Gợi ý cách gửi folder qua gmail hot nhất hiện nay 2023

139

Bạn đang tìm kiếm cách gửi folder qua Gmail? Đó là một câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng Gmail, đặc biệt là những người thường xuyên gửi và nhận các tệp tin lớn. Việc gửi folder trực tiếp qua Gmail có thể khó khăn đôi chút, nhưng không phải là không thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách gửi folder qua Gmail một cách đơn giản và hiệu quả. Vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Folder (thư mục) là gì?

Folder là một thư mục đặc biệt trên máy tính được sử dụng để lưu trữ các file dữ liệu. Folder có vai trò quan trọng trong việc quản lý và sắp xếp các file trên máy tính, đặc biệt là khi có nhiều file liên quan đến nhau. Các folder có thể chứa nhiều file khác nhau và các folder con bên trong chúng cũng có thể chứa các folder khác nữa, tạo thành một cây thư mục. Việc này giúp cho việc quản lý tệp tin trở nên dễ dàng hơn, giúp cho người dùng tìm kiếm và truy cập vào các tệp tin một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Folder

Cách tạo thư nục nén để gửi qua Gmail

Dưới đây là phương pháp thực hiện:

1 – Bấm chuột phải trên màn hình máy tính, sau đó chọn New > Folder.

Để gửi tập tin lớn qua Gmail, bạn có thể tạo một thư mục nén. Đầu tiên, chọn các tập tin cần gửi và bấm chuột phải để chọn

2 – Gán một cái tên miêu tả cho thư mục mới.

Nếu bạn muốn gửi email cho nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể đặt tên cho thư mục là “Bộ sưu tập hình ảnh” hoặc một cái tương tự.

Tạo một thư mục ”Album ảnh” mới và sao chép tất cả các ảnh bạn muốn gửi trong một email vào đó.

Sau khi bạn đã chuyển tập tin cuối cùng vào thư mục, hãy nhấp chuột phải vào thư mục “Bộ sưu tập hình ảnh” và chọn “Thêm vào bộ sưu tập hình ảnh.Rar”.

Để gửi tập tin lớn qua Gmail, bạn có thể tạo một thư mục nén. Đầu tiên, chọn các tập tin cần gửi và bấm chuột phải để chọn

Bên trong một thư mục nén .Rar có chứa những hình ảnh mà bạn muốn gửi đi.

Bằng cách gửi duy nhất một lần, quý khách có thể đính kèm toàn bộ các tập tin có trong thư mục nén mà quý khách vừa tạo vào một email mới để gửi tới người nhận.

Sau khi thư mục đã được nén, bạn sẽ cần xoá đầy đủ các tệp trong thư mục để tải về dưới giới hạn tối đa của các tệp đính kèm trên hầu hết các dịch vụ thư điện tử. Nếu nhận được thông báo cho biết tệp của bạn quá lớn, hãy chú ý để thực hiện thao tác này.

Bất cứ thư mục nén nào bạn đính kèm vào thư điện tử gửi đi đều phải có dung lượng không quá 25MB. Cần lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng Gmail.

Giải nén thư mục nén bạn tải về từ Gmail

Bạn có thể mong muốn sao chép và dán những chỉ dẫn sau đây vào phần nội dung thư điện tử của mình: Đồng thời, hãy lưu ý rằng người nhận thư mục nén của bạn có thể cần được hỗ trợ giải nén các tệp từ thư mục đó.

Để lấy ra các tệp tin từ thư mục đính kèm:

1 – Lưu thư mục đã nén vào thiết bị tính tay của bạn.

2 – Nhấp chuột phải vào thư mục đã nén và nhấp vào Extract to Album ảnh.

Để mở ra thư mục đã nén mà bạn đã tải về từ Gmail, bạn cần giải nén nó trước.

Bấm vào Trích xuất và sau đó chọn thư mục lưu trữ mới để chứa các tập tin được trích xuất. Hãy nhớ rằng chỉ cần bấm Trích xuất để đặt thư mục mới cùng với thư mục nén.

Tổng Kết

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn một cách gửi folder qua Gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đây là một vấn đề mà nhiều người vẫn đang gặp phải và không biết phải làm thế nào để giải quyết.Cách gửi folder qua Gmail là một thủ thuật đơn giản nhưng rất hữu ích mà tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc hàng ngày. Và một lần nữa, tôi xin cảm ơn các bạn đọc đã luôn đồng hành và ủng hộ tôi trên trang web TOT.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp