Những cách nạo dừa làm mứt cực dễ – Bạn đã biết hết chưa? – Thiết bị nhà bếp công nghiệp Viễn Đông

Bạn biết bao nhiêu cách nạo dừa làm mứt? Làm sao để có thể nạo được dừa đẹp một cách dễ dàng để làm mứt? Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu cách làm đơn giản công đoạn nạo dừa vất vả, khó khăn này nhé!

Những cách nạo dừa làm mứt cực dễ - Bạn đã biết hết chưa?

Tổng hợp cách nạo dừa làm mứt siêu bắt mắt

Mứt dừa tự làm đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là vào các dịp lễ tết các chị em thường làm cho gia đình mình. Tuy nhiên không ít người cảm thấy “nản” mỗi khi nghĩ đến công đoạn nạo dừa. Đừng bỏ cuộc sớm như vậy, hãy xem bạn có thể học được những cách nạo nào ở ngay sau đây!

1. Cách nạo dừa sợi dài, mỏng

Đây có lẽ là cách nạo dừa phổ biến, dễ thấy nhất khi làm mứt dừa. Với cách nạo dừa này, bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ nạo dừa làm mứt là một con dao gọt vỏ mỏng, lưỡi sắc.

Dụng cụ nạo dừa làm mứt

Dừa sau khi mua về, gọt sạch lớp vỏ sẫm bên ngoài, chỉ còn cùi dừa, sử dụng dao gọt đưa vuông góc với chiều dày của quả dừa rồi tiến hành gọt đều thành những lát mỏng nối tiếp.

Cách nạo dừa sợi dài, mỏng

Với cách nạo dừa này, để sợi dừa được dài, mỏng đẹp thì yêu cầu đó là cách chọn dừa làm mứt. Dừa làm mứt ngon nhất đó chính là chọn được dừa bánh tẻ. Dừa bánh tẻ là dừa đã chín, tuy nhiên chưa bị già và cứng. Nếu bạn chọn phải dừa non hoặc dừa già sẽ rất khó để nạo được bằng cách này.

2. Cách nạo dừa sợi nhỏ

Nạo dừa sợi nhỏ làm mứt cũng là một trong những cách được rất nhiều chị em áp dụng. Với cách cắt dừa này, bạn sẽ không cần quá khéo léo như cách ở trên. Dừa để làm mứt theo cách nạo này cũng không cần yêu cầu chọn dừa bánh tẻ, chỉ đừng già quá. Dừa non 1 chút càng dễ để thái sợi đó.

Tổng hợp cách nạo dừa làm mứt siêu bắt mắt

Dụng cụ nạo dừa cần thiết cho cách này chỉ là 1 con dao sắc và 1 chiếc thớt là được nhé. Cùi dừa sau khi cạo lớp vỏ bên ngoài, nạn cắt thành các miếng bản to, sao cho dễ đặt lên thớt rồi thái nhỏ là được.

3. Cắt dừa vuông làm mứt

Một cách cắt dừa làm mứt được không ít người áp dụng đó là thái dừa vuông. Cách cắt dừa này rất đơn giản, nhanh chóng và bắt mắt. Tuy nhiên bạn cần chú ý cắt không quá to, nếu không dừa sẽ rất khó để ngấm vị và khô khi sên đường nhé!

Làm mứt dừa viên siêu đẹp

Bạn có thể lựa chọn một số loại dao cắt rau củ ô vuông, chỉ cần đặt miếng dừa nằm vuông góc và ấn xuống. Hoặc bạn cũng thể sử dụng dao thái thông thường, tuy nhiên cách này khá lâu.

Một gợi ý cho bạn nếu muốn kinh doanh mứt dừa miếng vuông có thể sử dụng máy cắt rau củ có khả năng cắt hạt lựu, thái sợi, thái miếng nhanh chóng!

4. Làm mứt dừa non miếng

Sự thật là không nhiều người biết đến cách làm mứt độc đáo và siêu ngon này. Đặc điểm của cách nạo dừa làm mứt miếng này là bạn chọn những quả dừa non, cùi dừa còn mỏng và mềm. Cách làm mứt dừa này sẽ cho ra những miếng dừa mềm, ngon và thật đẹp mắt đó!

Tổng hợp cách nạo dừa làm mứt siêu bắt mắt

Việc bạn cần làm để tạo được những miếng dừa non đều và to đó là chuẩn bị một chiếc thìa lớn. Dừa non rất dễ lấy nên bạn không cần lo lắng nhé!

Mẹo nhỏ để làm mứt tết trông bắt mắt hơn

Để mứt tết trông bắt mắt hơn, ngoài cách nạo dừa làm mứt đẹp thì cách tạo màu tự nhiên cũng là một mẹo không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để làm màu tự nhiên đẹp mà không ảnh hưởng đến hương vị của mứt, bạn cần chú ý khi chọn các loại nguyên liệu nhé!

Dưới đây sẽ là gợi ý một số cách làm màu mứt dừa tết cho bạn:

  • Màu xanh lá cây – Dùng lá dứa
  • Màu vàng nhạt – Hạt dành dành
  • Màu đỏ – Củ dền, củ cải đỏ
  • Màu xanh dương – Hoa đậu biếc
  • Màu tím – Bắp cải tím
  • Màu nâu – Sữa gói Milo

Mẹo nhỏ để làm mứt tết trông bắt mắt hơn

Trên đây là tổng hợp cách nạo dừa làm mứt cực hiệu quả ngày tết, nếu có nhu cầu muốn kinh doanh mứt tết và mua các dòng máy trong dây chuyền sản xuất mứt tết như chảo xào nhân, tủ sấy thực phẩm, nồi nấu cánh khuấy thì liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Tổng hợp các cách gọt dừa không bị đen để bán