Gợi ý cách gửi ảnh không bị vỡ hàng đầu 2023

Hãy cùng Nhà Xinh tìm hiểu rõ hơn về Cách gửi ảnh không bị vỡ được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Có thể các bạn cũng nhiều lần thắc mắc tại sao có những lúc ảnh mình chụp đẹp và rõ nét thế nhưng khi chia sẻ nó cho bạn bè của mình thì nó đã không còn “nét căng” như lúc bạn chụp. Đó là do ảnh của các bạn đã bị nén lại để hệ thống có thể tiết kiệm dược tài nguyên băng thông, khiến bức ảnh bị “xấu” đi một chút. Đừng lo, hãy gửi ảnh theo 5 cách này để giúp ảnh của các bạn lúc nào cũng ở mức chất lượng cao nhất.

1. Facebook Messenger

Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật tùy chọn chất lượng ảnh trước khi gửi. Có nghĩa rằng trước khi gửi ảnh cho bạn bè, bạn có thể tùy chọn độ phân giải hình ảnh là lớn, trung bình hay nhỏ.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc mở lên Facebook Messenger như bình thường, sau đó chọn vào biểu tượng chia sẻ ảnh và chọn ra tấm ảnh mà mình muốn gửi. Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng “HD”, cuối cùng chỉ việc lựa chọn chất lượng và gửi đi là thành công rồi.

2. Email

Một cách làm khác để đảm bảo chất lượng ảnh vẫn nét căng là gửi qua email. Hãy đính kèm ảnh của bạn trong chương trình email bất kỳ và gửi đến địa chỉ của bạn bè mình, họ sẽ nhận được ảnh với chất lượng y hệt lúc bạn chụp mà chất lượng không bị suy giảm tí nào.

Xem thêm:  Có nên mua xe MSX 125 không?

Nhưng lưu ý rằng một số ứng dụng mail chỉ cho phép gửi với mức dung lượng giới hạn (khoảng 20 – 25 MB), nên chúng ta không thể gửi cùng lúc quá nhiều ảnh được.

3. Airdrop (iOS)

Gửi ảnh bằng tính năng Airdrop trên các thiết bị iOS cũng là một cách rất nhanh chóng và tiện lợi nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh.

Cách làm rất đơn giản khi chỉ cần bật Airdrop của máy bạn và máy muốn chia sẻ, sau đó chọn ảnh muốn gửi và nhấn vào biểu tượng gửi qua Airdrop. Cách này có một hạn chế là chỉ những thiết bị của Apple có thể gửi cho nhau mà thôi.

4. NFC (Android)

Với các thết bị Android có hỗ trợ NFC (biểu tượng chữ N), viết tắt của giao thức Near-field communication, bạn có thể dùng nó để gửi ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Hãy bật tùy chọn NFC trong phần cài đặt giữa máy bạn và máy muốn gửi, vào thư viện ảnh và chọn ảnh mà bạn muốn gửi, sau đó “chạm” hai máy lại với nhau để hệ thống tiến hành chuyển ảnh từ máy này sang máy khác với tốc độ rất nhanh.

5. Google Drive

Một cách gửi nhiều ảnh với dung lượng cao rất phổ biến nữa là dùng Google Drive.

Hãy đăng nhập vào Google Drive và tải lên ảnh bạn muốn gửi, sau đó nhấn chuột phải vào ảnh đó và chọn “Get shareable link” để lấy được đường dẫn trực tiếp của ảnh, và cuối cùng là gửi ảnh đó cho bạn bè của bạn. Các làm này thường dùng để chia sẻ một lượng lớn ảnh với dung lượng cao.

Xem thêm:  [ CHI TIẾT ] Hướng dẫn cách bấm dây mạng nhanh và chuẩn nhất

Recommended For You