Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách hầm chân giò nhanh mềm, thơm phức.

Chân giò hầm ngũ vị là món ngon bổ dưỡng, thích hợp để đãi gia đình vào ngày cuối tuần. Đây là món kho giàu dưỡng chất, dễ chế biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt.

Những miếng chân giò mềm ngon, được tẩm ướp ngũ vị thơm nức mũi sẽ khiến ai thưởng thức cũng khó lòng buông đũa. Món chân giò hầm ăn kèm bánh mì hoặc cơm rất ngon.

Muốn hầm chân giò nhanh mềm, da săn đừng bỏ qua bước này

Nguyên liệu hầm chân giò

– Chân giò heo

– Hành tây

– Gừng

– Nấm hương khô

– 1 gói thuốc bắc hầm canh.

– Xì dầu/nước tương

Sơ chế trước khi hầm chân giò: Ngâm nấm hương

– Muối/bột canh

– Táo

– Cà rốt

– Rau mùi ta

Sơ chế trước khi hầm chân giò

– Nấm hương rửa nhanh cho sạch bụi bẩn, ngâm nước ấm.

– Sau khi nấm nở thì chắt lấy nước ngâm giữ lại.

Sơ chế trước khi hầm chân giò: Áp chảo chân giò

– Đặt tai nấm vào lòng bàn tay, dùng lòng bàn tay còn lại ấn mạnh để ra hết nước.

– Gói gia vị thuốc bắc rửa sơ với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, ngâm mềm

– Hành tây rửa sạch. Thái lát

Sơ chế trước khi hầm chân giò: Chân giò áp chảo xong sẽ rưới nước tương lên để ướp

– Gừng rửa sạch, đập nhẹ (không đập quá mạnh lát nữa xác gừng sẽ bị rã khó vớt).

– Táo rửa sạch cắt lát to

– Cà rốt tỉa hoa cắt khúc tròn

– Chân giò rửa sạch với xíu muối hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.

Các nguyên liệu khi vừa bắt đầu hầm chân giò

– Cho chân giò vào nồi ngập nước rồi đun sôi. Nước sôi bùng khoảng 3 phút thì trút ra rửa sạch, để ráo

– Chân giò sau khi đã ráo nước, trút xì dầu/nước tương + thêm chút muối/bột canh xoa đều lên phần da. Dùng bao tay để xoa cho đều. Để 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng múc lại xì dầu rưới lên cho thấm màu.

-Không nên dùng nhiều xì dầu/nước tương quá sẽ bị nồng mùi.

Cách hầm chân giò

Bật nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) ở lửa vừa, áp phần da chân giò cho ráo và săn da đều các mặt. Áp chảo như vậy thì sau khi hầm phần da sẽ không bị bở bung, mềm và có độ đàn hồi.

– Sau khi áp chảo chân giò thì cho vào nồi áp suất, cho nước ngâm nấm, táo, gừng, các vị thuốc bắc, chút xíu muối vào hầm cùng.

Cách hầm chân giò Các gia vị đã hầm mềm chuẩn bị cho rau củ vào

– Nước chỉ nên để săm sắp mặt thịt, không nên cho nhiều. Canh sau khi nấu sẽ rất ngọt nên đừng cho nhiều muối.

– Để lửa sôi thì hạ nhỏ và hầm trong 40 phút. Sau đó cho hành tây và cà rốt vào hầm thêm 20 phút nữa ở lửa vừa.

Cách hầm chân giò: hầm 60 phút thì vớt hành, gừng ra.

– Sau khi hầm 60 phút thì vớt hành tây và gừng ra, hớt bớt phần mỡ trên mặt.

– Cho phần nấm hương vào, đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Canh có mỡ nên nóng lâu, đừng đun nấm lâu quá sẽ bị nhũn.

– Tắt bếp cho thêm rau mùi và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công hầm chân giò

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện