Đừng bỏ lỡ bị ù tai nên ăn gì hàng đầu 2023

Theo các nghiên cứu khoa học khi bị ù tai kéo dài thực phẩm cũng đóng một vai trò quyết định đánh giá việc bình phục hay không của bạn. Không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng giúp bạn cải thiện tình trạng ù tai mà ngược lại chúng có thể gây ra các phản ứng khác nhau trên cơ địa của từng người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 loại thực phẩm mà người bị ù tai cần tránh xa nhé

4 Nhóm thực phẩm không hề tốt cho người bị ù tai kéo dài

1.Thực phẩm gây gia tăng cholesterol trong máu

Các nhà khoa học cho rằng sự kết hợp của cholesterol, triglycerides và hàm lượng đường trong máu cao có thể khiến cho chứng ù tai trở nên trầm trọng hơn. Cần xây dựng chế độ ăn chứa ít cholesterol để cải thiện tình trạng ù tai ở những người bị suy giảm thính giác do tiếng ồn. Nhất là những loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật chứa rất nhiều cholesterol, người bệnh cần hạn chế ăn những loại thực phẩm này. Bên cạnh đó họ cũng nên ăn thêm các thức phẩm có nhiều đạm như: đậu nành, các loại rau màu xanh xẫm, các loại bột, đậu, cacao… bổ xung chất béo từ những thực phẩm chứa chất béo không bão hòa như: trứng, hạn nhân, cá hồi, dầu ô liu, hạt lanh…là cách chữa ù tai đơn giản nhất

2.Thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu

Trong một số trường hợp lượng đường và insulin làm máu tăng cao khiến cho tình trạng ù tai nặng hơn. Để giảm thiểu tình trạng này người bệnh cần xây dựng chế độ ăn uống với hàm lượng insulin hợp lí, cần hạn chế hấp thụ carbohydrates và đồ ngọt giúp cho lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

3.Thực phẩm chứa caffeine

Các loại thực phẩm như rượu, bia, cà phê có chứa nhiều caffeine, việc dùng nhiều các loại thực phẩm này sẽ khiến cho chứng bệnh ù tai càng thêm nghiêm trọng. Tuy nhiên theo một số nhà khoa học lại cho rằng việc sử dụng caffein có lợi trong điều trị bệnh nhân ù tai lâu năm còn với những bệnh nhân mới bị ù tai thì ngược lại nên đây vẫn là một vấn đề chưa được khẳng định rõ ràng.

4. Một vài loại thực phẩm khác

Theo các Hiệp hội Ù tai ở Anh quốc thì việc ăn bơ, những loại thức ăn quá mặn.. có thể khiến chứng bệnh ù tai kéo dài nặng thêm. Các chất dị ứng cùng nhóm thực phẩm có chứa salicylate gồm cà chua, quả đào, hạnh nhân… cũng được khuyến nghị không nên ăn để có thể cải thiện tình trạng bệnh.

Trên đây là 4 nhóm thực phẩm được các phòng khám tai mũi họng uy tín khuyên người bệnh nên hạn chế sử dụng để có thể nhanh chóng thay đổi được chứng bệnh ù tai kéo dài mà mình đang gặp phải. Việc bạn chủ động xây dựng chế độ ăn uống hợp lí cho riêng mình là bạn đã đang tự giúp mình thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

Nguồn: phongkhamtai.com

Khi thấy các dấu hiệu cần gọi bác sĩ, vui lòng liên hệ hotline 1800 1056 để được hẹn gặp bác sĩ CKI Tai – Mũi – Họng để được khám.

Tìm hiểu thêm:

  • Quy trình đo khám thính lực
  • Ù tai là gì?
  • Nghe kém là gì?
  • KIẾN THỨC THÍNH LỰC Ở TRẺ EM CƠ BẢN