Các trường đại học y ở miền bắc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đến gần, việc lựa chọn trường Đại học mất nhiều thời gian. Bài viết này là tổng hợp các trường Đại học đào tạo ngành Y tại miền Bắc.

TOP 10 trường đại học đào tạo ngành Y tại miền Bắc - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những Đại học đào tạo ngành Y tại miền Bắc?

1. Trường ĐH Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: 024 38523798

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Điểm trúng tuyển (2020): 26.75

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử lâu đời. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể.

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

2. Trường ĐH Dược Hà Nội

Địa chỉ:13-15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: (04) 3.826-4464

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Điểm trúng tuyển (2020): 26.9 (Xét điểm thi THPT); 27.8 (Xét học bạ)

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Vật lý, Hóa học

Trường đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo ngành dược Tốt nhất tại miền Bắc. Trường được xây dựng lâu đời và là nơi chuyên đào tạo các bác sĩ dược lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn đam mê với ngành Dược và mong muốn được học tập tại một trong những môi trường danh tiếng nhất cả nước thì trường ĐH Dược Hà Nội chính là lựa chọn phù hợp nhất của bạn.

Với sứ mệnh tạo ra các chuyên gia về dược hàng đầu tại Việt Nam sánh ngang tầm thế giới, trường ĐH Dược Hà Nội không chỉ được đầu tư các thiết bị cơ sơ vật chất phục vụ học tập tốt nhất mà còn thu hút các giảng viên là chuyên gia đầu ngành. Các thầy cô đều tâm huyết, sinh viên học tập tại trường có nhiều cơ hội du học.

Trường đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo ngành dược Tốt nhất tại miền Bắc

Đối với các bạn mà yêu thích checkin, thì đây là ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn. Ngôi trường được thiết kế theo phong cách kiến trúc pháp. Ngôi trường đã được xây dựng từ rất lâu, mang tới sự cổ kính.Sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có công việc tốt, mức lương hấp dẫn.

3. Học viện Quân Y

Địa chỉ: Số 160, đường Phùng Hưng, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: 069.698910

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Điểm trúng tuyển (2020):

Xét tuyển HSG bậc THPT: Thí sinh Nam miền Bắc: 23,35 điểm

Xét tuyển từ kết quả thi THTHPT: Thí sinh Nam miền Bắc: 26,50 điểm (Tiêu chí phụ: Điểm môn toán ≥ 9,00 (A00); Điểm môn Sinh ≥ 9,00 (B00))

Ưu tiên xét tuyển Thí sinh Nữ miền Bắc: 25,55 điểm

Xét tuyển HSG bặc THPT: Thí sinh Nữ miền Bắc: 24,75 điểm

Xét tuyển từ kết quả thi THTHPT: Thí sinh Nữ miền Bắc: 28,65 điểm (Tiêu chí phụ: Điểm môn toán ≥ 9,40 (A00); Điểm môn Sinh ≥ 8,50 (B00))

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hoá

B00: Toán, Hoá, Sinh

Học viện Quân Y là một trong những trường trọng điểm quốc gia trực thuộc bộ Quốc phòng. Nếu vừa có đam mê với ngành Dược học lại yêu thích môi trường quân đội thì học viện Quân Y đáng là nơi để bạn lựa chọn, đăng ký học tập.

Học viện Quân Y là một trong những trường trọng điểm quốc gia trực thuộc bộ Quốc phòng

Học viện Quân Y có đội ngũ giảng viên chất lượng với 95% cán bộ của Học viện có trình độ sau đại học. Trong đó có: 28 Giáo sư, 88 Phó Giáo sư, 185 Tiến sĩ, hơn 300 Thạc sĩ. Đào tạo trên 60.000 thầy thuốc, gồm: 886 Tiến sĩ; trên 2.500 Thạc sĩ; trên 5.000 Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, Chuyên khoa cấp II; trên 25.000 Bác sĩ đa khoa – Dược sĩ đại học, Cử nhân kỹ thuật và trên 40.000 nhân viên Y – Dược. Tóm lại, Học viện Quân Y chính là một trong những cơ sở đào tạo chất lượng.

4. Trường đại học Y dược Thái Bình

Trường đại học Y Dược Thái Bình có điểm chuẩn mức khá cao vì vậy các bạn học sinh cần nỗ lực nếu muốn đăng ký vào trường.

Khoa Y Dược Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Nhà Y1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: +842437450188

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Điểm trúng tuyển (2020): 26,7 (Xét điểm thi THPT)

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hoá

Khoa Y Dược của trường ĐH Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2010 nhưng được đầu tư và xây dựng chiến lược phát triển nhanh chóng. Khoa Y Dược của trường thu hút được khá nhiều sinh viên theo học bởi sự chất lượng từ đội ngũ giảng viên cho đến cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo chất lượng đào tạo.

Không chỉ cải thiện về cơ sở vật chất, thiết bị Khoa Y Dược của trường còn xây dựng và thiết lập được mối quan hệ hợp tác cả trong nước (Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Công nghệ, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai,…) và quốc tế (Đại học Mahidol – Thái Lan, Đại học Uppsala – Thụy Điển, Đại học Rennes 1 – Cộng hòa Pháp,…). Lựa chọn Khoa Y Dược trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển cho nghề nghiệp sau này.

5. Đại học Y tế Cộng Đồng

Địa chỉ: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: 024.62662299

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Điểm trúng tuyển (2020): từ 19 (Xét điểm thi THPT)

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Lý, Hoá

Trường Đại học Y tế công cộng có trụ sở tại số 1A đường Đức Thắng, Thành phố Hà Nội. Được thành lập từ năm 2001 tiền thân là trường Cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng.

Qua gần 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, Trường ĐHYTCC là Trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Tham khảo thêm thông tin của trường tại đây.

6. Trường đại học Công Nghệ Đông Á

Địa chỉ: đường Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại tuyển sinh: 024.6262. 7797

Thời gian đào tạo: 4 năm

Điểm trúng tuyển (2020): 21 (Xét điểm thi THPT); 24 (Xét học bạ)

Tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

A02; Toán, Vật lý, Sinh Học

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

7. Đại học Y dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng Đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam. Được xếp vào nhóm các trường đại học trọng điểm đào tạo nhân lực y tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Trong gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Bộ, Thành phố, Trong đó có 3 Huân chương lao động (Huân chương lao động hạng nhất năm 2009, Huân chương lao động hạng Nhì năm 2004, Huân chương lao động hạng Ba năm 2000), Huân chương lao động hạng Ba cho các cá nhân (11 cá nhân) và tập thể (Bộ môn Nhi, Phòng Đào tạo Đại học, Bộ môn Nội),. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 14 cá nhân và 6 tập thể; Cờ thi đua xuất sắc của: Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế, Bộ Công an, UBND Thành phố Hải Phòng; Bằng khen của Bộ Y tế: 37 Bằng khen cho tập thể, 85 Bằng khen cho cá nhân; Bằng Lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cho 08 các nhân…

Tuyển sinh 2020: 1140 chỉ tiêu, xét tuyển dựa vào kì thi THPT quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 72a Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313.733.311

Email: [email protected]

Website: hpmu.edu.vn

8. Đại học Y dược Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong 3 trung tâm đào tạo lớn nhất cả nước, cung cấp nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho xã hội.

Sinh viên theo học tại đây sẽ được thực hành ở bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên nằm cạnh bên trường. Bệnh viện có quy mô trên 1000 giường bệnh, được lắp đặt nhiều trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trải qua thời gian dài từ khi thành lập đến nay, Đại học Y Dược Thái Nguyên đã nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tham gia các hoạt động cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. Nhờ sự cố gắng không ngừng vươn lên, cá nhân và tập thể nhà trường đã có được những công nhận xứng đáng. Một số danh hiệu thi đua phải kể đến của tập thể trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và các cá nhân xuất sắc như: huân chương Độc Lập, huân chương Lao Động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo, danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân…Bên cạnh đó, nhà trường còn có cơ sở thực hành là các bệnh viện tuyến tỉnh với đầy đủ thiết bị khám chữa bệnh và dụng cụ y tế để chẩn đoán bệnh cấp và mạn tính.

Tuyển sinh 2020: 1270 chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả của kì thi THPT quốc gia.

Địa chỉ: Số 284, Đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3852671

Email: @tump.edu.vn

Website: http://www.tump.edu.vn

9. Đại học Thành Đô

Ngành Dược học – Đại học Thành Đô

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược học Đại học Thành Đô có thể đảm nhiệm các vị trí như:

Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm

Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình

Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược

Tuyển sinh năm 2020: 60 chỉ tiêu. Kết quả lấy từ kì thi THPT quốc gia theo tổ hợp xét tuyển: khối A ( Toán, Lý, Hóa) và khối B ( Toán, Hóa, Sinh)

Địa chỉ: Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

Điện thoại: 1900234565-02433861791

Email: [email protected]

Wedsite: http://thanhdo.edu.vn

10.Đại học Y Tế Công Cộng

Trường Đại học Y tế công cộng có trụ sở tại số 1A đường Đức Thắng, Thành phố Hà Nội. Được thành lập từ năm 2001 tiền thân là trường Cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y tế công cộng (ĐHYTCC) là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Qua gần 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, Trường ĐHYTCC là Trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)

Hiện tại, nhà trường có hơn 2000 sinh viên theo học các hệ cùng 14 chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học:

+ Cử nhân Y tế công cộng (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

+ Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

+ Cử nhân Dinh dưỡng (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

+ Cử nhân Công tác xã hội (trong ngành y tế) (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

+ Chuyên khoa cấp I Y tế công cộng

+ Thạc sĩ Y tế công cộng

+ Thạc sĩ Quản lý bệnh viện

+ Chuyên khoa cấp II Tổ chức và quản lý y tế

+ Tiến sĩ Quản lý bệnh viện

+ Tiến sĩ Y tế công cộng

Tuyển sinh 2020: 382 chỉ tiêu. Trong đó có 21 chỉ tiêu xét tuyển thẳng, 177 chỉ tiêu xét theo hồ sơ học tập ở cấp THPT; còn lại là xét dựa vào kì thi THPT quốc gia.

Địa chỉ: Số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.62662299,

Fax: 024. 62662385

Email: [email protected]

> Danh sách các trường THPT tại TP.HCM

> Ngành khoa học xã hội gồm những chuyên ngành nào?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp