Rước bệnh vào người vì sử dụng dầu dừa sai cách

Dầu dừa là một “thần dược” thiên nhiên trong việc làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách bạn sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường. Hãy cùng với Bách hóa XANH tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Đối với làn da

Như bạn đã biết, dầu dừa chứa rất nhiều tinh chất tốt cho làn da. Một số công dụng làm đẹp tuyệt vời có thể kể đến như cung cấp độ ẩm cho da, xóa mờ sẹo, vết thâm, kháng viêm, chống khuẩn, ngăn ngừa lão hóa,…Chính vì vậy, dầu dừa chính là một trong những bí quyết làm đẹp da mà nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng, không hợp với da, bạn hoàn toàn có thể gặp tác dụng ngược.

Dầu dừa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da

Vì bản thân dầu dừa chứa chất nhờn rất cao nên những người có làn da nhạy cảm, da nhờn…mà sử dụng dầu dừa có thể bị ngứa ngáy, nổi mề đay. Nếu đang bị mụn, đặc biệt là mụn viêm, mà bôi dầu dừa thì sẽ khiến tình trạng mụn thêm tồi tệ hơn. Bên cạnh đó, nếu quá lạm dụng dầu dừa để làm đẹp cũng không tốt. Bạn chỉ nên dùng dầu dừa tối đa 2 lần/tuần.

Bị nổi mụn vì lạm dụng dầu dừa

Đối với tóc

Bên cạnh làm đẹp da, dầu dừa cũng chứa rất nhiều chất tốt cho mái tóc của bạn. Khi thấm sâu vào từng sợi tóc, dầu dừa sẽ cung cấp độ ẩm, dưỡng chất giúp mái tóc không bị chẻ ngọn, mượt và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng dầu dừa để chăm sóc tóc, lượng lipid trong dầu dừa sẽ làm tăng độ dầu, khiến tóc bị bết nhanh, thu hút sự “tấn công” của các vi khuẩn gây hại cho tóc và nhất là da đầu.

Lạm dụng dầu dừa khiến tóc nhanh bị bết

Đối với sức khỏe

Cũng là dầu thực vật nhưng dầu dừa lại không được sử dụng nhiều để nấu nướng. Bởi vì, lượng chất béo bão hòa trong dầu dừa cao hơn nhiều so với các loại dầu khác. Nếu sử dụng dầu dừa trong khẩu phần ăn hàng ngày thì sẽ làm tăng lượng Cholesterol xấu trong máu, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, những người có vấn đề về rối loạn chuyển hóa (đái tháo đường, tăng huyết áp, xơ mỡ động mạch, thừa cân béo phì,…) mà sử dụng dầu dừa còn làm tăng nguy cơ rối loạn mỡ máu.

Dùng dầu dừa trong nấu ăn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Xem thêm: Dầu dừa – Tốt cho mẹ, khỏe cho bé!

Nguồn tham khảo: giadinh.net.vn

Mặc dù dầu dừa là một “thần dược” thiên nhiên vô cùng tuyệt vời nhưng bạn cũng cần phải sử dụng cẩn trọng để không phải đối mặt với những tác hại kể trên.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH