Bà bầu ăn quả mắc cọp có tốt không?

Ở các vùng núi Tây Bắc, chắc chắn sẽ biết đến quả mắc cọp bởi lẽ quả mắc cọp thực ra chúng là tên gọi tiếng Thái của quả lê rừng. Quả mắc cọp là một loại quả có hình dạng giống quả lê, nhưng có màu xanh nhạt và có vỏ giống quả hồng xiêm, kích cỡ thì không qua to chỉ khoảng bằng miện của một cái ly nước.

Khi nhắc tới quả Mắc Cọp là chúng ta sẽ nhắc tới bà bầu. Vì sao vậy? Bà bầu ăn quả Mắc Cọp có tốt không?

Hãy cùng alomevabe.vn tìm hiểu điều này nhé!

Bà bầu ăn quả mắc cọp có tốt không?

Bà bầu ăn quả mắc cọp có tốt không? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ nghiện quả này muốn hỏi, nhất là khi họ dang mang thai.

Ăn quả mắc cọp khi mang thai rất an toàn và lành mạnh vì chúng có chứa một số chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa và flavonoid.

Tuy nhiên, bạn cần rửa sạch chúng trước khi ăn vì quả mắc cọp chưa rửa có chứa vi khuẩn và ký sinh trùng có hại, có thể dẫn đến các bệnh truyền qua thực phẩm như nhiễm khuẩn listeriosis và bệnh toxoplasmosis.

Lợi Ích Sức Khỏe Của quả mắc cọp Là Gì đối với các bà bầu?

Một quả quả mắc cọp có chứa các loại vitamin chính – A, C, K, B9, PP, và nó cũng có một loạt các nguyên tố và khoáng chất như lưu huỳnh, pectin, phốt pho, kali, sắt, kẽm, đồng, chất xơ, coban, canxi, iốt , và tannin.

Nhưng, những vitamin và khoáng chất này giúp ích gì cho bà bầu?

Đây là những gì bạn thu được khi ăn một quả quả mắc cọp, chúng giải thích cho câu hỏi “bà bầu ăn quả mắc cọp có tốt không?”

Cơ thể bạn có khả năng chống lại nhiễm trùng

Quả mắc cọp giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh thông thường , ho và cúm theo mùa. Chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị nhiễm trùng phổi (viêm phế quản, viêm phổi) và viêm gan.

Chúng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, rất tốt cho thai kỳ. Một quả lê rằng chứa 10mg vitamin, chiếm 11% lượng vitamin được khuyến nghị hàng ngày (RDA) cho phụ nữ.

Vitamin C chống lại nhiễm trùng trong cơ thể. Ăn quả mắc cọp cùng với các loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như đậu, thịt hoặc gạo, vì vitamin C trong trái cây giúp cơ thể hấp thụ sắt.

Táo bón? Cái gì vậy?

Quả mắc cọp là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp chống lại chứng táo bón, một vấn đề phổ biến trong thai kỳ. Táo bón trở nên cấp tính với việc uống bổ sung sắt vào thời điểm này.

Một quả quả mắc cọp có chứa 7 g chất xơ, trong đó có 2 g pectin (một chất xơ hòa tan giúp tiêu hóa) .Bạn nên ăn lê cùng với vỏ để tiêu thụ nhiều chất xơ hơn.

Lượng calo vừa đủ để cung cấp cho bạn năng lượng

Toàn bộ quả quả mắc cọp có 100 calo trong khi một ly nước trái cây chứa 46 calo. Trái cây không làm tăng cân vì nó chứa ít chất béo. Hơn nữa, nó làm cho bạn cảm thấy no và cung cấp năng lượng.

Giải quyết cơn thèm ngọt mà không cảm thấy tội lỗi

Quả mắc cọp chứa hai loại carbohydrate đơn giản là glucose và fructose. Những loại đường tự nhiên này thay thế cho đường trắng và có thể giúp bạn thỏa mãn cảm giác thèm ăn quả mắc cọp khi mang thai. Chúng có vị ngọt hơn táo nhưng chứa ít đường hơn.

Tốt cho trái tim của bạn

Khoảng 100g quả mắc cọp chứa 116 miligam (mg) kali. Nó rất cần thiết cho hoạt động của trái tim của cả mẹ và bé. Nó cũng giúp tái tạo tế bào.

Đào thải những chất độc đó ra ngoài

Lượng tannin cao có trong trái cây giúp loại bỏ hiệu quả các kim loại nặng và độc tố nguy hại.

Một bàn tay giúp tăng cường xương

Một quả quả mắc cọp trung bình cung cấp khoảng 16 miligam canxi. Khoáng chất này rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự hình thành xương và răng của em bé.

Chỉ một chút axit folic nhưng rất quan trọng

Một quả quả mắc cọp cung cấp khoảng 12 microgram axit folic. Mặc dù nó không phải là một lượng cao thực sự, nhưng nó có thể bổ sung vào lượng axit folic hàng ngày của bạn .

Axit folic rất quan trọng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Đây là lý do tại sao các bác sĩ kê đơn bổ sung axit folic cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn cần tăng cường nó bằng các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch như

Mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn cần tăng cường nó bằng các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch như quả mắc cọp

.

Thuốc chống trầm cảm

Quả quả mắc cọp là một loại thuốc chống trầm cảm nhẹ và tự nhiên. Do đó, nó giúp chống lại căng thẳng và áp lực hàng ngày.

Đặc tính chống nôn

Ăn lê khi mang thai sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác buồn nôn hoặc ốm nghén. Ngoài ra, bạn có thể điều trị chứng đau dạ dày bằng nước ép quả mắc cọp.

Giảm thiểu sưng tấy

Ăn một đến hai quả quả mắc cọp mỗi ngày sẽ làm cho bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày của coban, giúp hấp thu sắt. Nó cũng cho phép thận bài tiết lượng nước dư thừa, do đó, giảm thiểu tình trạng sưng phù thường gặp khi mang thai.

Các lợi ích khác

Loại trái cây này là một loại thuốc tự nhiên cho tình trạng kiệt sức, chóng mặt, trao đổi chất thấp và rối loạn thực phẩm như chán ăn và béo phì.

Vì vậy, bạn không thể chờ đợi để thêm trái cây vào biểu đồ ăn kiêng của mình, phải không? Nhưng trước khi làm như vậy, hãy biết liệu bạn có nằm trong diện rủi ro hay không.

Khi nào ăn quả mắc cọp Có Thể Gặp Rủi Ro Trong Thời Kỳ Mang Thai?

Quả mắc cọp không có bất kỳ tác dụng phụ. Đó là vẻ đẹp của loại quả này. Tuy nhiên, bạn nên cắt giảm lượng tiêu thụ của chúng nếu bạn được chẩn đoán mắc một số tình trạng sức khỏe:

  • Không ăn quá nhiều quả mắc cọp nếu bạn bị tiểu đường.
  • Tránh ăn trái cây nếu bạn đang bị dư thừa khí.

Cũng nên nhớ rằng trái cây chưa chín có chứa chất xơ cứng, gây kích ứng dạ dày và dẫn đến nôn mửa hoặc tiêu chảy. Chỉ ăn quả mắc cọp, cam và lê vàng, hoặc hoa quả chín. Những giống này tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và không gây kích ứng dạ dày.

Bạn đang nói, “Được rồi, tôi không thuộc bất kỳ loại nào ở trên, vì vậy tôi có thể thưởng thức quả quả mắc cọp”? Bạn không thể thưởng thức bất kỳ thực phẩm nào khi bạn đang mang thai. Bạn cần phải có nó với số lượng có hạn.

Phụ Nữ Mang Thai Có Thể Ăn Bao Nhiêu quả mắc cọp?

Liều lượng ăn quả quả mắc cọp an toàn hàng ngày được khuyến nghị trong thời kỳ mang thai là từ một đến ba quả cỡ nhỏ hoặc trung bình. Đừng uống trái cây khi bụng đói, thay vào đó, hãy ăn trái cây này từ một đến hai giờ sau bữa ăn.

Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu với bất kỳ loại thực phẩm mới nào, kể cả quả mắc cọp.

Làm Thế Nào Để Chọn Và Lưu Trữ quả mắc cọp?

Không phải tất cả các loại trái cây đều có thể ăn được. Chọn trái cây phù hợp là một nghệ thuật. Chọn quả ngon nhất từ ​​lô.

  • Nó sẽ trông ngon miệng và có mùi trái cây tươi dễ chịu.
  • Nó không được có bất kỳ đốm, thối hoặc hư hỏng nào trên vỏ.
  • Nếu nó có vẻ yếu ớt và không có mùi gì, điều đó có nghĩa là lê đã được bảo quản trong thời gian dài và có thể đã mất hết các chất dinh dưỡng quý giá.

Bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh nhưng hãy cho chúng vào một gói riêng màu nâu. Không bảo quản chúng gần thực phẩm có mùi mạnh vì lê có thể hấp thụ mùi dễ dàng. Bạn không thể lưu trữ chúng trong hơn một đến hai tuần.

Nếu quả chưa chín và còn xanh, hãy bảo quản chúng trong túi giấy ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ chín sau hai đến ba ngày.

Làm Thế Nào Để Bao Gồm quả mắc cọp Trong Chế Độ Ăn Uống Khi Mang Thai Của Bạn?

Bạn có thể ăn chúng đơn giản hoặc theo nhiều cách khác nhau như nước trái cây hoặc salad.

  • Kết hợp các lát trái cây sống với tỏi tây tươi, lá mù tạt, cải xoong và quả óc chó để có món salad lành mạnh.
  • Thêm quả mắc cọp vào pho mát dê hoặc dorblu của Đức để tạo thành một bản song ca. Cho nó vào cháo, sau đó cho một ít gừng xay và mật ong vào. Nó làm cho một bữa sáng phong phú.
  • Lõi quả mắc cọp và thêm chúng vào nước táo, nho khô và đường nâu, và đun sôi mọi thứ ở lửa nhỏ.
  • Cắt đôi quả quả mắc cọp béo ngậy và nướng cùng với một ít mật ong hoặc đường nâu, quế và quả óc chó. Làm nóng lò ở 350 độ F và nướng mỗi mặt trong 15 phút. Những quả quả mắc cọp nướng này là một món tráng miệng tuyệt vời và tốt cho phụ nữ mang thai bị ốm nghén hoặc ợ chua.
  • Uống nước ép quả mắc cọp ngọt như nó vốn có hoặc kết hợp với táo và cà rốt với tỷ lệ bằng nhau. Bạn cũng có thể thêm một ít gừng vào nước ép.
  • Cắt quả mắc cọp và thêm chúng vào bột yến mạch để có một bữa sáng ngon và lành mạnh. Thêm một ít mật ong để có hương vị thơm.

Hãy nhớ rằng bạn cần ăn quả mắc cọp ngay sau khi cắt vì nó có thể chuyển sang màu nâu do quá trình oxy hóa. Nếu không, hãy thêm một ít nước cam hoặc chanh lên trên các lát để tránh bị oxy hóa.

Hy vọng sau bài viết về chủ đề “Bà bầu ăn quả mắc cọp có tốt không?” sẽ giúp các bạn đã hình dung ra được những lợi ích của trái lê rừng đối với cơ thể con người.

Mặc dù vậy nhưng là do quả mắc cọp ở trên rừng nên ít được phổ biến ở miền xui nên độ ” phủ song” của chúng không được cao. Các bạn sử dụng quả mắc cọp để giữ gìn sức khỏe mình nhé!