4 cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách kết nối iPad với tivi là cụm từ khóa được rất nhiều “Fan Apple” tìm kiếm khi muốn trình chiếu, chia sẻ hình ảnh hay những nội dung giải trí hấp dẫn từ chiếc iPad của mình lên màn hình lớn của tivi.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và hướng dẫn kết nối ipad với tivi bằng 4 cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Rất dễ dàng để thực hiện và bây giờ những video hay bộ phim yêu thích được lưu trong máy tính bảng sẽ được hiển thị một cách đầy hấp dẫn và sống động trên chiếc smart tivi của gia đình.

1. Vì sao cần kết nối iPad với tivi?

Kết nối iPad với tivi là thao tác bạn bắt buộc phải làm nếu muốn trình chiếu, chia sẻ những bức ảnh hay nội dung đa phương tiện từ máy tính bảng của mình lên TV. Những video, tựa game hay bộ phim yêu thích chắc chắn sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều khi được chiếu trên màn hình lớn của tivi cùng với dàn âm thanh giải trí bùng nổ. Và bạn có thể thoải mái thưởng thức những nội dung hấp dẫn ấy cùng người thân, bạn bè hay sử dụng thiết bị iOS để điều khiển chơi game trên màn hình TV.

Đặc biệt khi kết nối Tivi với iPad, bạn cũng có thể sử dụng iPad để điều khiển chiếc TV của mình qua các ứng dụng thông minh như Smart View (kết nối iPad với tivi Samsung), Video & TV SideView (kết nối iPad với tivi Sony)…

Cách kết nối iPad với tivi nhanh nhất

2. Tổng hợp các cách kết nối iPad với tivi cực đơn giản và nhanh chóng

Cách 1: Sử dụng cáp HDMI

Để kết nối Ipad với tivi qua cổng HDMI, bạn sử dụng một sợi cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple. Loại cáp này có một đầu vào là thiết bị Apple, đầu còn lại là HDMI để gắn trực tiếp vào tivi.

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải hình ảnh với độ phân giải HD 720p hay Full HD 1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh. Và đặc biệt trong lúc truyền tải, Ipad của bạn sẽ được sạc pin vô cùng tiện lợi.

cách kết nối iPad với tivi sử dụng cáp HDMI

Cách 2: Kết nối iPad với tivi sử dụng kết nối Analog

Sử dụng kết nối Analog là cách kết nối iPad với tivi bạn có thể tham khảo thực hiện nếu tivi nhà bạn không hỗ trợ cổng HDMI. Kết nối Analog là loại kết nối sử dụng cáp Composite/ Component, VGA chuyển nội dung từ iPad lên tivi. Tuy nhiên, hỗ trợ chất lượng truyền tải bằng cách này không được cao, video xuất ra chỉ có độ phân giải tối đa là 480i.

Kết nối ipad với tivi sử dụng kết nối Analog

Cách 3: Cách kết nối iPad với tivi qua wifi sử dụng kết nối không dây AirPlay

Nếu bạn đang tìm cách kết nối iPad với TV không dây thì sử dụng kết nối AirPlay là một gợi ý bạn có thể tham khảo thực hiện. AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối, chia sẻ nội dung giữa iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần có thêm một thiết bị hỗ trợ đó là Apple TV. Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI.

Cách kết nối ipad với tivi qua wifi cũng khá đơn giản. Trước khi tiến hành kết nối hãy chắc chắn rằng iPad và tivi được kết nối chung một mạng wifi. Liên kết Apple TV với tivi theo cổng HDMI. Trước tiên, bạn kết nối Apple TV với mạng Wi-Fi nhà bạn, sau đó kết nối cổng HDMI từ Apple TV lên tivi. Tiếp đó, bạn kích hoạt tính năng Air Play trên iPad để bắt đầu truyền tải.

Cách kết nối iPad với tivi qua wifi

Hướng dẫn cách kết nối iPad với tivi thông qua Apple TV và AirPlay

Cách thiết lập AirPlay trên Apple TV

– Nếu AirPlay chưa được đặt ở giao diện của Apple TV, bạn vào Settings → General → Update Software → Download và Install.

– Nếu Airplay đã có sẵn trên Apple TV, bạn kích hoạt bằng cách vào Settings → AirPlay → bật On.

Sử dụng AirPlay trên iPad

Sử dụng chức năng này rất đơn giản vì Airplay đã được cài đặt sẵn trên iOS.

Vào chế độ tác vụ bằng cách nhấn đúp HOME → Vuốt thanh đa tác vụ sang trái → Chọn Airplay → chọn thiết bị Apple TV dò được. Sau đó tại tùy chọn Mirroring bật ON là được.

Bằng một vài bước thiết lập trên Apple TV, bạn có thể trình chiếu ảnh, video, nhạc từ iPad lên màn hình rộng của TV để tận hưởng không gian giải trí hấp dẫn, trực quan.

Cách 4: Sử dụng các ứng dụng từ App Store để kết nối iPad với tivi

Sử dụng các ứng dụng từ App Store là cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng được nhiều người dùng lựa chọn để chia sẻ, trình chiếu nội dung từ iPad lên tivi thông minh và thậm chí còn có thể điều khiển tivi bằng iPad.

Cách kết nối iPad với tivi qua các ứng dụng

Có khá nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng của iOS hỗ trợ kết nối iPad với tivi, có thể kể đến như: Smartview 2.0 (kết nối iPad với tivi Samsung), TV Side View (kết nối iPad với tivi Sony), LG TV Remote (kết nối iPad với tivi LG), TCL Nscreen kết nối với tivi TCL, TV Remote 2 cho phép trình chiếu từ iPad lên tivi Panasonic… Và tùy theo từng hãng TV bạn có thể lựa chọn tải + cài đặt ứng dụng phù hợp trên iPad để thực hiện việc kết nối.

Trên đây là một số cách kết nối iPad với tivi nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và thực hiện việc kết nối để trình chiếu nội dung từ máy tính bảng của Apple lên màn hình TV. Đừng quên ghi lại vào sổ tay công nghệ của mình và chia sẻ những thông tin thú vị này với các Fan của Apple bạn nhé!

Siêu thị điện máy HC