Mẹo hay cách cài wifi cho máy in brother hàng đầu 2023

Cài đặt máy in Brother MFC L2701DW như thế nào? Đây là dòng máy in Có 3 loại kết nối gồm Cổng USB, Cổng J45 (Network) và kết nối không dây Wifi. Đối với cổng USB thì cách cài đặt khá đơn giản. Nhưng còn hai cổng còn lại hơi phức tạp. Một số bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình cài đặt. Hôm nay mình viết bài này hướng dẫn 3 cách cài đặt driver cho máy in Brother MFC-L2701DW đối với từng cổng kết nối nói trên.

Bạn đang xem: Kết nối máy in brother với wifi

Chuẩn bị cần thiết: Đó là bộ driver full của máy in. Nếu bạn mới mua máy in, Sẽ có đĩa Driver đi kèm với máy. Nếu Máy đã sử dụng lâu các Bạn có thể tải bộ driver tại link: Driver máy in Brother MFC L2701DW cho windows sau nhấn vào link các bạn click vào dòng “Agree to the EULA and Download” để tải về.

Nội Dung

1 Cài đặt máy in Brother MFC L2701DW1.3 Cách 2: Cài đặt driver máy in Brother MFC-L2701DW qua Wifi

Cài đặt máy in Brother MFC L2701DW

Cách 1: cài đặt máy in qua cổng USB

Cách này áp dụng luôn cho máy L2701D nhé. Các bạn xem và làm theo video dưới nhé. nếu không có đĩa driver như trong video. Các bạn chỉ cần nhấn double vào file tải về và chọn ngôn ngữ và cài thôi.

Cách 2: Cài đặt máy in Brother MFC L2701DW qua cổng Network ( cổng Lan J45)

Đối với cách kết nối qua cổng Network, Các bạn cắm dây internet vào cổng J45 trên máy in. như hình dưới.Sau đó kích hoạt chức năng mạng của máy in.Nhấn phím Menu.Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) chọn Network và nhấn OK.Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) tìm và chọn Wired LAN hoặc WLAN nhấn OK.Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) tìm Wired Enable hoặc WLAN Enable và OK.Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) chọn On và nhấn OK.Bây giờ trở về máy tính, Mở file driver đã tải vể nhấn double để bắt đầu cài đặt. Các Bạn coi và làm theo trong video dưới nhé. Nếu không có đĩa driver như trong video. Các bạn chỉ cần nhấn double vào file tải về và chọn ngôn ngữ và cài thôi.

Cách 2: Cài đặt driver máy in Brother MFC-L2701DW qua Wifi

Để cài đặt máy in qua wifi, Bạn cần phải kết nối mạng không dây cho máy Brother của bạn. Cắm dây nguồn máy Brother và bật máy Brother của bạn lên. bắt đầu setup nhé.

Setup wifi cho máy in BrotherNhấn Menu hoặc Settings .Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) tìm Network và nhấn OK.Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) tìm và chon WLAN . Nhấn OK.Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) tìm Setup Wizard Nhấn OK .Khi WLAN Enable? hoặc Enable WLAN? xuất hiện, chọn Yes để kích hoạt mạng không dây.Máy in Brother sẽ tìm kiếm mạng wifi của bạn và hiển thị danh sách Tên mạng (SSID) có sẵn.Khi danh sách SSID xuất hiện, Nhấn phím lên (∧) hoặc xuống (∨) để chọn đúng tên wifi của bạn và Nhấn OK .Nhập Password wifi khi được yêu cầu.Đợi một lúc các bạn sẽ nhận được thông báo Connected là xong.Cài đặt máy in Brother qua wifi

Bây giờ bạn vào máy tính mở file driver mới tải về nhấn double, chọn ngôn ngữ và làm theo hướng dẫn trong video nhé.

Nếu cần hộp mực, cụm drum của máy Brother MFC L2701DW các bạn có thể tham khảo ở dướiHộp mực in Brother TN 2385 lick vào link để xem chi tiết.Đơn giá 400,000 VNĐLoại mực: Laser Trắng đenDung lượng: 2600 Trang/độ phủ 5%Loại sản phẩm: Tương thíchBảo Hành 12 tháng hoặc đến hết mực.Cụm drum Brother DR 2385Đơn giá: 650,000 VNĐNăng suất: 12000 TrangLoại sản phẩm: Tương thíchBảo Hành 6 tháng hoặc 2000 bản

Kết nối máy in với mạng không dây wifi luôn làm đau đầu người sử dụng máy in, họ loay hoay tìm kiếm các hướng dẫn cài đặt nhưng không thành công và hôm nay chúng tôi chia sẻ hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy in Brother.

in tài liệu qua điện thoại

Tại sao máy in phải kết nối wifi

– Máy in có chức năng kết nối wifi có tác dụng in ấn, scan tài liệu qua mạng nội bộ không cần dây cắm trực tiếp.

Xem thêm: Cách Thức Mua Xe Ab Trả Góp Mới Nhất Hiện Nay 2023, Honda Air Blade 125/160 2023

– Với máy in đã kết nối wifi thì nó có địa chỉ IP độc lập nên các máy tính có thể in được vào máy in đó mà không cần nhờ vào một máy tính chủ nào cả.

Máy in có kết nối wifi rất tiện dụng khi các văn phòng làm việc hạn chế việc kết nối máy in bằng dây mạng khá lằng nhằng và mất thẩm mỹ.

Máy in nào cũng có chức năng kết nối wifi

Không phải máy in nào cũng có chức năng kết nối wifi, những máy in có kết nối wifi thường có giá bán cao hơn nhưng máy cơ bản.

Dấu hiệu nhận biết máy in có kết nối wifi là có chữ “W” phía sau tên Model máy in, ví dụBrother MFC L2701DW ( D là duplex : in được 2 mặt, W làwifi : kết nối wifi)

Có thể in từ điện thoại ra máy in thông qua wifi hay không

– Khi kết nối thành công bạn phải cài thêm các ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại nữa mới có thể in được từ điện thoại và mỗi hãng sẽ có các ứng dụng khác nhau chứ không dùng chung ( Brother dùng ứng dụng “Brother iPrint&Scan”, HP dùng ứng dụng “HP Smart”,Xeroxdùng ứng dụng “Fuji Xerox Print Utility”,Canon dùng ứng dụng “Canon Print Service”,Samsungdùng ứng dụng “Samsung Mobile Print”, EPSONdùng ứng dụng “Epson iPrint”… )

– Các thiết lập cũng khá đơn giản chỉ cần điện thoại và máy in cùng bắt 1 mạng wifi là ứng dụng có thể tự động quét và kết nối với máy in ngay lập tức, khi in chúng ta phải thông qua các ứng dụng phía trên đã nói.

Ưu điểm của việc máy inkết nối wifi

☑ In và Scan độc lập không qua máy tính chủ.

☑ Không dây làm cho văn phòng gọn gàng hơn.

☑ Có thể in qua điện thoại và các thiết bị smartphone.

Nhượcđiểm của việc máy inkết nối wifi

⚠️ Giá cao hơn so với máy cơ bản.

⚠️ Tốc độ truyền lệnh in có thể bị trễ do mạng có vấn đề.

⚠️ Cài đặt phức tạp.

Hướng dẫn cài đặt kết nối wifi máy in Brother

Xin lưu ý cách này chúng tôi thực hiện kết nối wifi trên máy in Brother MFC L2701DW các thao tác có thể khác với các model máy seri khác nhưng về cơ bản là giống nhau ở các máy in brother.

Các bạn xem video hướng dẫn

Từ khóa tìm kiếm :cách kết nối wifi cho máy in brother,kết nối wifi cho máy in brother, cài wifi máy in brother, máy in brother không kết nối mạng, hướng dẫn cài wifi máy in, hướng dẫnkết nối wifi cho máy in brother,hướng dẫnkết nối wifi máy in brother,cách kết nối wifi máy in brother,kết nối wifi máy in brother 2701dw,kết nối wifi máy in brother 2366dw,kết nối wifi máy in brother 2321dw,kết nối wifi máy in brother