Cách làm cá lóc chiên giòn thơm ngon, cực dễ làm

Cá lóc chiên giòn là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách làm cá lóc chiên giòn thơm ngon, cực dễ làm nhé!

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Bạn Đang Xem: Cách làm cá lóc chiên giòn thơm ngon, cực dễ làm

Cá lóc chiên giòn là một món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Tuy cách làm đơn giản nhưng lại mang đến một món cá thơm ngon với lớp da giòn giòn, thịt cá mềm ngọt hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới cho bữa ăn của gia đình bạn. Bắt tay làm ngày cùng Bách hóa XANH bạn nhé!

1 Nguyên liệu làm cá lóc chiên giòn

  • 1 con cá lóc
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.

Cách chọn mua cá lóc tươi ngon– Bạn nên chọn những con cá lóc có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân cá thuôn dài, không quá tròn, sờ vào thấy chắc tay, không bị nhũn.- Khi lựa cá lóc, bạn nên chú ý quan sát phần hậu môn cá. Nếu cá tươi thì hậu môn nhỏ, còn nếu phần đó nở to thì là những con cá đã chết, sắp ươn và có khi bị tẩm hóa chất.

Nguyên liệu làm cá lóc chiên giònNguyên liệu làm cá lóc chiên giòn

2 Cách làm cá lóc chiên giòn

Bước 1 Sơ chế và ướp cá lóc

Cá lóc mua về bạn bỏ ruột, cắt mang, đánh vảy, làm sạch nhớt, rửa sơ với nước. Chà xát cá với muối hạt rồi rửa sạch lại lần nữa với nước, để ráo. Sau đó, bạn dùng dao khứa sâu vào thịt 2 bên thân cá để khi chiên được đẹp.

Xem Thêm : Chọn môn võ tự vệ nào để phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ?

Bạn cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu lên cá, rồi dùng tay chà sát cho gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, để ướp tầm 15 – 20 phút.

Mẹo hay: Để làm sạch cá lóc, bạn có thể bổ đôi trái chanh sau đó chà trực tiếp chanh lên toàn bộ thân cá hoặc ướp với rượu trắng từ 2-5 phút.

Sơ chế và ướp cá lócSơ chế và ướp cá lóc

Bước 2 Tẩm bột chiên cho cá lóc

Bạn rắc bột chiên giòn lên cá, dùng tay lăn cá qua lại, tẩm bột đều vào từng thớ thịt.

Tẩm bột cho cáTẩm bột cho cá

Bước 3 Chiên cá lóc

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 150ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn thả cá lóc đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa. Khoảng 10 – 15 phút thì bạn lật mặt còn lại, chiên đến khi cá vàng đều là được. Bạn vớt cá ra và để cho ráo dầu là xong.

Xem Thêm : Tốc độ ánh sáng là gì? vận tốc ánh sáng trong không khí là bao nhiêu? – Cẩm Nang Bếp Blog

Chiên cá lócChiên cá lóc

3 Thành phẩm

Cá lóc chiên giònCá lóc chiên giòn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc chiên giòn thơm ngon, cực kì dễ làm rồi đó. Với lớp da giòn giòn, thịt cá mềm ngọt, đậm đà hứa hẹn sẽ chiều lòng được tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm cá lóc chiên giòn thơm ngon, cực dễ làm sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Khoe ngay thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH nhé!

Mua nước mắm tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You