Gợi ý các câu chuyện lịch sử việt nam hot nhất hiện nay 2023

Hãy cùng Nhà Xinh tìm hiểu rõ hơn về Các câu chuyện lịch sử việt nam được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

“Những anh hùng thế kỷ XX” giúp người xem gặp gỡ những nhân vật lịch sử của Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Những nhân vật này đều được lựa chọn dưới sự tư vấn của Bộ Quốc phòng và Hội Cựu chiến binh như anh hùng La Văn Cầu – người đã chặt cánh tay, phá đồn địch; anh hùng Phạm Thị Thao – nữ tiểu đoàn trưởng tải đạn ra chiến trường; anh hùng Phạm Tuân – người đã lái máy bay MiG-21 vượt qua đội hình dày đặc máy bay F-4 của Mỹ, là phi công vũ trụ đầu tiên của Việt Nam…

“Những anh hùng thế kỷ XX” sẽ khai thác những câu chuyện về lịch sử qua lời kể của chính những nhân vật bằng ngôn ngữ của người trong cuộc, góc nhìn chiêm nghiệm về quá khứ, về một thời tuổi trẻ nơi trận mạc.

Chia sẻ về quyết định thực hiện chương trình này, nhà báo Thành Vũ – đại diện ê-kíp thực hiện nói: “Thật đáng buồn khi chưa có một chương trình quy mô nào về chân dung những người anh hùng của thế kỷ XX – thế hệ cha chú xả thân trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Những anh hùng quả cảm thường chúng ta chỉ gặp trong những trang sách mà thôi. Vì thế, chúng tôi đã nghĩ nếu mình kịp quay hình những người anh hùng vẫn còn sống để làm phóng sự tài liệu sẽ lưu lại những câu chuyện lịch sử sống động cho nhiều thế hệ về sau.

Xem thêm:  Bật mí cách hack Follow Instagram hay nhất mà bạn nên thử

Thế nhưng, cơ hội để chúng ta thực hiện những thước phim về họ không còn nhiều nữa. Thế hệ những người lính chống Pháp nay tuổi trung bình đã 80-90, nhiều người đã mất… Thế hệ những người hùng chống Mỹ cũng đã bước vào tuổi 70… Giờ là lúc tìm tới họ, để họ kể lại những câu chuyện đời mình, để hậu thế trân trọng và tự hào về lịch sử Việt Nam thế kỷ XX. Nếu bây giờ chúng ta không làm thì có thể là không bao giờ làm điều đó được nữa”.

Nhà báo Thành Vũ cũng cho biết trong quá trình ghi hình, các thành viên trong ê-kíp cảm thấy không thể cầm lòng khi nghe những câu nói thành thật từ nhân vật của mình: “Có bác già quá đã nói với chúng tôi: Các cháu hỏi gì thì hỏi nhiều luôn, sợ mấy năm nữa không còn ai mà trả lời”.

Đồng hành cùng chương trình, Anh hùng lao động, cựu chiến binh Lê Văn Kiểm chia sẻ: “Tôi là cựu chiến binh, cha là liệt sĩ, lớn lên trong sự đùm bọc, chở che của mẹ và đồng đội của mẹ, những người lính bộ đội cụ Hồ. Hoàn cảnh đó đã hình thành trong tôi sự biết ơn, thương yêu và quý trọng những người lính. Đến nay, khi đồng hành cùng chương trình “Những anh hùng thế kỷ XX”, tôi cảm thấy rất vinh dự”.

Theo ông Kiểm, chương trình không chỉ lưu lại những giá trị lịch sử cho thế hệ tiếp theo mà còn mang tính giáo dục để thế hệ trẻ nâng cao tinh thần yêu nước, gìn giữ hòa bình.

Xem thêm:  Cách nấu sữa bắp cho bé ăn dặm

Chương trình được sản xuất bởi VTV Digital, phát sóng trong trên Chuyển động 24h và các nền tảng số của VTV Digital.

Recommended For You