3 BƯỚC LÀM BÁNH BÒ BÔNG CỦA NGƯỜI HOA TRẮNG, XỐP

Chia sẻ cách làm bánh bò bông của người hoa trắng xốp chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng, nguyên liệu sẵn có. Cùng bắt tay làm luôn cùng mình nhé!

Thường xuất hiện trong mâm cỗ lễ Tết của người Hoa. Bánh bò bông là một loại bánh đơn giản nhưng độc đáo. Cách làm bánh bò bông của ngời Hoa có nhiều cách chế biến.

Từ lâu bánh bò bông đã được người Việt yêu thích và tìm tòi cách làm nên có nhiều cách biến tấu khác đi. Tuy nhiên vị ngon và mềm, xốp là một đặc trưng không thể thiếu.

Cách làm bánh bò bông không khó nhưng đòi hỏi bạn cần tập trung để cách làm bánh bò bông xốp đúng độ.

Nào cùng mình bắt tay vào thực hiện cách làm bánh bò bông nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH BÒ BÔNG CỦA NGƯỜI HOA TRĂNG, XỐP, CHUẨN VỊ

Bánh bò bông trắng tinh nên còn được gọi là bánh đường trắng, bánh bông xốp thơm nước cốt dừa vị ngọt thanh … Đặc biệt hơn bánh làm rất đơn giản lại nhanh, thành công 100% luôn.

Nào cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần A

  • 165gr bột gạo
  • 3gr men nở ngọt hoặc lạt (instant yeast)
  • 150gr nước lọc

Phần B

  • 150gr cơm nguội
  • 100gr đường
  • 150gr nước cốt dừa
  • 1/3 muỗng cafe muối

Khuôn nhôm, thiếc loại tròn vuông lớn hoặc khuôn nhỏ tùy thích

Với nguyên liệu trên sẽ làm được 1 chiếc bánh bò bông khuôn 24 cm nhé cả nhà!

3 Bước thực hiện cách làm bánh bò bông của người Hoa chuẩn vị

Bước 1: Để nguyên liệu phần A vào thố rồi quậy cho bột hòa quyện, xong cho nguyên liệu phần B vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.

Sau đó đổ hỗn hợp vừa xay vào thố bột vừa quậy rồi dùng phới quậy cho bột hòa đều

Bước 2: Đem thố bột đã đậy nắp đi phơi nắng 1 tiếng hoặc ủ ở nơi ấm 1,5 – 2 tiếng cho bột nổi gấp 2 (nhớ kiểm tra cis khi bột nở sớm trước thời gian)

Bước 3: Đổ nước vào nồi cao bằng vỉ hấp rồi bắc lên bếp nấu cho nước sôi mạnh.

Khi nước sôi mạnh thì bắt đầu quậy bột cho đều xong đổ vào khuôn đem hấp (không cần làm nóng khuôn, nhưng quét dầu chống dính khuôn).

Với khuôn tròn đường kính 24cm thì hấp 25 phút là bánh chín. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bò bông của người hoa rồi.

Bạn cần lưu ý

  • 10 phút đầu mở nắp xả hơi
  • Hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín
  • Trong lúc hấp không mở nắp ra xem & luôn hấp với lửa lớn,
  • Dùng tăm xăm vào bánh thấy tăm không dính bột là bánh đã được.
  • Để bánh nguội mới lấy ra khỏi khuôn

Thành phẩm: Với cách làm bánh bò của người Hoa này, thành phẩm là chiếc bánh bò bông 24 khuôn 24 cm độc đáo ở nguyên liệu đơn giản nhưng vị ngon lại khiến bạn nhớ mãi không quên.

Bánh bò ăn cùng nước cốt dừa, mè rang chắc chắn khiến bạn cảm thấy yêu thích.

=> Tham khảo: Cách Làm Bánh Hẹ Chiên Truyền Thống Người Hoa

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÁNH BÒ NGƯỜI HOA

  1. Nên hấp bánh ở khuôn nhôm hoặc thiếc bánh sẽ nở tốt, lúc hấp không nên mở nắp thường xuyên.
  2. Với nguyên liệu trên làm được 1 khuôn tròn lớn 24cm.
  3. Bánh bò này ruột mềm xốp ẩm không tạo rễ tre như các loại bánh bò khác

Với công thức làm bánh bò Hoa trên, thongtinmebe chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng. Hẹn gặp lại cả nhà trong những công thức món ngon mỗi ngày khác.

Chúc cả nhà thực hiện cách làm bánh bò bông của người hoa thành công.

Yêu cả nhà :*