Tổng hợp xếp hạng các tựa game God of War theo Metacritic

Với tựa game God of War của Sony Santa Monica đã chính thức ra mắt, giờ đây cộng đồng hâm mộ God of War lại tiếp tục được một phen “dậy sóng”, cùng Kratos bước chân vào hành trình mới đầy hứa hẹn ở vùng đất Bắc Âu kì bí với cậu con trai Atreus của mình. Ra mắt lần đầu vào năm 2005, thương hiệu God of War được xem như một tượng đài game hành động trên hệ máy giả lập PlayStation. Nếu chưa có dịp tham gia hành trình mới nhất của Kratos, sao các bạn không ngồi lại và cùng nhìn qua xếp hạng đánh giá các tựa game God of War đã ra mắt trước đây, xem thử chúng đạt được bao nhiêu điểm trên Metacritic nhỉ? Liệu có cái tên yêu thích của bạn trong này không? Cùng xem nào.

Tổng hợp xếp hạng các tựa game God of War theo Metacritic

God of War: Ascension Điểm Metacritic: 80 Thời điểm ra mắt: 2013

Ra mắt vào năm 2013, God of War: Ascension đóng vai trò một phần tiền truyện cho toàn bộ thương hiệu chặt chém lừng danh của Sony Santa Monica, mang đến những yếu tố lối chơi chưa từng thấy trước đây, như chế độ chơi multiplayer và DLC. Tương tự những phần trước đó, Kratos vẫn bước đi trên con đường phục hận, cố gắng thoát khỏi sự giận dữ đang bám lấy mình, cũng như nguồn cơn của nó, Thần chiến tranh Ares.

Ascension mặc dù có điểm số thấp nhất trên Metacritic, nhưng game đã nhận được sự chú ý đáng tích cực, với những lời khen ngợi dành cho hệ thống chiến đấu đã được cải tiếng, nền tảng đồ họa phát huy tối đa sức mạnh của cỗ máy PS3 khi đó, và chế độ chơi multiplayer hấp dẫn đáng ngạc nhiên. Ascension chễm chệ nhận được điểm số 80 trên Metacritic với điểm số đánh giá từ người dùng là 7.6.

Tổng hợp xếp hạng các tựa game God of War theo Metacritic 2

God of War: Ghost of Sparta Điểm Metacritic: 86 Thời điểm ra mắt: 2010

Ghost of Sparta đóng vai trò phần tiếp theo cho tựa game God of War: Chains of Olympus trên PSP, với Kratos khám phá cội nguồn của mình, từ đó dẫn anh đến gặp mẹ của mình là Calisto, và tiếp đến là hành trình tìm kiếm người anh trai Deimos. Ghost of Spartan không thật sự giúp đẩy mạnh thương hiệu, nhưng vẫn là một trải nghiệm God of War vững chắc, thật sự thúc đẩy những giới hạn của hệ thống máy chơi game cầm tay đầu tiên do Sony phát hành, với giới phê bình đánh giá chất lượng của nó không thua kém gì các tựa game God of War trên PS2. Điều này góp phần giúp Ghost of Sparta nằm ở mức điểm 86 với điểm số đánh giá của người dùng là 8.5.

Tổng hợp xếp hạng các tựa game God of War theo Metacritic 3

God of War: Chains of Olympus Điểm Metacritic: 91 Thời điểm ra mắt: 2008

God of War: Chains of Olympus đóng vai trò một phần tiền truyện cho tựa game God of War đầu tiên trên PS2, và là tựa game God of War đầu tiên được phát triển cho PSP. Cốt truyện xoay quanh nhiệm vụ tìm kiếm Thần Mặt trời Helios của Kratos, dưới sự dẫn dắt của nữ thần Athena. Chains of Olympus mang đến những màn giải đố và lối chiến đấu dựa vào những đòn liên hoàn vốn là “đặc sản” của seri, và bằng cách nào đó đã khiến toàn bộ tính năng đều chạy ổn trên PSP mà không gặp bất kì vấn đề nào, thậm chí thêm cả một mini-game nổi tiếng của Kratos với một … phụ nữ ở đầu game, điều mà hãng đã cân nhắc loại bỏ trong phần God of War mới nhất. God of War: Chains of Olympus, bên cạnh Ghost of Sparta, là một trong số những tựa game PSP hay nhất, thể hiện qua mức điểm 91 trên Metacritic, và đánh giá người dùng đạt đến 8.6.

Tổng hợp xếp hạng các tựa game God of War theo Metacritic 4

God of War III Điểm Metacritic: 92 Thời điểm ra mắt: 2010

God of War III chính là điều mà người hâm mộ cần sau các phiên bản trước đây trong seri. Phần thứ ba của thương hiệu hành động – chặt chém lấy bối cảnh thần thoại Hy Lạp có quy mô cực lớn, và cho thấy sức mạnh mà PS3 có thể đạt tới, với một số nhà phê bình cho rằng Kratos là một trong số những nhân vật trò chơi điện tử có tạo hình tốt nhất, thậm chí game còn được đánh giá cao hơn cả Uncharted 2 của Naughty Dog. God of War III đã tận dụng mọi thứ khiến cho thương hiệu này trở nên nổi tiếng, và đẩy nó lên thêm vào bậc nữa, khiến hành trình chinh phục đỉnh Olympus của Kratos mang đến cảm giác như thành tựu vĩ đại nhất của bất kì game thủ nào từng chơi qua. God of War III đạt mức điểm rất cao, 92 trên Metacritic, với mức đánh giá của người dùng là 8.7.

Tổng hợp xếp hạng các tựa game God of War theo Metacritic 5

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You