10 CÔNG THỨC COCKTAIL PHA CHẾ TỪ RƯỢU NỀN SÔNG CÁI DRY GIN – Rượu Ngọc Thanh | Since 1993

Gin là một trong những loại rượu nền được sử dụng phổ biến trong pha chế cocktail. Là loại rượu chiết xuất từ các loại thảo mộc, có mùi rất thơm, thế nhưng Gin ít được dùng để uống shot mà chủ yếu pha trộn với các nguyên liệu khác tạo nên các loại cocktail có hương vị hấp dẫn. Trong bài viết này, Rượu Ngọc Thanh xin chia sẻ 10 công thức pha chế cocktail từ rượu nền Gin Sông Cái để các bạn tham khảo nhé.

Pomegranate Gin Cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 50ml nước ép rượu đỏ.
  • 36ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 50ml soda.
  • Đá viên.
  • Lá bạc hà, hạt lựu và chanh tươi thái lát được dùng để trang trí.

Cách pha chế:

  • Cho các thành phần nước ép lựu, rượu Sông Cái Dry Gin, đá viên vào bình shaker lắc đều.
  • Sau khi lắc xong thì cho hỗn hợp ra ly, rót soda lên trên và trang trí cocktail với hạt lựu thả vào ly, chanh lát và lá bạc hà.

Strawberry Gin Smash cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 90ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • ½ muỗng cà phê đường.
  • ¼ quả chanh vắt lấy nước cốt.
  • 3 quả dâu tươi (1 quả để trang trí, 2 quả thái mỏng).
  • Club Soda.
  • Lá bạc hà.

Cách pha chế:

  • Cho đường + nước cốt chanh vào ly phục vụ và dùng muỗng khuấy đều, sau đó cho dâu tây thái lát vào.
  • Tiếp theo, cho đá vào ly phục vụ có sẵn hỗn hợp trên, rót rượu Sông Cái Dry Gin và club soda vào vừa đầy miệng ly, trang trí với quả dâu tây và là bạc hà.

Blood Orange Elderflower Gin cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 30ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 21ml Elderflower.
  • 73ml nước ngọt có ga vị gừng (Ginger ale).
  • 15ml nước cốt chanh tươi.
  • 30ml nước ép cam đỏ.

Cách pha chế:

  • Cho lần lượt các thành phần nguyên liệu:Sông Cái Dry Gin, rượu mùi Elderflower, nước cốt chanh, nước ngọt có ga vị gừng vào ly phục vụ và cho đá viên vào.
  • Rót từ từ nước ép cam đỏ vào ly và trang trí với lát cam, lá húng quế hoặc hương thảo.

Sloe Gin Fizz Cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 28ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 28ml rượu Sloe Gin.
  • 21ml nước cốt chanh tươi.
  • 1 lon soda.
  • 1 muỗng café siro đường.
  • Chanh tươi thái lát để trang trí.

Cách pha chế:

  • Cho 2 loại rượu Gin, nước cốt chanh, siro đường và đá viên vào bình shaker lắc đều trong 30 giây.
  • Rót hỗn hợp ra ly phục vụ, rót soda lên trên và trang trí với một lát chanh.

Apple Bees Knees Cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 60ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 30ml nước ép táo.
  • 30ml nước cốt chanh.
  • 30ml Syrup mật ong.
  • Táo thái lát hoặc lá hương thảo để trang trí.

Cách pha chế:

  • Cho rượu Sông Cái Dry Gin, nước ép táo, nước cốt chanh, syrup mật ong, đá viên vào bình shaker lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Rót ra ly và trang trí với táo thái lát hoặc lá hương thảo là hoàn thành.

English Garden cocktail

Thành phần nguyên liệu

  • 25ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 50ml nước ép táo.
  • 20ml nước ép trái cây.
  • 20ml syrup đường.
  • Lá bạc hà.
  • Dưa leo.

Cách pha chế:

  • Cho các thành phần: Sông Cái Dry Gin, nước ép táo, nước ép trái cây, syrup đường + đá viên vào bình shaker lắc đều.
  • Dùng lưới lọc rót hỗn hợp ra ly và trang trí phục vụ khách với lá bạc hà, dưa leo.

Fresh Peach Gin and Tonic

Thành phần nguyên liệu:

  • 60ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 30ml nước cốt chanh.
  • 120ml Tonic.
  • Phần thịt quả đào tươi.
  • Chanh thái lát + lá hương thảo trang trí.

Cách pha chế:

  • Cho đá viên đập nhỏ và phần đào miếng vào ly phục vụ
  • Sau đó, lần lượt rót rượu Sông Cái Dry Gin – Tonic và nước cốt chanh lên trên. Trang trí chanh thái lát hoặc lá hương thảo.

Ginger Rogers Cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 45ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 60ml nước ép bưởi.
  • 30ml nước cốt chanh.
  • 15ml syrup đường.
  • Soda

Cách pha chế:

  • Cho rượu Sông Cái Dry Gin, nước ép bưởi, nước cốt chanh, đá viên vào bình shaker lắc đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
  • Rót hỗn hợp ra ly, thêm soda vào vừa miệng ly phục vụ và trang trí.

Negroni cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 30ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 30ml rượu Campari.
  • 30ml sweet Vermouth.
  • Cam thái lát trang trí.

Cách pha chế:

  • Chọn ly thích hợp để phục vụ, cho các thành phần nguyên liệu vào ly cùng với đá viên
  • Dùng thìa khuấy chuyên dụng, khuấy đều các thành phần và trang trí với một lát cam.
  • Rót hỗn hợp ra ly, thêm soda vào vừa miệng ly phục vụ và trang trí.

Gimlet cocktail

Thành phần nguyên liệu:

  • 60ml rượu Sông Cái Dry Gin.
  • 30ml nước cốt chanh.
  • 22ml syrup đường.
  • Đá viên.

Cách pha chế:

  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình shaker và lắc đều tay.
  • Rót cocktail ra ly và có thể trang trí bằng một lát chanh.

Trên đây là 10 công thức pha chế cocktail với rượu nền là Sông Cái Dry Gin mà Rượu Ngọc Thanh sưu tầm được. Bạn có biết công thức nào khác không? Hãy chia sẻ với Rượu Ngọc Thanh nhé!