng 5cm

– Đồ đánh trứng bằng tay

3. Cách làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon

Sau đây làm 4 bước làm bánh Flan nhanh chóng, thơm ngon tại nhà, cũng bắt tay vào làm thôi nào

Bước 1: Làm nước hàng cho bánh Flan

cách làm bánh Flan bằng lò nướng: Làm nước hàng

Để làm nước hàng cho bánh Flan có 2 cách làm:

Cách 1: Làm nược hàng bánh Flan bằng nồi

– Cho 3 thìa đường vào nồi, đun cho tới khi thấy đường chảy, có dấu hiệu sôi và bắt đầu ngả màu vàng nâu.

– Tiếp tục cho một chút nước vào rồi đun tiếp tới khi nước hàng dần đông lại thành dạng keo sệt, có màu vàng nâu bắt mắt.

– Sau đó, bạn tắt bếp rồi nhanh chóng đổ nước hàng còn nóng vào từng khuôn, cân đối lượng nước hàng để phù hợp với khẩu vị (thích ăn ngọt hay vừa phải) của các thành viên trong gia đình, tráng đều nước đường lên thành khuôn để bánh thêm phần ngon và đẹp mắt.

Lưu ý:

– Nếu thấy nước đường keo đặc quá bạn có thể “chữa cháy” bằng cách cho thêm chút nước. Lưu ý thêm rằng nên dùng thìa để cân đối, ước lượng để chính xác hơn.

– Trường hợp nước hàng loãng, không keo lại, bạn hãy đặt lên bếp và đun tiếp để nước bốc hơi dần dần.

Như vậy bạn đã làm xong nước hàng trong bước đầu tiên của cách làm bánh Flan bằng lò nướng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm nước hàng bằng lò vi sóng nhanh hơn sau đây

Cách 2: Làm nược hàng bánh Flan bằng lò vi sóng

Bạn cho lượng đường và nước vừa đủ vào bát rồi đặt vào lò vi sóng, quay với nhiệt độ cao trong vòng 5 phút. Khi bỏ ra, hỗn hợp nước và đường đã chuyển thành nước Caramen (nước đường, nước hàng) mà bạn cần.

cách nước hàng bằng lò vi sóng

Tham khảo: Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm mịn

Bước 2: Đánh tơi hỗn hợp trứng, lòng đỏ (đã tách riêng)

– Bạn cho 2 lòng đỏ đã tách riêng và 3 quả trứng gà, đường vào bát rồi dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay đánh đều cho đến khi lòng đỏ, lòng trắng, đường hòa quyện vào nhau.

Đánh tơi hỗn hợp trứng, lòng đỏ

– Nếu trứng được lấy ra từ trong tủ lạnh thì bạn nên bỏ ra trước khoảng 30 phút để trứng dễ đánh hơn.

– Cho thêm Vanila và muối (nếu có chuẩn bị) vào đánh cùng.

Bước 3: Cách làm bánh Flan bằng lò nướng: Đun sữa rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng

Đun sữa rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng

– Bạn pha sữa tươi với sữa đặc (nếu chuẩn bị) rồi cho lên bếp đun ấm sữa hoặc cho vào lò vi sóng quay. Lưu ý, không nên đun sôi sữa tươi hoặc quay quá lâu vì như thế sẽ làm sữa tươi mất hết chất dinh dưỡng.

– Khi sữa đã đủ độ ấm, bạn đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng sữa rồi đánh đều, nên chia làm 3 lượt đổ cách nhau khoảng 1 – 2 phút để tránh việc sữa nóng vào làm trứng chín.

– Đánh đều như vậy một lúc là bạn đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị rồi. Khi có bọt thì phải vớt hết lớp bọt trước hoặc đợi bọt tan mới đổ vào khuôn, nếu không bề mặt bánh sẽ bị lỗ, không được mềm mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, cho vào lò nướng

– Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp trứng sữa, bạn đổ vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn. Bạn nên đổ qua rây để lọc gợn trứng chưa đánh hết hoặc bọt, tránh dẫn đến việc bánh không được mịn. Lúc này trong các khuôn, lớp nước đường đã nguội và bám vào thành khuôn.

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, cho vào lò nướng

– Khi thực hiện cách làm bánh Flan bằng lò nướng, để tránh khay trơn, khuôn bị di chuyển khi đổ đồ nóng, bạn có thể đặt dưới lòng khay một chiếc khăn bông.

– Trong lúc đặt cho khuôn bánh vào khay, bạn hãy tranh thủ đun một ấm nước sôi, rồi đổ vào trong khay, mực nước khoảng 2/3 khay. Bởi vì nhiệt độ trong lò là để duy trì cho nước nóng, tạo thành hơi, hấp cho bánh chín nên dùng nước nóng sẽ nhanh hơn nước lạnh.

– Cuối cùng là bước cho khay bánh vào lò và bật lò nướng. Bạn nên để nhiệt độ là khoảng 150 độ C rồi theo dõi trong 10 phút đầu, nếu thấy hiện tượng nước sôi lăn tăn thì giảm xuống khoảng 120 độ C, còn nếu nước không sôi thì tăng nhiệt độ lên một chút nữa.

– Tùy nhiệt độ từng lò mạnh yếu khác nhau nên điều quan trọng là các bạn phải chú ý kĩ 10 – 15 phút đầu khi cho vào lò nướng nhé. Bánh sẽ chín trong khoảng 30 – 45 phút, tùy thuộc vào độ dày, độ cao của bánh.

Tham khảo: Hướng dẫn cách nướng ngô bằng lò vi sóng thơm ngon nhanh chóng

4. Bí quyết giúp bạn làm bánh Flan ngon từ lần đầu tiên

Bí quyết giúp bạn làm bánh Flanbằng lò nướng ngon từ lần đầu tiên

+ Khi nướng bánh Flan bằng lò nướng không nên dùng khay với lò nướng điện có đối lưu; vì khay tiếp xúc trực tiếp với thành lò cho nên nhiệt sẽ cao hơn dẫn đến phần đáy flan bị rỗ – ướt làm mất thẩm mỹ và mùi vị của bánh.

+ Tùy vào số lượng bánh nhiều hay ít mà để nhiệt độ, thời gian nướng bánh Flan bằng lò nướng khác nhau. Nếu bánh ít trong khoảng thời gian 15 – 30 phút, bánh nhiều từ 30 – 40 phút.

+ Nhiệt nhỏ thời gian lâu hơn, nhiệt to nên chú ý trong khoảng thời gian 15 phút nên kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm xiên qua được tức là bánh đã chín. Không hấp quá lâu dẫn đến bánh cháy hoặc mất mùi vị thơm ban đầu.

+ Khi thắng đường nên chọn một chiếc nồi dày, có dung tích vừa đủ với lượng đường. Nếu nồi mỏng đường sẽ bị sôi nhanh và có thể bị cháy khi bạn không kịp đảo đều tay.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm bánh Flan bằng lò nướng thơm ngon, bổ dưỡng và cũng rất hấp dẫn cho gia đình rồi.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bánh bằng lò vi sóng siêu dễ

5. Top 3 lò nướng chất lượng dễ dàng làm bánh Flan

Một số lò nướng chất lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo cho căn bếp gia đình:

5.1. Lò nướng Bluestone EOB-7588

Lò nướng Bluestone EOB-7588

– Thiết kế sang trọng, mang phong cách châu u hiện đại

– Khoang lò bằng thép không gỉ dễ dàng vệ sinh, tiện sử dụng

– Khoang lò được trang bị đèn Halogen tiện quan sát thực phẩm bên trong

Xem chi tiết: Lò nướng Bluestone EOB-7588

5.2. Lò nướng Electrolux EOT30MXC

– Thiết kế hiện đại, tiện dụng

– Dung tích 30 lít

– Điều khiển núm vặn dễ dùng

– Công suất lớn, nướng chín thực phẩm nhanh

– Quạt đối lưu giúp nướng chín thực phẩm đều, thơm ngon

– Khoang lò chất liệu thép không gỉ bền đẹp

– Hẹn giờ nướng tiện lợi

Xem chi tiết: Lò nướng Electrolux EOT30MXC

5.3. Lò nướng Sharp EO-A324RCSV-ST

Lò nướng Sharp EO-A324RCSV-ST

– Thiết kế hiện đại, vỏ và khoang lò bằng thép không gỉ bền bỉ

– Dung tích 32 lít

– Công suất lớn cho thực phẩm chín nhanh, vàng đều

– Điều chỉnh thời gian nướng tiện lợi

– Trang bị đèn trong khoang lò dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong

– Quạt đối lưu tỏa nhiệt lượng đều khắp lò

– Bảng điều khiển núm vặn dễ dàng sử dụng

Xem chi tiết: Lò nướng Sharp EO-A324RCSV-ST

Hy vọng qua bài viết trên bạn biết cách làm bánh Flan bằng lò nướng tại nhà dễ dàng và đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Siêu thị điện máy HC