Cách kiểm tra pin Samsung? Làm sao kiểm tra pin Samsung – Fptshop.com.vn

Vì sao cần kiểm tra pin?

Lí do cần kiểm tra pin Samsung

Biết cách kiểm tra pin điện thoại Samsung giúp người dùng chủ động khi sử dụng và tối ưu thời lượng pin

Nếu bạn mới mua một chiếc smartphone, sau khi cài đặt, vọc vạch các kiểu, bỗng dưng bạn cảm thấy sao pin lại tụt nhanh đến thế, máy mới mua mà… thế là cần phải xem qua quả pin một chút.

Bạn đang dùng máy bình thường, một ngày đẹp trời, pin tụt nhanh không phanh, lẽ nào quả pin bị hư? Để tránh hoang mang, có lẽ bạn nên kiểm tra qua quả pin của chiếc điện thoại.

Máy đã dùng lâu, sạc hoài không vô, lẽ nào pin đã quá “già”, có cần phải thay không?… và hàng loạt lý do khác nữa, có lẽ đã đến lúc bạn cần kiểm tra quả pin chiếc smartphone của mình.

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ rất sớm, Samsung mang đến rất nhiều mẫu điện thoại và được người dùng ưa chuộng, trong bài viết này, hãy cùng xem qua những cách kiểm tra pin Samsung.

Cách kiểm tra pin điện thoại Samsung nhanh chóng

Dùng mã

Một trong những cách kiểm tra pin Samsung nhanh nhất là sử dụng mã, đây là một cách thú vị cho những ai thích vọc vạch, khám phá tính năng ẩn trên Android nói chung.

Để kiểm tra pin, mở ứng dụng gọi điện, nhập vào đoạn mã *#*#4636#*#* để mở menu kiểm tra hệ thống Android, được dùng để gỡ lỗi trên Android, chạm vào mục Battery info để xem thông tin về pin.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng mã

Các thông số về pin hiện ra khi dùng mã thường dành cho các chuyên gia

Trên điện thoại Samsung, bạn cũng có thể sử dụng mã *##0228, sẽ thấy hiện ra một số thông tin khác nữa về trạng thái pin của thiết bị. Lưu ý là các thông số này thường dành cho các chuyên gia.

Dùng trình quản lý pin có sẵn

Nền tảng hệ điều hành One UI của Samsung cũng được tích hợp sẵn trình kiểm tra pin, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng pin khi cần thiết, thông tin cũng rất dễ hiểu cho mọi người dùng.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng trình quản lí pin có sẵn

Kiểm tra dung lượng pin trên Galaxy S10

Để kiểm tra pin, hãy theo những bước sau (trên Galaxy S10):

 • Truy cập vào Settings
 • Cuộn xuống cuối danh sách, chạm vào About phone
 • Chạm vào Battery Information
 • Tại đây, bạn có thể thấy tình trạng pin, mức pin và dung lượng

Để kiểm tra chi tiết tình trạng pin, hãy theo những bước sau:

 • Truy cập vào Settings, Chạm vào Device care. Trong màn hình này, hệ thống cho biết pin có còn tốt hay không
 • Chạm vào Battery, bạn có thể thấy các ứng dụng đã dùng pin
 • Chạm vào Battery Usage để xem chi tiết sử dụng pin của các ứng dụng trên hệ thống

Dùng App

Dùng App (ứng dụng) giúp có được thông tin gần như đầy đủ nhất về quả pin của chiếc điện thoại Samsung mà bạn đang sử dụng. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí phục vụ cho việc này.

Bạn có thể tải về ứng dụng Phone INFO (của lập trình viên người Việt) hay AccuBattery (có bản free và Pro), cài đặt và khi mở lên có thể kiểm tra thông tin về pin của chiếc điện thoại dễ dàng.

Với các ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra chu kỳ sạc (Charge Cycles), dung lượng pin của máy để bạn nắm được quả pin của mình có còn “khỏe” hay không.

Một chu kỳ sạc được tính khi sạc pin đầy đến 100%. Ví dụ pin đang 100%, dùng đến 50% và sau đó sạc lại đến 100% và dùng đến 50% nữa, thì đây được tính là một chu kỳ sạc.

Cách kiểm tra pin Samsung bằng App

Ứng dụng bên thứ ba cung cấp rất nhiều thông tin về pin trên smartphone

Mỗi quả pin cũng có một số lượng giới hạn số chu kỳ sạc trước khi hiệu năng lưu trữ năng lượng của nó giảm đi theo thời gian. Một quả pin lithium có tuổi thọ từ 2-3 năm với số chu kỳ sạc từ 300 đến 500.

Ngoài ra, vòng đời của quả pin phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa như nhiệ độ hay điện áp. AccuBattery cho biết, nếu chỉ sạc pin đến 80% thay vì 100%, quả pin sẽ dùng được lâu hơn.

Với điện thoại Samsung sử dụng pin rời

Với những chiếc smartphone còn sử dụng pin rời, có lẽ là đã cũ lắm rồi đây và có lẽ Samsung sẽ “vui” lắm khi có những người dùng dùng máy kỹ. Với những chiếc điện thoại này, hãy kiểm tra:

 • Pin có bị phồng không? Nếu pin phồng, hãy thay pin khác
 • Pin có bị nứt, bể hay có dấu hiệu gì dễ nhận thấy bằng mắt không?
 • Kiểm tra ngày sản xuất trên pin, nếu quá cũ, hãy thay pin mới
 • Kiểm tra các điểm tiếp xúc pin có bị gỉ sét hay không
 • Có phải pin chính hãng hay không? Pin “lô” thường không ổn định khi sử dụng

Xem thêm: Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS