Các loại bánh dành cho người tiểu đường

Trong số các loại thực phẩm cho bữa phụ của người mắc bệnh tiểu đường, bánh là một trong số các loại dễ mua, dễ mang theo sử dụng khi cần. Thành phần trong các loại bánh ăn kiêng dành cho người tiểu đường, thông thường sẽ có hàm lượng đường thấp, để không làm tăng lượng đường huyết trong máu.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô số các loại bánh ăn kiêng dành cho người tiểu đường, và đôi khi người mua cũng lúng túng vì có nhiều mặt hàng. Vậy làm thế nào để chọn được loại bánh tốt và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

1. Người tiểu đường ăn bánh được không?

Người bị tiểu đường được phép ăn bánh ngọt. Câu trả lời này đúng nhưng chưa đủ. Các chuyên gia trong Hiệp hội điều trị Tiểu đường tại Anh (Diabetes UK) họ cho biết; người bị tiểu đường được ăn các loại bánh dành riêng cho người bị tiểu đường, khi và chỉ khi phần bánh này đã được tính trong khẩu phần ăn hàng ngày của họ.

Song, nếu nhìn với tổng lượng đường hàng ngày; Viện Sức khỏe Dân số Wolfson, thuộc Đại học Queen Mary (Anh) khuyến nghị, người bị tiểu đường chỉ nên nạp dưới 25g đường mỗi ngày, tương ứng khoảng 5-6 muỗng cà phê đường.

Vì thế, với bữa ăn phụ là các loại bánh ăn kiêng dành cho người tiểu đường, người bệnh cần lưu ý thêm vài điều sau:

  • Lựa chọn các loại bánh có thành phần phù hợp
  • Ăn bánh hạnh nhân socola được làm bằng củ dền và các chất tạo ngọt an toàn. Hoặc thử ăn socola trái cây, vì cả hai loại này đều dưới 10 gram đường
  • Thiết kế khẩu phần ăn và tần suất ăn phù hợp theo bệnh trạng (theo ý kiến bác sĩ)

2. Cách chọn các loại bánh dành riêng cho người bị tiểu đường

  • Ưu tiên chọn bánh không đường, ít đường hoặc chọn bánh trên nhãn có ghi cụ thể là dành cho người tiểu đường, bánh ăn kiêng.
  • Chọn bánh có hàm lượng đường dưới 69g, hoặc chỉ số đường huyết trong thực phẩm (GI) thấp. Đây là mức đường có trong bánh ở mức trung bình và thấp.
  • Bánh có nhãn sử dụng chất tạo ngọt thay thế, tức là bánh vẫn có vị ngọt khi ăn nhưng hạn chế làm tăng chỉ số đường huyết.
  • Thành phần sản phẩm có thêm các chất khoáng, chất xơ, vitamin, chất dinh dưỡng khác.
  • Xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm cũng là một tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Và để đảm bảo việc thường xuyên theo dõi các chỉ số đường huyết, huyết áp,.. bạn có thể cần phải biết qua cách đo huyết áp chính xác tại nhà trong bài Cách đo đường huyết tại nhà.

3. Top 10 các loại bánh dành cho người tiểu bị đường được ưa chuộng

3.1 Bánh quy sữa Resoni

Bánh quy sữa Resoni
Top các loại bánh dành cho người tiểu bị đường được yêu thích phải kể đến Resoni.

Bánh quy sữa Resoni có chỉ số đường huyết cực thấp là 34,9% (Theo kết quả phân tích của Viện Dinh dưỡng Việt Nam). Đây là lựa chọn phù hợp cho người tiểu đường có nhu cầu tăng cân. Nếu bạn quan tâm các loại bánh quy dành cho người tiểu đường thì bạn nên thử bánh Resoni nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp