Bật mí 3 cách gói giò, chả luôn luôn thành công

Bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào để gói đòn chả giò hay giò thủ của bạn sao cho cứng và đẹp mắt? Thế thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Công đoạn làm nhiều bà nội trợ đau đầu nhất khi làm món chả lụa đó chính là công đoạn gói chả đúng không nào? Thật sự gói chả là một công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao mà không phải ai cũng có thể học được nhanh chóng. Vì thế mà hôm nay mình xin được chia sẻ cách để gói giò, chả đơn giản mà ai làm theo cũng được.

1Gói giò, chả bằng lá chuối

Gói giò, chả bằng lá chuối là phương pháp truyền thống và phức tạp nhất trong 3 cách này. Thế nhưng không phải phức tạp là không thực hiện được, bạn cùng xem hướng dẫn nhé.

Bước 1 Xếp khoảng 3 miếng lá chuối lên mặt phẳng rồi cho giò, chả lên và dùng muỗng để chỉnh lại hình dạng cuốn chả cho gọn và đẹp

Xếp khoảng 3 miếng lá chuối lên mặt phẳng rồi cho giò, chả lên và dùng muỗng để chỉnh lại hình dạng cuốn chả cho gọn và đẹp.

Bước 2 Dùng 2 tay nắm 2 cạnh của lá chuối và xếp lại rồi dùng dây buộc cố định ở giữa

Dùng 2 tay nắm 2 cạnh của lá chuối và xếp lại rồi dùng dây buộc cố định ở giữa.

Bước 3 Dựng đòn chả đứng lên, nếu quá dài có thể dùng kéo cắt bớt.

Dụng đòn chả đứng lên, nếu quá dài có thể dùng kéo cắt bớt.

Bước 4 Lấy 2 ngón tay cái ấn vào lá chuối rồi gập phần lá còn dư lại, làm tương tự cho đầu kia

Lấy 2 ngón tay cái ấn vào lá chuối rồi gập phần lá còn dư lại, làm tương tự cho đầu kia.

Bước 5 Tháo dây tạm ra rồi cột lại theo hướng dẫn. Lăn giò trên bàn để hình dạng đẹp hơn

Tháo dây tạm ra rồi cột lại theo hướng dẫn. Lăn giò trên bàn để hình dạng đẹp hơn.

Bước 6 Tiếp tục buộc dây theo hướng dẫn

Tiếp tục buộc dây theo hướng dẫn.

2Gói giò, chả bằng màng bọc thực phẩm

Các bước gói giò chả bằng màng bọc thực phẩmCác bước gói giò chả bằng màng bọc thực phẩm

Nếu bạn cảm thấy công đoạn buộc dây quá phức tạp cho một cô nàng hậu đậu như bạn thì hãy thử cách này nhé, đảm bảo dễ hơn nhiều.

Thay vì dùng lá chuối thì bạn sẽ dùng màng bọc thực phẩm để quấn chả.

Bước 1 Bạn chia lượng thịt vừa đủ và trải đều lên miếng màng bọc thực phẩm.

Bước 2 Cuộn thịt đều tay, sao cho thịt tròn đều để có hình đẹp mắt.

Bước 3 Sau khi đã cuốn khoảng 6-7 lớp màng bọc thực phẩm thì bạn cắt đi phần màng bọc còn lại. Sau đó dùng tay lăn nhẹ để khúc chả được tròn đều.

Bước 4 Thắt 2 đầu màng bọc lại với nhau và gập xuống là xong.

3Tận dụng chai nhựa để gói giò thủ

Dùng chai nhựa để gói giò thủ

Thêm một cách cách sáng tạo hơn khi bạn chẳng tìm được lá chuối mà nhà lại dư quá nhiều chai nhựa.

Bạn chỉ việc cắc bỏ đầu nhỏ của chai rồi cho thịt vào rồi ép thật chặc và đặt tấm thớt hoặc một vật nặng lên là được. Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho món giò thủ thôi các bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà ngon, ăn không ngán nhé!

Trên là 3 cách để gói giò, chả luôn thành công mà chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức, hãy làm thử mà cho mình biết bạn thích cách nào nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với món ăn này!

Chọn mua chả lụa ngon tại Bách Hóa XANH

Bách hóa XANH