Cách kết nối mạng dây cho laptop win 10

Bạn muốn kết nối mạng dây cho laptop nhưng chưa biết cách thực hiện như thê nào? Nhưng bạn hãy yên tâm vì sửa chữa laptop sẽ bật mí đến các bạn Cách kết nối mạng dây cho laptop Win 10 đơn giản sau đây. Bạn hãy theo dõi và áp dụng ngay nhé!

Cách kết nối mạng dây cho laptop Win 10 cần chuẩn bị những gì?

Để có thể thực hiện cách kết nối mạng dây cho laptop. Trước hết, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một số thiết bị liên quan như sau:

Modem mạng: Khi bạn muốn sử dụng internet thì chắc chắn là phỉa có thiết bị modem. Với các modem hiện nay được trang bị từ 4 cho đến 8 cổng vô cùng tiện lợi.

Cáp mạng: Đây là một đoạn dây cáp được gắn cổng kết nối vào hai đầu dây. Bạn có thể mua dây cáp mạng này tại những nơi bán về thiết bị máy tính. Giá rất rẻ nên bạn hãy yên tâm nhé!

Laptop: Cuối cùng bạn cần chuẩn bị một chiếc laptop đang chạy trên nền tảng hệ điều hành windows 10. Đa số thì các dòng laptop được bán hiện nay đã được trang bị sẵn cổng kết nối. Chỉ có một số dòng laptop siêu mỏng sẽ có bộ chuyển đổi riêng. Nhưng tất cả đều có thiết bị hỗ trợ để đảm bảo cho quá trình kết nối mạng dây cho laptop.

Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong hết tất cả các thiết bị cần thiết. Bây giờ hãy theo dõi những chia sẻ bên dưới để bắt đầu thực hiện Cách kết nối mạng dây cho laptop Win 10 nhé!

Xem thêm: Cách vào Control Panel Win 10

Xem thêm: Chơi game Full màn hình Win 10

Cách kết nối mạng dây cho laptop Win 10 đơn giản nhất

Để có thể thực hiện cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 thành công. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối một phía của đầu dây cáp mạng vào modem. Thường thì các cổng sẽ được thiết kế nằm phái sau của Modem.

Vì vậy, còn tùy thuộc vào các mẫu modem mà các cổng sẽ nằm ở vị trí khác nhau. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị modem có dạng tương tự như hình bên dưới. Còn đối với cáp mạng, bạn muốn kết nối vào ở đầu dây nào trước đều được. Vì cả 2 đầu nối đều có tính chất như nhau.

cach-ket-noi-mang-day-cho-laptop-win-10

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tìm vị trí của cổng Ethernet ở trên laptop win 10 của bạn. Cổng kết nối trên laptop với cổng kết nối trên Modem sẽ tương tự với nhau. Thường thì cổng ethernet sẽ nằm vị trí phía sau hoặc một bên của chiếc laptop.

cach-ket-noi-mang-day-cho-laptop-win-10

Có một số trường hợp vì lý do đảm bảo tính thẩm mỹ cho laptop. Cổng Ethernet sẽ được nhà sản xuất che đi bởi một lớp nhựa hay thiết kế nắp đậy. Riêng đối với máy của bạn nếu không được trang bị cổng Ethernet. Bạn hãy đến tại các cửa hàng chuyên bán về máy tính để mua bộ cáp chuyển đổi nhé!

Bước 3: Bạn kết nối đầu cáp mạng còn lại vào cổng Ethernet trên chiếc laptop. Bạn hãy cắm vào sao cho khớp để tránh làm hỏng.

cach-ket-noi-mang-day-cho-laptop-win-10

Sau khi đã thực hiện xong, bạn hãy kiểm tra kết nối đã thành công hay chưa. Nếu đã xong thì bây giờ bạn có thể sử dụng và truy cập vào internet như thông thường.

Mạng dây ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi tính ổn định của tốc độ mạng mà nó mang lại cho người dùng. Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng một nguồn mạng có tính ổn định. Và tính chất công việc của bạn không cần phải di chuyển thường xuyên. Tốt nhất hãy sử dụng mạng dây để mang lại hiệu quả cao.

Cách kiểm tra kết nối của laptop với mạng dây

Để kiểm tra kết nối của laptop với mạng dây, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào “Start” rồi Chọn “Settings”.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục “Network & Internet”.

Bước 3: Chọn “Ethernet”. Ngay sau đó, khi chữ “Connected” hiển thị thì có nghĩa là bạn đã kết nối mạng dây cho laptop thành công.

Hướng dẫn cách đặt kết nối mạng dây ở chế độ ưu tiên cao hơn

Cho dù bạn đã tiến hành kết nối laptop với một mạng dây. Tuy nhiên, thiết bị của bạn lại kết nối mặc định với mạng không dây trước đó. Lúc này, để có thể sửa lỗi laptop không nhận mạng dây, các bạn cần thiết lập quyền ưu tiên kết nối mạng dây cho laptop cao hơn kết nối WiFi. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để tiến hành mở cửa sổ lệnh Run lên.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập lệnh “ncpa.cpl” vào rồi nhấn nút “Enter”.

Bước 3: Ngay sau đó, giao diện Network Connections sẽ được hiển thị. Bạn nhấn phím “Alt” để thanh menu cổ điển (classic menu bar) được hiển thị. Tiếp theo, bạn lần lượt chọn vào mục Advanced >> “Advanced Settings”.

Bước 4: Tại đây, các bạn sẽ thấy được danh sách kết nối mạng. Để thiết lập chế độ kết nối có dây ưu tiên cho laptop, bạn chọn Wifi rồi nhấn vào mũi tên xanh trỏ xuống. Như vậy, kết nối Ethernet trên laptop sẽ tự động lên trên. Có nghĩa là laptop của bạn sẽ ưu tiên cho kết nối mạng dây.

cach-ket-noi-mang-day-cho-laptop-win-10-12

Đó chính là cách kết nối mạng dây cho laptop win 10 vừa được sửa chữa laptop Techcare chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn có được thêm những mẹo thật hữu ích. Hãy áp dụng ngay để có laptop của bạn luôn hoạt động trong tình trạng ổn định. Từ đó sẽ đảm bảo công việc của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Nếu có thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại Techcare để được tư vấn chi tiết hơn nhé!