Cách chụp ảnh sản phẩm không bị bóng

Chụp ảnh sản phẩm bị đổ bóng là hiện tượng xảy ra thường xuyên dù chụp trong studio hay ở ngoài trời. Đổ bóng sẽ khiến cho bức ảnh sản phẩm không còn đẹp, điều đó gây ảnh hưởng đến sự cảm nhận của người xem đối với bức ảnh sản phẩm. Vậy, làm sao để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng? Hãy cùng đi tìm giải pháp qua bài viết sau đây.

Cách chụp sản phẩm không bị bóng

Để chụp ảnh sản hẩm không bị bóng, bạn cần hiểu và vận dụng tốt các quy tắc, giải pháp sau:

Giải pháp 1: Bố trí đèn chụp hợp lý

Đối với chụp ảnh sản phẩm trong studio thì đèn chiếu sáng là một dụng cụ chụp ảnh không thể thiếu. Và việc setup đèn như thế nào sẽ quyết định tới việc sản phẩm có bị đổ bóng hay không.

chụp ảnh sản phẩm không bị bóng
Bố trí đèn chụp hợp lý để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng (Ảnh sưu tầm)

Để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

  • Luôn đặt đèn chiếu cao hơn sản phẩm.
  • Nếu sử dụng 1 đèn chiếu thì nên đặt đèn theo hướng chiếu chéo đến sản phẩm.
  • Nếu sử dụng 2 đèn chiếu thì nên đặt 2 đèn đối diện nhau và theo hướng chéo chiếu tới sản phẩm, làm sao tạo được thành một hình tam giác.
  • Để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng thì trong quá trình chụp, nếu thay đổi góc chụp thì chỉ nên thay đổi góc của sản phẩm, còn đèn và máy ảnh vẫn giữ nguyên vị trí.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao

Giải pháp 2: Sử dụng hộp chụp sản phẩm chuyên dụng

Hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng có lẽ là giải pháp dễ dàng nhất để giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn. Dễ dàng từ việc không phải setup đèn chụp, phông nền chụp, hay căn chỉnh ánh sáng sao cho đủ sáng, mà những công việc đó đều có hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng thực hiện. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với chụp sản phẩm có bề mặt bóng.

chụp ảnh sản phẩm không bị bóng
Sử dụng hộp chụp sản phẩm chuyên dụng (Ảnh sưu tầm)

Hộp chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp chụp ảnh sản phẩm không bị bóng, khắc phục tình trạng đổ bóng dễ dàng bằng hộp chụp, với sự kết hợp từ 2-3 đèn chiếu, đảm bảo các vùng sáng được đồng đều. Sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm cũng sẽ cho bức ảnh đẹp mượt mà, vấn đề chỉ là đầu tư chi phí một lần để mua hộp chụp.

Xem thêm: Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng

Giải pháp 3: Lựa chọn thời điểm chụp ảnh sản phẩm phù hợp – đối với chụp ngoài trời

Đối với chụp ảnh sản phẩm ngoài trời thì tình trạng đổ bóng sẽ xảy ra thường xuyên, bởi với ánh nắng mặt trời chiếu xuống thì bất kể đồ vật nào cũng sẽ có bóng. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để chụp ảnh sản phẩm là rất quan trọng.

chụp ảnh sản phẩm không bị bóng
Lựa chọn thời điểm chụp ảnh sản phẩm phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Nên lựa chọn những thời điểm mà ánh nắng mặt trời không quá gay gắt, thời điểm thích hợp để chụp ảnh sản phẩm không bị bóng đó là khoảng thời gian 7h-10h sáng hoặc 3h-5h chiều.

Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời cũng có sự thay đổi theo mùa, theo mỗi ngày, chính vì vậy rất cần sự nhạy bén và kinh nghiệm của photographer để cảm nhận và điều chỉnh thời gian chụp hợp lý.

Xem thêm: Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Giải pháp 4: Kỹ thuật chụp ảnh thuận tiện cho việc chỉnh sửa

Nếu không chắc chắn về việc chụp ảnh sản phẩm có thể bị đổ bóng, việc cài đặt cho máy ảnh sẽ rất cần thiết để hỗ trợ công việc hậu kỳ chỉnh sửa ảnh sau này.

Hãy cài đặt cân bằng trắng thật chuẩn để bức ảnh được đều màu nhất. Hoặc có thể sử dụng chế độ RAW sẽ rất thuận tiện cho việc chỉnh sửa ảnh sản phẩm bị đổ bóng. Những lời khuyên trên đều được chắt lọc từ kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm lâu năm của Studio Việt Nam. Nắm vững các quy tắc đó, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh sản phẩm ấn tượng mà không bị bóng.

chụp ảnh sản phẩm không bị bóng
Sử dụng chế độ RAW thuận tiện cho chỉnh sửa ảnh (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 5 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo chuyên nghiệp

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều mẹo nhỏ trong kỹ thuật chụp ảnh để bạn vừa có thể kiểm soát độ bóng trên sản phẩm vừa thực hiện những bộ ảnh chụp quảng cáo với phong cách riêng. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên triển khai ý tưởng chụp ảnh chuyên nghiệp, có thể liên hệ Studio Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, Studio Việt Nam cam kết mang đến cho doanh nghiệp những bộ ảnh chụp chất lượng cao. Đến với Studio Việt Nam, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình làm việc bài bản, đội ngũ nhân sự chuyên môn, thiết bị kỹ thuật hiện đại,…Tại đây, chúng tôi luôn biết cách sáng tạo, vận dụng linh hoạt các quy tắc, concept vào các sản phẩm của mình. Nhờ đó, chất lượng hình ảnh và hiệu quả marketing sẽ được nâng cao.

Studio Việt Nam tự hào là địa chỉ đáng tin cậy để bạn “gửi gắm” sản phẩm của mình. Lựa chọn dịch vụ chụp ảnh tại Studio, khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu những bộ ảnh chụp ảnh sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm nhân lực, nâng cao hiệu quả truyền thông,… Ngoài ra, khi chụp ảnh bởi ekip chuyên nghiệp, khách hàng sẽ không bỏ lỡ những lợi ích quan trọng như:

  • Tối ưu chi phí
  • Tối ưu hiệu quả marketing
  • Hình ảnh quảng cáo chất lượng cao
  • Nâng cao vị thế cạnh tranh

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất 2022

Trên đây là một số cách khắc phục tình trạng đổ bóng, giúp việc chụp ảnh sản phẩm không bị bóng. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn có được những mẹo hay trong việc giải quyết những vấn đề gặp phải khi chụp hình quảng cáo.

Với mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về chụp ảnh sản phẩm, cũng như nhu cầu sử dụng các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh công ty,… Hãy liên hệ ngay Studiovietnam.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.