Gợi ý cách để tắt chế độ an toàn hàng đầu 2023

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về Cách để tắt chế độ an toàn được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung hay Samsung Galaxy Z Fold4 256GB mặc dù mang đến nhiều tiện lợi, nhưng trong vài trường hợp cũng gây phiền hà cho người dùng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn cách bật/tắt chế độ an toàn trên Samsung cực dễ dàng, giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng “dế yêu” nhé!

1. Chế độ an toàn (safe mode) là gì?

Chế độ an toàn trên các dòng điện thoại Samsung là tính năng giúp người dùng vô hiệu hóa tạm thời các ứng dụng bên thứ 3, nhằm đảm bảo điện thoại hoạt động tốt khi gặp tình trạng xung đột và lỗi hệ thống. Chế độ sẽ tự động bật khi phát hiện hệ điều hành gặp lỗi, sự cố, nhiễm virus độc hại.

Chế độ an toàn sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng bên thứ 3 khi gặp lỗi điều hành.

Để bật chế độ an toàn, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bật khởi động chế độ an toàn trên điện thoại di động

Người dùng nhấn giữ nút nguồn điện thoại từ 2 – 3 giây. Khi đó màn hình hiện lên thông báo “Khởi động lại ở chế độ an toàn” >> Chọn OK là xong.

Bấm giữ nút nguồn để khởi động chế độ an toàn trên điện thoại.

Chọn Chế độ an toàn trên điện thoại.

Thiết bị sẽ tắt nguồn, nhấn giữ phím nguồn để hiện lên menu tắt nguồn. Sau đó bấm khởi động lại.

– Bước 2: Kiểm tra tình hình hoạt động của chế độ an toàn

Sau khi điện thoại đã tắt nguồn và được khởi động lại, tính năng “Chế độ an toàn (safe mode)” được hiển thị trên màn hình khóa. Song song đó, các ứng dụng thứ 3 cũng sẽ bị vô hiệu hóa ngay thời điểm này.

Xem thêm:  Sạc bình ắc quy khô đúng cách, an toàn cho người mới sử dụng

Ẩn tắt chế độ an toàn.

Nếu bạn không muốn máy vào chế độ Safe Mode, hãy lưu ngay các cách dưới đây nhé:

Trước tiên, để tắt chế độ an toàn, người dùng cần thực hiện lại việc khởi động máy. Ấn giữ nút nguồn và tiếp tục chọn Restart hoặc Power off and Restart.

Máy sau khi khởi động lại, người dùng tiếp tục thao tác khởi động máy thêm một vài lần nữa là đã có thể tắt được chế độ safe mode.

Ấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy.

Cách tắt chế độ an toàn trên các dòng máy Samsung đều tương tự nhau. Tuy nhiên, có một số dòng điện thoại thông minh của Samsung có tính năng thông báo chế độ an toàn.

Lúc này, người dùng chỉ cần chạm vào để khởi động thiết bị và thoát khỏi chế độ an toàn.

Trên bảng thông báo xuống, chạm vào tính năng “Chế độ an toàn” để tắt chế độ.

Sử dụng nút nguồn và âm lượng cũng là một cách giúp tắt chế độ an toàn trên điện thoại nhanh chóng. Chỉ cần nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Âm lượng sau khi tắt nguồn điện thoại.

Nếu nhấn giữ nút Tăng âm lượng không mang lại hiệu quả thì hãy thử cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhấn vào nút Giảm âm lượng.

Nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng để tắt chế độ an toàn trên Samsung.

Các ứng dụng khi tải về không tương thích với máy là nguyên nhân gây ra các xung đột. Chính vì thế, người dùng cần xem xét xóa và gỡ bỏ các ứng dụng xấu để cho máy hoạt động an toàn và trở về trạng thái bình thường.

Xem thêm:  Vì sao kem nghệ thái dương bị đình chỉ khiến nhiều người ngỡ ngàng

Gỡ bỏ ứng dụng gây tổn hại đến điện thoại Samsung.

Thao tác xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên điện thoại Samsung:

– Bước 1: Vào Cài đặt >> chọn Quản lý ứng dụng >> chọn mục Danh sách ứng dụng.

– Bước 2: Tìm ứng dụng gây lỗi >> tiếp đến chọn Mức sử dụng dung lượng lưu trữ.

– Bước 3: Nhấn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm.

Trường hợp điện thoại vẫn không tắt được chế độ an toàn sau khi đã xóa dữ liệu thì phải tiến hành gỡ ứng dụng ra khỏi điện thoại.

Chỉ cần khôi phục cài đặt gốc, điện thoại sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định như ban đầu, không chỉ tắt chế độ an toàn mà còn loại bỏ những ứng dụng hoặc thiết lập lỗi trong máy. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng việc khôi phục cài đặt gốc không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn nhé!

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị để thoát khỏi chế độ an toàn – Cách nhanh nhất mà ai cũng có thể áp dụng.

Đây cũng là một cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng. Tuy nhiên, cách tháo pin chỉ sử dụng cho các dòng Samsung đời cũ với thiết kế pin rời.

Hãy tắt nguồn điện thoại, sau đó tháo vỏ mặt sau của điện thoại và pin ra. Chờ 30 giây đến 1 phút rồi lắp pin vào máy và bật nguồn, khi đó, chế độ an toàn đã được tắt trên điện thoại.

Tháo rời pin ra khỏi điện thoại là cách tắt chế độ an toàn Samsung nhanh chóng, nhưng nên hạn chế áp dụng cách này.

Mặc dù đã thử nhiều cách tắt chế độ an toàn như chia sẻ, tuy nhiên, người dùng vẫn gặp lỗi khi thực hiện. Vậy lý do tại sao không tắt được chế độ an toàn?

Xem thêm:  Hướng dẫn cách khởi động lại máy tính đơn giản nhất bạn cần biết

Nguyên nhân phổ biến có thể do người dùng chưa thực hiện đúng theo trình tự hướng dẫn. Để khắc phục lỗi vì sao không tắt được chế độ an toàn, hãy cẩn thận kiểm tra một lần nữa từng bước thực hiện của mình có đúng so với hướng dẫn. Ngoài ra, có thể lựa chọn cách tắt chế độ an toàn phù hợp nhất với dòng sản phẩm Samsung mình đang sở hữu.

Điện thoại không tắt được chế độ an toàn do lỗi thao tác.

Trên đây là những cách tắt chế độ an toàn trên Samsung mà blog chia sẻ kiến thức của Điện Máy Chợ Lớn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng, thông tin sẽ hữu ích và giúp bạn giải quyết các vướng mắc nhanh chóng và đơn giản nhất.

Khi muốn xem thêm nhiều mẫu điện thoại Samsung mới nhất hiện nay, bạn có thể ghé Điện Máy Chợ Lớn phân phối điện thoại Samsung chính hãng với chế độ bảo hành chu đáo, cùng nhiều chương trình trả góp 0% và khuyến mãi hấp dẫn.

Tham khảo một số mẫu điện thoại Samsung HOT nhất hiện nay:

Recommended For You