Gợi ý các chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao hàng đầu 2023

Thêm vào đó, hạnh nhân rất giàu vitamin E – là một loại vitamin tan trong chất béo có tác dụng một chất chống oxy hoá. Sự thiếu hụt vitamin quan trọng này có thể đi kèm theo các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm của sự phát triển tình trạng còi cọc ở trẻ em.

Ngoài ra, hạnh nhân có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe của xương. Trong nghiên cứu được tiến hành ở 14 người với sự tiêu thụ hạnh nhân, kết quả cho thấy hạnh nhân có khả năng ức chế sự hình thành các nguyên bào xương – đây là một loại tế bào phá vỡ mô xương.

2.4. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, arugula và bắp cải là những loại thực phẩm nguồn gốc thực vật có giá trị dinh dưỡng tốt. Mặc dùng lượng chất dinh dưỡng chính xác giữa các loại rau dao động là khác nhau, nhưng rau xanh thường cung cấp một lượng vitamin C, canxi, sắt, magie và kali. Chúng cũng rất giàu vitamin K, là một chất dinh dưỡng có thể làm tăng mật độ xương để hỗ trợ tăng trưởng và giúp duy trì chiều cao.

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành ở 103 phụ nữ cho thấy rằng việc ăn rau xanh thường xuyên có liên quan đáng kể đến nguy cơ giảm khối lượng xương thấp.

2.5. Sữa chua

Sữa chua là nguồn thực phẩm với những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Hơn nữa, nó cũng là nguồn protein phong phú. Trên thực tế, 200 gam sữa chua Hy Lạp có khoảng 20 gam protein.

Ngoài ra, trong sữa chua còn chứa một số loại men vi sinh là những vi khuẩn có lợi có thể giúp hỗ trợ sức khỏe được ruột. Thêm vào đó, nó còn có khả năng cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm. Một số nghiên cứu cho thấy các chế phẩm sinh học có thể giúp tăng trưởng sự phát triển của trẻ em.

Sữa chua cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời của một số chất dinh dưỡng liên quan đến chuyển hóa xương như canxi, magie, phốt pho và kali.

2.6. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức đặc biệt rất giàu vitamin A. Cho nên, nó có thể cải thiện sức khỏe của xương và giúp phát triển chiều cao cũng như duy trì chiều cao.

Hơn nữa, khoai lang có chứa hàm lượng chất xơ hoà tan và không hòa tan khá phong phú. Những chất xơ này có thể thúc đẩy sức khoẻ tiêu hoá và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột. Duy trì hệ sinh vật đường ruột khỏe mạnh cũng có thể tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng để đảm bảo rằng cơ thể có thể được đủ lượng vitamin và chất khoáng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, khoai lang còn được đóng gói với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin C, mangan, vitamin B6 và kali.