Đừng bỏ lỡ các nhân vật trong jojo [Đầy Đủ Nhất 2023]

Tác phẩm đi sâu vào từng nhân vật trong JoJo’s không có gì là điên rồ. Từ thiết kế hình ảnh đến VO và chữ viết-họ luôn tạo ra một số tiếng nổ.

Ngoài ra, bằng cách tập trung vào các trận chiến xoay quanh trí tuệ và chiến lược, đồng thời ít đánh đấm hủy diệt hành tinh hơn, mọi cuộc đụng độ đều thú vị khi xem.

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem xét toàn bộ quá trình rang và xác định nhân vật nào thông minh nhất!

15. J. Geil-Stardust Crusaders

Anh ấy có thể không phải là anh chàng đẹp nhất xung quanh, nhưng Geil có một cái đầu tốt trên vai của anh ấy.

Nếu không có gì khác, chỉ với tư cách là một sát thủ và không bị phát hiện trong thời gian dài, anh ta hẳn đã tìm ra điều gì đó.

Nhưng quan trọng hơn, có vẻ như anh ấy chưa bao giờ gặp khó khăn với Chân đế của mình. Là nó di chuyển từ bề mặt phản chiếu này sang bề mặt phản chiếu khác liên tiếp nhanh chóng khi đuổi theo ai đó-bạn phải nhanh chân.

Và việc có một danh sách liên tục các bề mặt mà Hanged Man có thể đến một điểm nhất định không phải là nhiệm vụ đơn giản. Đặc biệt là vì anh ta đã có thể gây bất ngờ cho toàn bộ phi hành đoàn Crusader khá nhiều lần.

Nhìn chung, anh ấy có thể không phải là một siêu thiên tài (đó là lý do tại sao anh ấy đứng ở vị trí cuối cùng) nhưng anh ấy không hề ngu ngốc.

14. Mariah-Stardust Crusaders

Mariah’s Stand, Bastet, là một trong những sức mạnh chỉ tốt khi người dùng.

Sau cùng, trước tiên bạn phải lừa ai đó chạm vào ổ cắm điện (thừa nhận là không quá khó), nhưng sau đó bạn phải tránh xa họ một khoảng cách hàng giờ mà không bị bắt.

Bây giờ phần sau khá ấn tượng.

Bạn phải cực kỳ giỏi trong việc theo dõi mọi người và có ít nhất bốn phương án dự phòng trong trường hợp họ xâm nhập tài sản riêng.

Chưa kể là ngay cả khi bị phát hiện, Mariah đã có khá nhiều thủ thuật để làm sao giảm tốc những kẻ truy đuổi mình mà không vượt ra khỏi tầm bắn.

Cô ấy là nữ hoàng giết người và điều đó cần một số kỹ năng nghiêm túc và tính toán trước.

13. Guido Mista-Golden Wind

Trong một thế giới mà 99% nhân vật có thể hứng được đạn, bạn phải sáng tạo để biến súng thành một lựa chọn khả thi.

Và tôi nghĩ Mista đã hoàn thành xuất sắc điều đó.

Vì Stand của anh ấy bao gồm sáu thực thể nhỏ hơn, anh ấy phải suy nghĩ nhiều hơn một người chỉ đấm bạn đến chết.

Đây là lý do tại sao anh ấy thường tấn công bất ngờ rất thông minh. Anh ta chuyển hướng đạn của mình nhiều lần hoặc thậm chí bắn đạn của chính mình ra ngoài không trung-tất cả đều để khiến kẻ thù mất cảnh giác.

Và hãy thành thật mà nói, Chân đế của anh ấy về cơ bản là vô giá trị trừ khi bạn liên tục có thể chiến thắng kẻ thù của mình ở một mức độ nhất định.

Chắc chắn, đó không phải là khoa học tên lửa-nhưng bạn vẫn phải xem một vài tập phim về Rick và Morty.

12. Báo cáo thời tiết-Đại dương đá

Mặc dù nhân vật này chưa có nhiều thời gian để tỏa sáng (ít nhất là chưa) nhưng tôi đã khá ấn tượng.

Điều này phần lớn là do anh ấy có khả năng suy nghĩ trên đôi chân của mình một cách đáng kinh ngạc. Ví dụ, khi anh ấy tạo ra các bộ quần áo đám mây để chống lại việc ở trong môi trường chân không.

Tôi nghi ngờ anh ấy đã từng ở trong tình huống tương tự trước đây nhưng anh ấy ngay lập tức biết cách đối phó với nó.

Và khi Jolyne cần sự giúp đỡ, anh đã nghĩ ngay đến việc tạo ra một cơn bão ếch. Không chỉ vậy, anh ta còn có cả khối óc để rút cạn một hồ nước có những con ếch độc. Nghe có vẻ không ấn tượng lắm, nhưng cả hai tình huống này đều cực kỳ thích hợp-và anh ấy đã tìm ra nó cực kỳ nhanh chóng.

Chưa kể rằng anh ấy cũng không có ký ức của mình vào thời điểm này. Vì vậy, ai biết được anh ta có thể nghĩ ra những kế hoạch gì một khi đã dốc hết công suất?

11. Giảm giá-Golden Wind

Sale là một ví dụ điển hình về một anh chàng có Stand không phải là mạnh mẽ nhưng bù đắp cho nó bằng trí thông minh của anh ấy.

Anh ta sử dụng sức mạnh của mình theo những cách rất khó đoán-như tạo một cây cầu từ những viên sỏi và sử dụng chính những viên đạn của Mista để chống lại anh ta.

Một người dùng Stand thấp hơn có thể chỉ sử dụng Kraft Work để khiến kẻ địch bất động, nhưng Sale sử dụng động năng để làm nổ tung đầu của bạn.

Và thậm chí không chỉ chiến đấu, anh ấy còn là một chiếc bánh quy thông minh. Anh ta suy luận tiền của Polpo ở đâu và có tầm nhìn xa để không tiết lộ danh tính của mình khi băng đảng ập đến với Capri.

Đây là lý do tại sao mặc dù anh ấy thua Mista, tôi vẫn xếp anh ấy cao hơn một chút. Tôi nghĩ Sale’s Stand vốn dĩ đã yếu hơn nhưng đầu năm của anh ấy chắc chắn mạnh hơn.

10. Daniel J. D’Arby-Stardust Crusaders

Bất kể quan điểm của bạn về cờ bạc là gì, bạn phải thừa nhận rằng nó không chỉ cần may mắn.

Nếu bạn muốn có một bản thu tốt (trong trường hợp của D’Arby, nó là hoàn hảo trong một thời gian khá dài), bạn phải có khả năng đọc bất kỳ người nào như một cuốn sách.

Nắm bắt mọi biểu hiện vi mô, biết tỷ lệ cược của bất kỳ ván bài nào, và sử dụng các chiến thuật chiến tranh tinh thần, ngay cả Tôn Tử cũng sẽ chấp thuận.

Chắc chắn, bạn cũng có thể gọi đó là may mắn-nhưng tôi nghĩ điều đó hơi phi thực tế.

9. Bruno Bucciarati-Ngọn gió vàng

Bucciarati cho đến nay là nhân vật không phải JoJo yêu thích của tôi. Bên cạnh phong cách thời trang hoàn hảo của anh ấy và VO bơ, tôi chỉ thích cách anh ấy sáng tạo với Stand của mình.

Suy cho cùng, sức mạnh của anh ấy đúng là chỉ tạo ra những chiếc khóa kéo trên bất cứ thứ gì anh ấy chạm vào.

Tuy nhiên, anh ấy vẫn thu phục được khá nhiều người. Từ việc hạ gục bản thân để né tránh các cuộc tấn công để thoát ra khỏi con đường mà Davin Blaine sẽ ghen tị-anh chàng thật khó đoán.

Thêm vào đó, trí thông minh xã hội của anh ấy rất cao. Anh ấy biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình, làm thế nào để có được sự tin tưởng của họ và làm thế nào để leo lên nấc thang của công ty.

Anh chàng cực kỳ thông minh trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống.

8. Ghiaccio-Ngọn gió vàng

Đây anh chàng thực sự cảm thấy giống như một ông chủ đột kích.

Và chắc chắn, một phần là do Chân đế của anh ấy vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cũng phải là một thiên tài để chiến đấu với nhiều đối thủ mạnh cùng một lúc.

Mặc dù Khán đài chỉ sôi lên để”đóng băng”, Ghiaccio đã tìm ra rất nhiều cách để làm cho nó có vẻ mạnh mẽ hơn. Có thể là đóng băng không khí theo nghĩa đen để làm chậm đạn hoặc tạo ra một bộ quần áo phức tạp có thể chặn mọi sát thương-anh ấy cảm thấy bất khả chiến bại.

Và nếu chúng tôi thành thật mà nói, anh ấy sẽ hóa thân vào 90% các nhân vật khác trong chương trình.

7. Jolyne Cujoh-Đại dương đá

Thực tế, tất cả các bạn đều biết rằng một vài nhân vật JoJo sẽ xuất hiện trong danh sách này. Và mặc dù tôi không nghĩ Jolyne là con chó hàng đầu trong gia đình cô ấy, nhưng cô ấy chắc chắn rất thông minh.

Cũng giống như một vài nhân vật khác trong danh sách này, Stand của cô ấy không phải là tất cả những gì đặc biệt.

Đúng, nó là một máy bay chiến đấu tầm gần thực sự tốt nhưng bên ngoài đó, nó chỉ mang lại cho bạn một loạt các chuỗi để làm việc. Tuy nhiên, Jolyne quản lý để làm cho nó cảm thấy như Đứng toàn năng này có thể làm tất cả!

Trong hầu hết mọi cuộc chiến mà cô ấy tham gia, có vẻ như cô ấy đang thua. Nhưng sau đó cô ấy luôn nghĩ ra một số chiến thuật IQ 300 về cách sử dụng một chuỗi đơn lẻ không được chú ý để xoay chuyển cục diện trận chiến.

Nhưng vì Stone Ocean vẫn chưa kết thúc tại thời điểm viết bài này (Tôi ghét bạn Netflix), nên chúng tôi vẫn chưa thấy hết tiềm năng của cô ấy.

6. Enrico Pucci-Đại dương bằng đá

Không phải ai cũng có thể trở thành bậc thầy múa rối. Nhưng anh bạn, Pucci có toàn bộ nhà tù đang nhảy múa trong tầm tay anh ta.

Với sức mạnh mang đi và phân phối lại các khán đài khi anh ấy thấy phù hợp, Pucci là động lực chính của mọi điều xảy ra ở Stone Ocean.

Và tôi thực sự có ý nghĩa với mọi điều.

Chỉ cần đạt đến cấp độ đó là một chuyện-nhưng để không ai biết danh tính của bạn thì đó chỉ là một cấp độ hoàn toàn khác.

Ngay cả cách anh ấy chiến đấu cũng khá thông minh-thậm chí không bao giờ để hở để chịu bất kỳ thiệt hại nào. Anh ta chỉ sà vào để ký hợp đồng và sau đó biến mất vào màn đêm.

Nhưng cũng giống như Jolyne, chúng ta chưa thấy hết khả năng của anh ấy.

5. Rohan Kishibe-Cánh cửa thiên đường

Anh chàng này luôn là một điều đáng xem. Mỗi khi anh ấy xuất hiện trên màn hình, bạn biết rằng có điều gì đó tốt lành sắp xảy ra.

Và tôi không biết đây là vì Stand của anh ấy quá độc đáo (theo nghĩa đen là viết câu chuyện của ai đó) hay vì bản thân Rohan quá thú vị.

Nhưng điều tôi biết là anh ấy là một cookie thông minh.

Bên cạnh sự thật hiển nhiên rằng anh ấy đã cố gắng trở thành một tác giả thành công, có nhiều trường hợp Rohan đã vận động cơ não của mình.

Anh ấy luôn đề phòng để đảm bảo rằng không có Ls nào được gửi theo cách của anh ấy (từ bạn bè hoặc kẻ thù). Đây là lý do tại sao anh ấy cũng không bao giờ tỏ ra quá bận tâm hay ngạc nhiên bất kể chuyện gì xảy ra trong câu chuyện.

Và có lẽ là lý do tại sao anh ấy có chương trình phụ của riêng mình.

4. Giorno Giovanna-Ngọn gió vàng

Tôi cảm thấy như các nhà văn vừa mới phát cuồng với Giorno. Với cách mà Stand của anh ta cho phép khả năng vô hạn và cách Giorno được thiết lập là cực kỳ thông minh-không có kế hoạch nào là quá xa vời.

Đây là cách một cốt truyện như”Giorno ám sát trùm mafia bằng một quả chuối cải trang”hoàn toàn có ý nghĩa trong chương trình.

Và đây không phải là một sự cố cá biệt. Các chiến lược của anh chàng quá trái lĩnh vực, 99% trong số chúng khiến tôi phải thực hiện lại và tua đi tua lại lời giải thích.

Chắc chắn, Stand của anh ấy cũng cực kỳ mạnh mẽ, nhưng tôi nghĩ nó sẽ chỉ ở mức trung bình nếu không có bộ não giga của Giorno cung cấp năng lượng cho nó.

3. Yoshikage Kira-Kim cương không thể phá vỡ

Bạn sẽ nhận thấy rằng mọi nhân vật phản diện khác trong JoJo luôn có cả một hệ thống dưới quyền của họ. Có thể là mafia, tín đồ tôn giáo, hoặc tù nhân. Nhưng Kira đã tự mình đảm nhận tất cả băng của JoJo.

Không chỉ vậy, anh ta còn trở thành một kẻ giết người hàng loạt mà không cần một ngón tay chỉ hướng.

Và xét rằng anh ấy thực sự mang đôi tay bị đứt lìa-anh ấy phải suy nghĩ trước những người khác 100 bước để điều đó có hiệu quả.

Nhưng ngay cả khi cả băng nhóm bám đuôi anh ta, thì đó cũng là điều đơn giản.

Anh chàng chỉ có kế hoạch dự phòng sau kế hoạch dự phòng. Giống như nếu tôi không biết rằng đây là một anime, tôi sẽ thề rằng cuối cùng thì Kira cũng sẽ chiến thắng!

Theo đúng nghĩa đen, anh ấy đang chơi tất cả chúng như những kẻ ngu ngốc!

2. Dio Brando-Tái xuất

Mặc dù Dio là một meme hơn bất cứ điều gì khác ngày nay, chúng ta cũng phải công nhận rằng anh chàng là một thiên tài.

Rốt cuộc, không phải chỉ có sức mạnh mới khiến hàng trăm (nếu không phải hàng nghìn) người đổ xô đến anh ta như thể anh ta là một vị thần theo nghĩa đen. Đó cũng là sức hút siêu phàm của anh ấy và khả năng đọc hầu hết mọi người như một cuốn sách mở.

Và tôi biết tôi vừa khen Kira vì đã có rất nhiều kế hoạch dự phòng-nhưng Dio ở một cấp độ hoàn toàn khác. Anh chàng có nhiều hơn một kế hoạch dự phòng cho cái chết theo đúng nghĩa đen!

Nếu xem phần một của JoJo, chúng ta cũng thấy rằng anh ấy là một nhà thao túng bậc thầy-tăng vọt qua các cấp bậc như không có gì.

Trong phần ba, chúng ta thấy anh ấy đã thành thạo ẩn cả vị trí và vị trí của mình trong một khoảng thời gian khá lâu (điều này cũng khó hơn vẻ ngoài). Và trong phần sáu, chúng ta sẽ chỉ cần chờ xem anh ta có thể gây ra kiểu điên rồ nào cho thế giới.

1. Jotaro Kujo-Đang tìm kiếm lại

Ngoài việc chỉ có một Dio Stand siêu việt, Jotaro còn có một trí tuệ Dio siêu việt. Sau tất cả, anh chàng đã trở thành một nhà khoa học hợp pháp nổi tiếng thế giới!

Và điều tuyệt vời nhất là những chiến công trí tuệ vĩ đại nhất của anh ấy đều có trước đó!

Khi chỉ là một thiếu niên cực kỳ cao lớn và cáu kỉnh, Jotaro đã có hơn 300 lượt chơi IQ, nhiều hơn một con số có thể đếm được.

Anh ấy đã làm cho Star Platinum (loại vừa có sức mạnh của ooga booga) vừa có cảm giác như một chiếc Chân đỡ linh hoạt nhất trong toàn bộ series.

Có thể là bằng cách đấm vào những viên đạn nước hay nghĩa đen là bóp chết trái tim của chính mình để hồi sinh, Jotaro đã cố gắng tìm ra câu trả lời cho mọi câu hỏi mà cuộc sống đã đặt ra theo cách của mình.

Đây là lý do tại sao tôi thành thật không nghĩ rằng bất kỳ nhân vật nào khác có thể so sánh về mặt trí tuệ.