Những chiếc bánh cookie hạt cà phê có hình dáng dễ thương, mùi cà phê thơm phức tạo sức “quyến rũ” đặc biệt. Bạn còn chần chừ gì mà không bỏ túi ngay công thức làm bánh cookie hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu cực dễ được chia sẻ ngay sau đây!
Nếu như bạn yêu thích hương vị cà phê thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những chiếc bánh cookie hạt cà phê với hương vị cà phê quyện cùng ca cao cực ngon, cực hấp dẫn. Dưới đây là cách làm bánh cookie hạt cà phê đơn giản và siêu nhanh bằng chiếc nồi chiên không dầu.
1 Nguyên liệu làm cookie
Nguyên liệu làm cookie
- 1 lòng đỏ trứng gà lớn
- 4g cà phê đen hoà tan
- 40g đường bột
- 60g bơ
- 120g bột số 8 (bột mì đa năng bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
- 10g bột cacao
2 Cách làm bánh cookie hạt cà phê
Bước 1: Trộn bột
Trộn các nguyên liệu quyện lại
Bạn cho cà phê đen hoà tan vào chén sau đó thêm vào 3 thìa nước nóng dùng muỗng khuấy đều để cà phê tan ra.
Bỏ thêm đường bột vào chén đựng bơ rồi dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều sau đó cho tiếp cà phê đã hòa tan cùng lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục trộn để các nguyên liệu quyện lại với nhau.
Rây mịn phần bột mì và bột ca cao vào tô đựng hỗn hợp vừa trộn sau đó dùng tay nhào bột để các nguyên liệu quyện lại với nhau, tiếp tục nhào bột cho đến khi bột mịn tạo thành khối không dính tay.
Bước 2: Nặn bánh
Nặn bánh thành các viên nhỏ
Bạn nặn bánh thành các viên nhỏ, tiếp đến dùng sống dao tạo rão trên chiếc bánh sao cho giống như hạt cà phê.
Bước 3: Nướng bánh
Nướng bánh trong nồi chiên không dầu
Tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 160 độ trong 5 phút. Sau đó bạn xếp bánh vào nồi và nướng ở nhiệt độ 150 độ trọng 15 phút là xong.
3 Thành phẩm
Bánh cookie hạt cà phê
Bạn lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, đợi bánh nguội rồi thưởng thức. Bánh cookie hạt cà phê có hình dáng dễ thương y như hạt cà phê với hương vị cà phê quyện cùng ca cao có chút đắng nhẹ, thơm ngon cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Có thể dùng chung với sữa tươi hoặc chấm sữa đều rất ngon.
Mẹo hay
Để những chiếc bánh đạt được độ giòn xốp nhất thì sau khi nướng bạn phải đợi nó nguội hẳn mới thưởng thức nhé!
Nếu như phần bánh không ăn hết bạn có thể cho vào hũ thủy tinh, hoặc hũ nhựa đậy kín nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với cách bảo quản này bánh sẽ luôn thơm ngon.
Trên đây là công thức làm bánh cookie hạt cà phê cực đơn giản với chiếc nồi chiên không dầu. Vào những ngày mưa lạnh mà được thưởng thức những chiếc bánh thưởng thức những chiếc bánh cookie hạt cà phê và nhâm nhi ly trà nóng thì quá là tuyệt vời.
>> Cách sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhanh chóng
>> Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, bánh nở xốp và không bị xẹp
Mua cà phê đen để làm bánh cookie tại Bách hóa XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!