Cá điêu hồng chiên thịt ngọt, béo, lớp da bên ngoài vẫn giữ được độ giòn, sốt cà thơm lừng, vị rất đậm đà. Nếu như chiều nay bạn chưa biết làm gì cho bữa ăn thì sao không thử làm món cá điêu hồng sốt cà nhỉ?
Món cá điêu hồng sốt cà là một món ăn rất ngon mà bạn không thể bỏ qua, chỉ với vài nguyên liệu và bước đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cá điêu hồng (cá diêu hồng) sốt cà thơm lừng rồi.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá điêu hồng mua về làm sạch, sau đó rửa cá qua gừng và muối khoảng 1 – 2 phút để cá không còn bị tanh nữa. Sau đó rửa sạch lại với nước, cho vào rổ cho ráo nước.
Chọn những trái cà chua ngon, rửa sạch để loại bỏ lớp dơ bên ngoài, rồi cắt cà chua thành hạt lựu.
Xà lách lặt ra từng lá, rửa sạch, sau đó để vào rổ cho ráo.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Bắt một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn rồi đun ở lửa vừa, khi dầu đã nóng, cho tiếp vào phần tỏi băm và hành tím băm, phi cho vàng thơm.
Sau đó, cho cà chua vào xào 2 phút để cà chua săn lại, rồi nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.
Trộn đều cho các gia vị thấm đều, nấu đến khi cà chua chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá lên để sốt có màu đẹp và bắt mắt hơn.
Bước 3: Chiên cá
Dùng giấy thấm dầu thấm đều cá điêu hồng, để thấm bớt nước, khi chiên sẽ không bị văng dầu.
Cho dầu vào trong chảo đun ở lửa vừa, sau khi dầu đã nóng lên thì thả cá vào chiên cho 2 mặt cá vàng đều thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu để loại bớt dầu thừa.
>>> Bí quyết chiên cá giòn không bị dính chảo
>>> [Bạn đọc chia sẻ] Bí quyết chiên cá ngoài giòn, trong mọng nước không cần nhiều dầu ăn
Bước 4: Thành phẩm
Xếp rau xà lách lên dĩa, cho cá lên, sau đó rưới phần sốt cà lên trên cá, trang trí với một ít ngò rí. Vậy là cá điêu hồng sốt cà chua đã xong rồi.
Cá điêu hồng sốt cà chua chấm với nước tương có cắt một ít ớt, ăn kèm với cơm trắng, rau sống và dưa leo là hết sảy. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.
Có thể bạn chưa biết:
>>> Bữa cơm cuối tuần đơn giản, ngon miệng hơn với món cá diêu hồng hấp nấm hương
>>> Cách nấu canh chua cá điêu hồng ngon ngọt càng ăn càng mê
>>> Cách nấu thịt ba rọi kho củ cải trắng đậm vị, hút cơm
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!