Cách kiểm tra hồ sơ gốc xe máy

Khi chuẩn bị mua một chiếc xe máy cũ, việc tra cứu cà vẹt xe máy, check gốc xe máy trước khi mua là điều rất quan trọng. Việc check gốc xe máy sẽ giúp người mua kiểm tra chính xác các thông tin trên đăng ký xe như: tên đăng ký, loại xe, biển số, số khung, số máy,..

Bài viết dưới đây Muaban.net sẽ hướng dẫn bạn các cách để check gốc xe máy hiệu quả, kết quả siêu tốc.

Xem thêm: Cách kiểm tra hồ sơ gốc xe máy

Tại sao nên check gốc xe máy trước khi mua xe?

Mua bán xe máy cũ là mặt hàng khá nhạy cảm nên việc kiểm tra độ an toàn và xuất xứ của chiếc xe máy cũ là điều vô cùng quan trọng. Việc check gốc xe máy là một trong những việc đầu tiên mà các chuyên gia có kinh nghiệm khuyên bạn nên làm. Những lợi ích sẽ bao gồm:

  • Phương pháp check gốc xe máy sẽ giúp người mua xác minh thông tin chính xác được các thông tin trên đăng ký xe như: tên đăng ký, loại xe, biển số, số khung, số máy, tránh rủi ro mua phải xe gian, xe không chính chủ, xe không giấy tờ.
  • Tránh mua nhầm phải biển số giả, xe máy trộm cắp hay xe gây tai nạn và bỏ chạy.
  • Nó giúp bạn hiểu rõ về tuổi thọ của chiếc xe cũ của mình, đưa giá xe về gần với tình trạng xe hiện tại và tránh bị mua với giá quá cao.
  • Giúp bạn tránh mua nhầm xe, mua hớ, giúp bạn mua xe cũ đúng tiêu chuẩn đúng giá, xác định rõ nguồn gốc xe, tên chính chủ, số máy, số khung có chính xác không, rất hữu ích nếu như bạn đang mua một chiếc xe vô chủ.
check gốc xe máy
Tại sao bạn nên check gốc xe máy trước khi mua xe?

>>> Tham khảo thêm: 5 Bí quyết mua xe máy cũ giá 7 triệu chất lượng tốt nhất

Hướng dẫn chi tiết các cách check gốc xe máy

Cách 1: Cách check gốc xe máy từ Website cục đăng kiểm Việt Nam

Cho đến nay, trang web của hệ thống trang điện tử của Cục đăng kiểm hiện tại chỉ dành cho việc xác minh biển số xe ô tô. Hệ thống xe máy vẫn chưa được thiết lập hoàn chỉnh. Do số lượng xe máy ở Việt Nam rất lớn nên việc sang tên, đổi chủ, biển số thường xuyên diễn ra nên khó cập nhật dữ liệu.

chek gốc xe máy
Cách check gốc xe máy từ website cục đăng kiểm Việt Nam

Cách 2: Cách check gốc xe máy qua các ứng dụng điện thoại Online

Sự thật rằng, đây chỉ là một trò lừa đảo, bạn không thể check gốc xe máy trên ứng dụng được. Hầu hết các ứng dụng chỉ có thể xác minh biển số xe theo tỉnh thành mà thôi. Lưu ý có rất nhiều ứng dụng giả mạo ngoài kia đánh cắp thông tin cá nhân của bạn và khiến bạn mất tiền. Quy tắc rõ ràng khi kiểm tra gốc xe máy: không có gì là miễn phí – đặc biệt là tra cứu biển số xe máy và biển số ô tô.

Vì vậy, nếu cần check gốc xe máy, bạn nên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ xác minh gốc và tra cứu biển số xe trực tuyến. Chi phí chỉ từ 59.000 đồng và bạn sẽ nhận được kết quả chỉ sau 15 phút.

chek gốc xe máy
Cách 2: Cách check gốc xe máy qua các ứng dụng điện thoại online

Cách 3: Đến trực tiếp phòng CSGT nơi đăng ký xe máy để xin tra cứu biển số xe máy Online

Cơ quan CSGT của tỉnh sẽ là nơi bạn cần đến nếu bạn muốn tra cứu nguồn gốc xe máy chính chủ. Hãy chuẩn bị giấy CMND, cà vẹt xe, sau đó điền vào đơn yêu cầu cán bộ cung cấp thông tin cho bạn. Tuy nhiên lưu rằng bạn sẽ cần phải đóng 1 khoản phí khi yêu cầu check gốc xe máy.

Đây là cách check gốc xe máy hiệu quả và chính thống nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là mất thời gian chờ đợi đi lại. Bạn cũng biết ”thủ tục hành chính” ở Việt Nam như thế nào, đúng không? Cách này sẽ làm mất nhiều thời gian và công sức nếu như nơi đăng ký xa với nơi thường trú của bạn hoặc bạn bận rộn đi làm, hay không quen với thủ tục hành chính.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian quý báu của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ check gốc xe máy, tra cứu hồ sơ gốc của xe, cà vẹt xe với chi phí rất rẻ và nhanh chóng. Tra cứu biển số xe trực tuyến 100% uy tín nên bạn không phải đi đâu cả.

check gốc xe máy
Đến trực tiếp phòng CSGT nơi đăng ký xe máy để xin tra cứu biển số xe máy online

Cách 4: Cân nhắc về thuê dịch vụ check gốc xe máy

Tìm biển số của chủ sở hữu xe không khó, nhưng nếu bạn không biết cách kiểm tra nguồn gốc của cà vẹt xe, hoặc nếu bạn không cẩn thận, thì có thể mất nhiều thời gian hơn và tra cứu sai thông tin, thậm chí có thể bị lừa nếu như làm qua app điện thoại.

Chính vì thế, dịch vụ check gốc xe máy, tra cứu hồ sơ gốc của xe máy online ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu xác minh biển số xe máy của người bận rộn – không muốn bị mất tiền oan, không muốn bị lừa đảo.

checl gốc xe máy
Cách 4: Cân nhắc về thuê dịch vụ check gốc xe máy

So sánh ưu và nhược điểm 4 cách check gốc xe máy, nên chọn cách nào?

Tham khảo: Tình Trạng Mạng Viettel Hôm Nay 22/11/2022 Bị Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Cách 1. Từ website cục đăng kiểm

Cách 2. Tra cứu qua app điện thoại

Cách 3. Nhờ Phòng CSGT

Cách 4. Nhờ dịch vụ check gốc xe máy

Có check được gốc xe máy không?

Chưa được

Không được

Check được

Check được

Ưu điểm

Không có

Không có

Đang hot: Thông cống bằng baking soda có được không? Cách làm như thế này!

Chính thống, miễn phí

5 phút đã có kết quả

Nhược điểm

Lừa đảo

Chờ đợi lâu. Thủ tục rườm rà

Có phí, chỉ từ 59,000 đồng

check gốc xe máy
So sánh Ưu và Nhược điểm 4 cách check gốc xe máy, nên chọn cách nào?

>>> Xem thêm: Các dòng xe máy đẹp được ưa chuộng nhất 2022

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, mỗi phương pháp phải được xem xét để đảm bảo rằng quá trình xác minh nguồn gốc sản xuất đã được thực hiện đúng tiêu chuẩn và không trái pháp luật.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp cách check gốc xe máy nhanh chóng, đơn giản. Muaban.net mong rằng với những nội dung trên sẽ có ích với bạn trong việc lựa chọn mua xe máy cũ.

>>> Xem thêm: 11 dòng xe số đẹp cho nữ mới nhất hiện nay

Tham khảo: Soạn bài Tại sao nên có vật nuôi trong nhà | Ngắn nhất Soạn văn 6 Cánh diều

Recommended For You