Gợi ý cách làm custard cho bé thơm ngon và hấp dẫn

Mẹ muốn đa dạng thực đơn ăn dặm cho con nhưng chưa biết nên chọn món ăn nào. Hôm nay, mẹ hãy cùng chuyên đề chăm sóc bé 0 – 3 tuổi xem cách làm custard cho bé để thêm vào các bữa phụ cho con nhé!

1Cách làm custard cho bé thơm ngon

Cùng AVAKids xem cách làm custard cho bé ở dưới đây nhé:

Custard cho bé

Nguyên liệu:

  • Bột bắp: 20 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 trái
  • Sữa công thức: 300 ml.

Cách làm custard cho bé hấp dẫn nhất

Cách làm:

  • Khuấy đều lòng đỏ trứng gà với bột bắp đến khi sệt lại để làm custard
  • Rót sữa bột cho bé vào nồi và đun nóng khoảng 40 độ C cho hơi nóng bay lên. Sau đó, tắt bếp và đổ sữa vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều một lần nữa cho món custard cho bé sệt lại
  • Lọc qua rây hỗn hợp trứng sữa. Tiếp đến, mẹ cho hỗn hợp đã lọc vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút cho custard sệt lại là hoàn thành cách làm custard cho bé thơm ngon.

Trứng là loại thực phẩm giàu protein giúp bổ sung chất đạm để con có năng lượng hoạt động mỗi ngày. Do đó, mẹ có thể làm các món ăn dặm từ trứng gà như custard trứng, … khoảng 3 – 4 lần/tuần cho con.

Custard xoài cho bé

Nguyên liệu:

  • Xoài: 1/2 trái
  • Bột bắp: 20 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
  • Sữa bột cho bé: 100 ml

Cách làm:

  • Đầu tiên, mẹ rửa sạch xoài, cắt nhỏ và xay nhuyễn mịn. Sau đó, lọc xoài mịn qua rây để bỏ phần xơ
  • Tiếp theo, cho sữa công thức, bột bắp và lòng đỏ trứng gà vào tô và khuấy đều đến khi sệt lại. Cho hỗn hợp qua lọc rây để bỏ cặn.
  • Sau đó, mẹ đun hỗn hợp trứng trên bếp khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại. Cho xoài mịn vào và khuấy đều khoảng 1 – 2 phút.
  • Cuối cùng, tắt bếp và đợi nguội. Sau đó, mẹ cho vào hũ thủy tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé thưởng thức.

Mẹ có thể xem cách làm custard cho bé này để thêm vào thực đơn bữa phụ cho bé 6 tháng để đa dạng các món ăn dặm cho con hơn.

Custard bắp cho bé

Nguyên liệu:

  • Bắp ngọt: 1/2 trái
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 2 muỗng
  • Sữa bột: 150 ml

Dùng sữa bột Nutifood GrowPLUS+ để làm custard cho bé hấp dẫn hơn

Cách làm:

  • Hấp 1/2 trái bắp và tách lấy hạt. Sau đó, xay nhuyễn với 100 ml sữa bột và lọc rây lấy nước
  • Lòng đỏ trứng cho vào tô với 50 ml sữa bột và khuấy đều . Đồng thời, cho bột bắp vào khuấy cùng đến khi phần trứng sữa sệt lại và lọc hỗn hợp qua rây
  • Cho hỗn hợp trên vào nồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, cho hỗn hợp sữa bột với bắp ban đầu vào và đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
  • Sau khi custard bắp đã nguội, mẹ cho vào hũ thủy tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh là hoàn thành.

Cách làm custard cà rốt

Nguyên liệu:

  • Cà rốt: 1 củ
  • Phô mai cho bé: 1 miếng
  • Sữa công thức: 100ml
  • Bột bắp: 2 muỗng

Cách làm:

  • Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và cắt hạt lựu. Xay mịn cà rốt với phô mai và bột bắp. Tiếp đến, lọc hỗn hợp xay nhuyễn qua rây
  • Đun hỗn hợp đã lọc với lửa nhỏ và khuấy đều đến khi sệt lại thì tắt bếp. Sau khi để nguội, mẹ cho custard cà rốt vào hũ thủy tinh và để vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Với nguyên liệu cà rốt, mẹ có thể áp dụng thêm các cách làm bột cà rốt cho bé ăn dặm để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng.

Custard yến mạch với xoài

Nguyên liệu:

  • Yến mạch: 3 gram
  • Xoài: 1 miếng
  • Bánh quy: 1 cái
  • Nước lọc: 200 ml

Cách làm:

  • Rửa sạch và gọt vỏ xoài và cắt 1 miếng xoài thành hạt lựu. Xay nhuyễn bánh quy với nước cùng yến mạch và lọc qua rây lấy cốt
  • Cho hỗn hợp rây mịn vào đun sôi với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi custard yến mạch sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Sau khi để nguội, mẹ cho vào từng hũ thủy tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh và cho con thưởng thức trong thực đơn bữa phụ cho bé ăn dặm BLW.

Ngoài món custard yến mạch, mẹ cũng có thể làm một số món ăn dặm từ yến mạch khác như cháo yến mạch, bánh nướng yến mạch, … cho con nữa đấy

Custard bí đỏ cho bé

Nguyên liệu:

  • Bánh quy: 2 cái
  • Bí đỏ: 1 lát nhỏ
  • Bột bắp: 2 muỗng
  • Sữa công thức: 100 ml
  • Nước: 200 ml

Cách làm:

  • Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt nhỏ và hấp chín. Tiếp đến, xay nhuyễn bí đỏ với nước
  • Sau đó, hòa tan 1 muỗng bột bắp với bí đỏ nhuyễn. Trộn chung lòng đỏ trứng với bột bắp, sữa và phô mai
  • Đun hỗn hợp trên với mức lửa nhỏ và khuấy đều đến khi sệt lại. Sau đó, cho bí trộn vào và khuấy tiếp thêm 5 phút thì tắt bếp
  • Cuối cùng, cho vào hũ và để vào tủ lạnh là xong.

Cách làm custard cho bé với bí đỏ thơm ngon

Custard bánh mì cho bé

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Bột bắp: 10 gram
  • Đường: 15 gram
  • Bơ: 7.5 gram
  • Bánh mì sandwich

Cách làm:

  • Cho lòng đỏ trứng gà vào chén và khuấy đều. Tiếp đến, cho đường vào và khuấy tiếp. Sau đó, cho bột bắp vào hỗn hợp và trộn tiếp cho hỗn hợp sệt lại
  • Đun sữa với lửa nhỏ cho nóng sôi thì cho bơ vào và khuấy đều. Khi hỗn hợp đã chín sôi thì vừa đổ vào hỗn hợp trứng gà vừa khuấy đều sao cho bột trứng gà không bị vo thành cục
  • Sau đó, tiếp tục đun sôi hỗn hợp đó sao cho hỗn hợp không bị khét và sệt lại thì tắt bếp
  • Cán dẹp bánh mì và bôi đều custard bên trong. Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ với 2 phút mặt dưới và 5 phút mặt trên là hoàn thành.

Custard chuối phô mai

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Phô mai: 1 viên
  • Chuối: 1/2 trái
  • Bột bắp: 10 gram
  • Sữa công thức/ sữa mẹ: 30 ml

Cách làm:

  • Khuấy đều lòng trứng, cho bột bắp vào và khuấy tiếp. Tiếp đến, cho viên phô mai với sữa vào và đảo đều cho hỗn hợp sệt và mịn
  • Xay nhuyễn chuối và khuấy đều cùng cùng hỗn hợp trên
  • Sau đó, đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp, để nguội và đổ vào hũ thủy tinh hoặc chén rồi cho vào tủ lạnh là hoàn thành.

Mẹ cũng có thể làm món sữa chua phô mai để thực đơn bữa phụ cho bé 2 tuổi đa dạng hơn cũng được đấy.

Custard bơ

Nguyên liệu:

  • Sữa công thức: 120 ml
  • Bột bắp: 15 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 trái
  • Bơ: 30 ml

Cách làm:

  • Vào bếp rửa sạch bơ, cắt đôi và xay nhuyễn. Cho lòng trứng vào chén và khuấy đều. Cho bột bắp vào lòng trứng tan và khuấy tiếp đến khi sệt lại
  • Đổ sữa công thức vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Sau đó, đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp
  • Tiếp theo, cho bơ vào khuấy đều tay và để nguội. Cuối cùng, cho custard vào hũ thủy tinh hoặc chén và để vào tủ lạnh là xong

Custard khoai tây và đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Lỏng đỏ trứng gà: 1 trái
  • Sữa công thức: 50 ml
  • Bột bắp: 1 muỗng
  • Khoai tây: 1/4 củ nhỏ
  • Đậu xanh: 10 gram
  • Nước dừa xiêm: 50 ml

Cách làm:

  • Đảo đều lòng đỏ trứng gà, cho bột bắp vào và khuấy mịn. Tiếp theo, cho sữa vào khuấy đều cho mịn
  • Đun sôi hỗn hợp trên với mức lửa nhỏ đến sệt lại và sôi thì tắt bếp
  • Xay nhuyễn khoai tây, đậu xanh với nước dừa và cho vào khuấy cùng custard trứng với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp
  • Sau khi để nguội, cho custard vào hũ thủy tinh và để vào tủ lạnh là xong.

Ngoài món custard khoai tây, mẹ cũng có thể làm bánh khoai tây cho bé ăn dặm hoặc các món ăn dặm từ khoai tây khác để làm cho con.

2Đôi lời từ AVAKids

Hy vọng với những cách làm custard cho bé của AVAKids chia sẻ ở phía trên sẽ giúp các bà mẹ đa dạng các món bánh ăn dặm cho con hơn.

Thúy Ngọc tổng hợp

Nhật Quang đã kiểm duyệt