Đừng bỏ lỡ cách áp dụng luật hấp dẫn hot nhất hiện nay 2023

Luật hấp dẫn là gì mà lại được xem là quy luật mạnh mẽ nhất trong vũ trụ, có thể chi phối cuộc sống của bạn? Hãy cùng tìm hiểu khái niệm luật hấp dẫn, cơ chế hoạt động, tính thực tiễn, cách áp dụng hiệu quả luật hấp dẫn và những thông tin hữu ích xung quanh quy luật này cùng Muaban.net nhé!

Luật hấp dẫn là gì và 3 bước để có một cuộc sống hạnh phúc
Luật hấp dẫn là gì và 3 bước để có một cuộc sống hạnh phúc

Khái niệm về luật hấp dẫn là gì?

Luật hấp dẫn (law of attraction) bắt nguồn từ phong trào tâm linh Tư Tưởng Mới vào đầu thế kỷ 19. Nội dung của luật hấp dẫn lý giải mối quan hệ giữa suy nghĩ của chúng ta với những trải nghiệm bên ngoài. Sự liên kết được hình thành thông qua trao đổi năng lượng giữa con người và vật chất xung quanh.

Luật hấp dẫn có nhiều nét tương đồng với quan niệm phong thủy ở phương Đông và tín ngưỡng tôn giáo. Tính thực tế của luật hấp dẫn là gì cho đến ngày nay vẫn chưa được khoa học lý giải.

Để hình dung cơ bản luật hấp dẫn là gì, ta có thể hiểu đó là cách mà chúng ta dùng tư duy tích cực để thu hút các trải nghiệm tốt trong cuộc sống.

Nội dung của luật hấp dẫn lý giải mối quan hệ giữa suy nghĩ của con người với sự việc xung quanh
Nội dung của luật hấp dẫn lý giải mối quan hệ giữa suy nghĩ của con người với sự việc xung quanh

>>> Xem thêm: Phương pháp 555 trong luật hấp dẫn và các bước để thực hiện phương pháp này

Luật hấp dẫn hoạt động theo cơ chế nào?

Cách thức hoạt động của luật hấp dẫn là gì vẫn đang được phát triển. Về cơ bản, cách thức này xuất phát từ nguyên lý hấp dẫn cùng tần số. Bản thân mỗi người đều có một tần số rung động khác nhau, những người cùng tần số sẽ hấp dẫn nhau một cách tự nhiên.

Khi chúng ta có suy nghĩ và hành động, tần số sẽ thay đổi và khuếch tán vào môi trường. Nếu chúng ta cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, người và vật có tần số “vui vẻ” sẽ tự nhiên tiếp cận chúng ta. Đây là cách hoạt động của luật hấp dẫn.

Trong Vật lý, khi hai nguồn có cùng tần số là điều kiện cần để năng lượng được cộng hưởng. Điều này có nghĩa, nếu bạn mang trong mình năng lượng tích cực, bạn sẽ càng ngày càng hạnh phúc và may mắn.

Mỗi người có một tần số rung động khác nhau, thu hút những thứ có cùng tần số năng lượng
Mỗi người có một tần số rung động khác nhau, thu hút những thứ có cùng tần số năng lượng

Có thật sự tồn tại luật hấp dẫn hay không?

Các nhà khoa học đã chứng minh mọi vật trong vũ trụ đều mang trong mình một nguồn năng lượng, kể cả suy nghĩ của chúng ta. Chúng ta đang liên tục tác động vào mọi thứ xung quanh, làm chúng biến đổi, bản thân chúng ta cũng bị nguồn năng lượng từ bên ngoài tác động. Do vậy, khái niệm luật hấp dẫn là gì thực sự có tồn tại.

Ví dụ: bằng suy nghĩ của mình, bạn có thể khiến những câu từ đơn giản trở thành lời ca, có thể khiến người khác buồn sầu hoặc hạnh phúc. Ngược lại, những giai điệu cũng có thể khiến bạn cảm thấy đau khổ hoặc vui sướng. Mọi sự vật đều mang trong mình năng lượng, từ đó sinh ra luật hấp dẫn.

Năng lượng trong cơ thể con người tương tác với mọi thứ xung quanh, là điều kiện sinh ra luật hấp dẫn
Năng lượng trong cơ thể con người tương tác với mọi thứ xung quanh, là điều kiện sinh ra luật hấp dẫn

Áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống

Luật hấp dẫn có thể được áp dụng giúp bạn kiểm soát cuộc sống tốt hơn. Vậy cách áp dụng luật hấp dẫn là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách áp dụng luật hấp dẫn là gì
Kiểm soát cuộc sống của bạn bằng cách áp dụng luật hấp dẫn là gì

Luôn suy nghĩ tích cực

Để thu hút những điều tích cực, bản thân bạn cũng cần có suy nghĩ tích cực. Suy nghĩ tích cực là bước đầu tiên để áp dụng luật hấp dẫn là gì vào cuộc sống. Học cách biết ơn cũng là một cách nghĩ tích cực. Mỗi sáng thức dậy, bạn cần biết ơn những điều nhỏ nhặt như:

 • Biết ơn vì có thể sống thêm một ngày, để được nhìn thấy ánh sáng.
 • Biết ơn vì có những bữa cơm no
 • Biết ơn vì có công việc, được học hành tử tế
 • Biết ơn vì có cha mẹ, có bạn bè và người thân
 • Biết ơn vì những gì mình đã có, mình đang có và sắp có,…
Học cách biết ơn những điều nhỏ nhặt để cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn
Học cách biết ơn những điều nhỏ nhặt để cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn

Một cách nghĩ tích cực khác là tập trung vào điều tốt đẹp. Nếu bạn mất việc, một người tích cực sẽ nghĩ đây là lúc để bản thân tìm kiếm cơ hội phát triển mới. Những điều tốt đẹp như một tia sáng trong căn phòng tăm tối, dù cho chỉ là le lói nhưng vẫn đủ để dẫn đường và cho bạn hy vọng.

Tự động viên cũng là cách nắm bắt luật hấp dẫn là gì. Nếu bạn có ý định giảm cân, hãy nói với bản thân rằng “mình sẽ sớm gầy nếu như sáng nào cũng tập luyện” thay vì “mình béo quá, mình cần tập luyện mỗi ngày”.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách rèn luyện tư duy tích cực như: trò chuyện với người tích cực, ghi chú những điều vụn vặt, khám phá chính mình,… từ đó khám phá ra luật hấp dẫn là gì. Nếu hiện tại bạn chưa tích cực thì đừng lo lắng, chỉ cần tập luyện kiên trì thì sớm muộn bạn cũng sẽ thành công.

Học cách suy nghĩ tích cực để tạo ra năng lượng tích cực
Học cách suy nghĩ tích cực để tạo ra năng lượng tích cực

>Xem thêm: Làm sao để giảm stress nhanh chóng và triệt để nhất?

Có niềm tin và hãy hành động

Nếu chỉ dừng ở việc suy nghĩ thì bạn chỉ mới đi được một nửa hành trình. Nửa hành trình còn lại phải do bạn hành động mới thấy được tính hiệu quả của luật hấp dẫn là gì.

Năng lượng tích cực không chỉ đến từ suy nghĩ, mà còn đến từ trạng thái cơ thể và những điều bạn làm. Hành động của bạn sẽ tác động đến môi trường xung quanh, môi trường cũng sẽ tác động ngược lại bạn. Do vậy, cách thức trực tiếp và nhanh chóng nhất là hành động để tạo ra luật hấp dẫn là gì.

Những hành động giúp bạn gia tăng tần số nên thực hiện bao gồm: tập thể dục, gặp gỡ bạn bè, ôm người thân, nhận lời khen, dùng rượu bia hợp lý,… để hạnh phúc hơn và hấp dẫn những nguồn năng lượng tích cực.

Tin tưởng vào những điều tốt đẹp và hành động tích cực giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn
Tin tưởng vào những điều tốt đẹp và hành động tích cực giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Thay đổi và làm mới cuộc sống mỗi ngày

Điều cốt lõi của luật hấp dần là gì, chính là tin tưởng những gì bạn nghĩ và sống như những gì bạn muốn. Chúng ta lại luôn không ngừng khao khát những điều tốt đẹp nhất, do đó phải thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn. Những sự thay đổi đó có thể là trong tư duy, lối sống, thói quen, cách làm việc,…

Bạn không cần phải thay đổi điều gì đó quá lớn lao. Mỗi ngày, bạn chỉ cần hình thành một hành động tích cực là đã đủ để phát huy luật hấp dẫn là gì. Một số hành động nhỏ có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tốt đẹp hơn như: giúp đỡ người khác, chào hỏi, cho thú cưng ăn, chăm sóc cây, tập thể dục,…

Với mỗi sự thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ tạo thành chuyển biến lớn sau này, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời đẹp đẽ hơn.

Thay đổi để có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày
Thay đổi để có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày

Một số luật hấp dẫn cơ bản trong cuộc sống

Sau khi bản thân tự tạo ra năng lượng tích cực, bạn đã có thể khám phá ra luật hấp dẫn là gì, từ đó thu hút những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống như tiền bạc và tình yêu.

Năng lượng tích cực giúp bạn thu hút may mắn và cơ hội
Năng lượng tích cực giúp bạn thu hút may mắn và cơ hội

Luật hấp dẫn về tiền bạc

Vì mọi thứ đều mang trong mình năng lượng, tiền bạc cũng vậy. Để hấp dẫn được năng lượng tiền bạc, bạn cần phải có nguồn năng lượng tương ứng. Nhiều người đã áp dụng luật hấp dẫn là gì để gặp được nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Họ hấp dẫn tiền bạc bằng cách nghĩ về nó và cách họ quản lý tiền bạc. Nếu bạn muốn tập trung cho việc kiếm tiền, hãy nghĩ cách mà bạn kiếm ra nó như thế nào thật cụ thể. Ví dụ, bạn muốn có 15 triệu đồng trong tháng tới, hãy nghĩ cách để tăng năng suất công việc lên 10% và kiếm thêm tiền bằng viết blog cuối mỗi ngày.

Bước tiếp theo là tin tưởng và bắt tay vào hành động để áp dụng luật hấp dẫn là gì. Vũ trụ sẽ nhận ra bạn xứng đáng đạt có được nhiều tiền bạc, cơ hội sẽ liên tục tìm đến bạn.

Bạn sẽ hấp dẫn được tiền bạc nếu nghĩ về cách tạo ra nó
Bạn sẽ hấp dẫn được tiền bạc nếu nghĩ về cách tạo ra nó

Luật hấp dẫn về tình yêu

Tình yêu cũng mang trong mình trường năng lượng, do đó bạn phải chứng minh bản thân xứng đáng có được tình yêu. Lúc này hãy áp dụng luật hấp dẫn là gì, nghĩ về cách mà bạn có được tình cảm của ai đó và lên kế hoạch thực hiện chúng.

Suy nghĩ về tình yêu sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được tình cảm của người khác
Suy nghĩ về tình yêu sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được tình cảm của người khác

Các bước thực hành luật hấp dẫn

Để thực hành luật hấp dẫn, bạn buộc phải thay đổi tần số của mình để phù hợp với những gì mà bạn mong muốn. Sau đây là các cách giúp bạn thay đổi được nhiều người áp dụng.

Thay đổi tần số của bạn để thu hút những gì mà bạn mong muốn
Thay đổi tần số của bạn để thu hút những gì mà bạn mong muốn

Suy nghĩ khác

Cách để thực hiện luật hấp dẫn là gì? Suy nghĩ là bước đầu tiên trong quá trình thực hiện. Hãy quên đi những thói quen mà bạn thấy nó không tốt và những suy nghĩ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Suy nghĩ khác phải theo hướng tích cực và thực tế. Vì chỉ có như vậy bạn mới có động lực để thực hiện chúng.

Nghĩ khác theo hướng tích cực cho bạn động lực để thực hiện ước mơ
Nghĩ khác theo hướng tích cực cho bạn động lực để thực hiện ước mơ

Dám nghĩ và ước mơ lớn

Từ bé đến lớn, chúng ta ai cũng có ước mơ của riêng mình, dù lớn hay nhỏ. Bạn nên có một suy nghĩ lớn lao, thứ cho bạn niềm cảm hứng mạnh mẽ. Chỉ có suy nghĩ lớn thì bạn mới có thể khám phá ra khả năng tiềm tàng của bản thân và khám phá bí mật của luật hấp dẫn là gì.

Đừng biện hộ ước mơ của mình không thực tế rồi tự giới hạn chính bạn. Giấc mơ lớn có thể hơi viển vông, nhưng khi chia nhỏ chúng ra, giấc mơ lớn sẽ thành các mục tiêu thực tế hơn.

Ví dụ nếu bạn muốn du lịch vòng quanh thế giới trước 30 tuổi, hãy chia nhỏ ra thành từng năm, mỗi năm đi một vài nước cho đến khi đủ các nước mà bạn muốn.

Những giấc mơ lớn cho bạn niềm cảm hứng và bứt phá giới hạn của mình
Những giấc mơ lớn cho bạn niềm cảm hứng và bứt phá giới hạn của mình

Luôn tư duy tích cực

Suy nghĩ tiêu cực thì rất dễ, thậm chí bạn còn bị những suy nghĩ này cuốn sâu, khó có thể bứt ra. Khi áp dung luật hấp dẫn là gì, bạn sẽ học cách gạt bỏ những điều tiêu cực để hướng tới những điều tích cực hơn. Tư duy tích cực có thể sẽ khó khăn với nhiều người nhưng nó giúp bạn hấp dẫn được nhiều điều tích cực hơn.

Cũng giống như việc tập thể dục, tư duy tích cực cũng cần tập luyện hàng ngày. Hãy áp dụng tự kỷ ám thị để kiểm soát suy nghĩ của bạn nhé!

Tư duy tích cực giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn
Tư duy tích cực giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Xác định rõ mục tiêu

Mục tiêu là kim chỉ nam cho bạn lên kế hoạch để đạt được nó. Mục tiêu cũng là phần thưởng cho sự cố gắng của bạn. Mục tiêu giúp bạn phát huy luật hấp dẫn là gì.

Việc xác định mục tiêu rất quan trọng, đây cũng là thứ bạn phải có trước khi làm bất cứ việc gì. Để xác định được mục tiêu đúng đắn, hãy áp dụng quy tắc SMART goals đã được Muaban.net chia sẻ.

Lên kế hoạch cho một mục tiêu thông minh (SMART goal) để có hướng đi đúng đắn
Lên kế hoạch cho một mục tiêu thông minh (SMART goal) để có hướng đi đúng đắn

Áp dụng Vision board để định hướng và thu hút nguồn lực cần thiết

Áp dụng Vision Board (bảng mục tiêu) là cách bạn trình bày ước mơ, mục tiêu và những điều làm bạn hạnh phúc dưới dạng hình ảnh. Ưu điểm của Vision Board là cho bạn nhìn thấy phần thưởng và những điều tốt đẹp để có động lực hoàn thành mục tiêu.

Thay vì giữ trong đầu nhiều luồng suy nghĩ, bạn nên dùng hình ảnh để thể hiện chúng ra ngoài. Khi nhìn thấy những hình ảnh mang tính động viên, cơ thể sẽ sản sinh hormon Serotonin một cách tự nhiên giúp bạn hạnh phúc và mạnh mẽ hơn. Đây cũng là cách phát huy luật hấp dẫn là gì vào trong cuộc sống.

Bạn nên dán các mục tiêu, suy nghĩ tích cực, câu nói động viên, thậm chí là người truyền cảm hứng lên bảng và treo nó ở vị trí bạn dễ thấy nhất.

Vision board cho bạn nhìn thấy hình ảnh truyền cảm hứng
Vision board cho bạn nhìn thấy hình ảnh truyền cảm hứng

Những điều nên tránh để luật hấp dẫn được phát huy tối đa

Để có thể phát huy luật hấp dẫn là gì một cách tối đa, trước tiên bạn phải có một tinh thần đủ mạnh mẽ để thay đổi năng lượng của bản thân. Do vậy nếu không tin vào chính mình, mọi cố gắng của bạn đều vô nghĩa.

Bạn cũng không nên chỉ nghĩ mà không làm. Chính hành động mới đem đến tác động lớn và khuếch tán năng lượng của luật hấp dẫn là gì đến mọi thứ xung quanh ta.

Cần tránh xa nguồn năng lượng tiêu cực vì chúng rất dễ lây lan. Đặc biệt trong thời gian đầu tập luyện, tinh thần và suy nghĩ của bạn rất mong manh nên dễ bị nhiễm năng lượng xấu.

Không nên từ chối bản thân. Có hai cách khiến chúng ta cảm thấy thất vọng là hy vọng quá nhiều và phủ định chính bạn. Hãy chấp nhận những gì chúng ta có vì không ai giống ai, học cách yêu thương chính mình sẽ giúp bạn yêu thương bản thân nhiều hơn. Lúc này, bạn có thể gia tăng niềm tin, một điều kiện cốt lõi của luật hấp dẫn là gì.

Không nên chỉ chăm chăm vào mục tiêu nhỏ trước mắt. Mục tiêu cần đủ lớn để bạn cố gắng lâu dài. Mục tiêu không tốt sẽ chỉ khiến bạn lạc lối và lãng phí thời gian mà thôi.

Phủ định bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy bế tắc và mất niềm tin vào bản thân
Phủ định bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy bế tắc và mất niềm tin vào bản thân

Những câu nói hay về luật hấp dẫn

Một số câu nói hay về luật hấp dẫn là gì mang tính động viên mà bạn có thể dán lên Vision Board của mình như:

 • Tương lai của bạn được tạo ra bởi những việc bạn làm hôm nay chứ không phải ngày mai.
 • Nếu bạn làm những gì bạn đang làm, bạn sẽ nhận được những gì bạn luôn nhận được.
 • Tất cả những gì chúng ta đang có là kết quả của những gì chúng ta đang suy nghĩ.
 • Một khi bạn đã quyết định điều gì, cả vũ trụ này sẽ giúp bạn thực hiện hóa điều đó.
 • Tâm trí con người quan niệm và tin tưởng điều gì, thì bạn cũng sẽ có thể đạt được những điều đó.
Những câu nói truyền cảm hứng có thể giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn
Những câu nói truyền cảm hứng có thể giúp bạn cảm thấy lạc quan hơn

>>> Xem thêm: Những câu nói truyền cảm hứng hay – Tuyển tập 109 câu nói hay về cuộc sống

Lời kết

Bài viết trên đã lý giải cho bạn luật hấp dẫn là gì. Áp dụng luật hấp dẫn có thể cải thiện cuộc sống của bạn theo chiều hướng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn áp dụng luật hấp dẫn thành công.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích giúp bạn cải thiện cuộc sống, hãy theo dõi chuyên mục Chia sẻ kinh nghiệm của Muaban.net mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm:

 • Hạnh phúc là gì? Vì sao con người cần sống hạnh phúc?
 • Cách trị stress mất ngủ đơn giản không nên bỏ qua
 • 5 Điều từ thiền sư Thích Nhất Hạnh để cuộc sống trở nên hạnh phúc